Thanh Lam, Quốc Trung thất thần trong đám tang của NSND Trung Kiên 

Tiểu Minh Ngày 30/01/2021 16:00 PM (GMT+7)

Gia đình cố nghệ sĩ NSND Trung Kiên cho biết sẽ không nhận vòng hoa, phong bì phúng viếng trong tang lễ.

Sáng nay, tang lễ của NSND Trung Kiên, bố ruột của nhạc sĩ Quốc Trung được diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội). Vợ cũ của Quốc Trung là diva Thanh Lam cũng có mặt từ rất sớm để chuẩn bị tang lễ. Trong cáo phó trước đó đã đăng tải, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết gia đình sẽ không nhận vòng hoa phúng điếu.

Ca sĩ Thanh Lam có mặt sớm tại nhà tang lễ để cùng gia đình lo hậu sự. Trước đó, cô chia sẻ trên trang cá nhân: "Vĩnh biệt ông, người cha, người thầy kính yêu. Cái tên của hai cháu Thiện Thanh và Đăng Quang, ông đã tin yêu dành tặng. Các cháu sẽ khôn lớn, trưởng thành để ông ra đi với nụ cười trong tim".

Thanh Lam, Quốc Trung thất thần trong đám tang của NSND Trung Kiên  - 1

Sáng nay, tang lễ của NSND Trung Kiên được diễn ra trang trọng. Gia đình cho biết không nhận phong bì phúng điếu và vòng hoa.

Thanh Lam, Quốc Trung thất thần trong đám tang của NSND Trung Kiên  - 3

Di ảnh của cố nghệ sĩ Trung Kiên được đặt trang trọng tại Nhà tang lễ.

Trên trang cá nhân, Quốc Trung viết: “Thưa các anh chị và các bạn. Tôi và gia đình xin cảm ơn những lời chia buồn vì sự ra đi của bố tôi GS. NSND Trung Kiên trong suốt những ngày vừa qua. Gia đình tôi là những người hoạt động văn hoá, nghệ thuật nên muốn tang lễ diễn ra trang trọng, ấm áp, tình cảm, văn minh và để bảo vệ môi trường nên đã xin phép không nhận vòng hoa và phong bì phúng viếng.

Sự hiện diện của quý vị tại tang lễ cùng sự chia sẻ mất mát với gia đình đã là điều quý trọng nhất với chúng tôi. Tuy nhiên Ban tổ chức lễ tang và gia đình vẫn chuẩn bị sẵn một số vòng hoa mẫu để phục vụ theo yêu cầu của người đến viếng.

Những người ở xa không có điều kiện dự lễ tang chỉ cần gửi cho ban điều hành lễ tang băng tang có ghi nội dung hoặc thiệp chia buồn. Chúng tôi sẽ gắn lên vòng hoa ,đọc tên và đưa vòng hoa vào viếng. Một lần nữa chân thành cảm ơn tình cảm của mọi người”.

Thanh Lam, Quốc Trung thất thần trong đám tang của NSND Trung Kiên  - 4

Nhạc sĩ Quốc Trung - con trai cố nghệ sĩ đứng ra lo liệu tang lễ. Ông là người con của cố NSND Trung Kiên với người người vợ đầu Thanh Nga. Sau khi bà qua đời vì ung thư, NSND Trung Kiên kết hôn lần 2 với NSND Trần Bạch Thu Hà.

Thanh Lam, Quốc Trung thất thần trong đám tang của NSND Trung Kiên  - 5

Diva Thanh Lam cùng với bạn trai bác sĩ có mặt từ rất sớm. Cô là vợ cũ của nhạc sĩ Quốc Trung. 

Thanh Lam, Quốc Trung thất thần trong đám tang của NSND Trung Kiên  - 6

Người vợ hiện tại của cố nghệ sĩ là NSND Trần Bạch Thu Hà đau lòng khi đưa tiễn chồng lần cuối. 

Thanh Lam, Quốc Trung thất thần trong đám tang của NSND Trung Kiên  - 7

Thanh Lam, Quốc Trung thất thần trong đám tang của NSND Trung Kiên  - 8

Bà gục khóc trước linh cữu chồng.

Rất nhiều đồng nghiệp, người thân và bạn bè của cố NSND Trung Kiên đã có mặt để chào lần cuối, trước khi chia tay ông về với đất mẹ. Do tang lễ diễn ra vào thời điểm dịch COVID-19 diễn ra phức tạp nên quan khách đến viếng đều phải tuân thủ việc bảo vệ, đeo khẩu trang phòng chống dịch. Con trai của cố nghệ sĩ đã đứng ra thay mặt gia đình, đứng cúi đầu cảm tạ khách viếng. Trong khi đó, NSND Thu Hà, ca sĩ Thanh Lam và cháu nội gục đầu tiễn biệt người chồng, người cha, người ông đáng kính về cõi vĩnh hằng. 

Thanh Lam, Quốc Trung thất thần trong đám tang của NSND Trung Kiên  - 9

Ca sĩ Tùng Dương viết lời tiễn biệt bậc tiền bối: "Thế hệ nối tiếp sẽ nhớ mãi một giọng hát hào sảng, cuộn sóng. Một người thầy giáo hết lòng, tận tâm với các thế hệ học trò. Một người thầy uyên thâm".

NSND Trung Kiên qua đời vào sáng ngày 27/1 do tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 82 tuổi. Trước đó 1 tháng, ông nhập viện vì bị tai biến mạch máu não. Sau khi lễ viếng được diễn ra, thi hài cố nghệ sĩ được hoả táng tại Đài hoá thân Hoàn vũ. Ông ra đi để lại một khoảng trống lớn chưa thể lấp đầy cho nền thanh nhạc thính phòng của Việt Nam. Cho đến khi qua đời, NSND Trung Kiên vẫn là người Việt Nam duy nhất có học hàm Giáo sư về Thanh nhạc.

NSND Trung Kiên từng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch). Trong sự nghiệp giảng dạy, ông là giáo sư, thầy của nhiều ca sĩ nổi tiếng: NSND Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Trọng Tấn, Lan Anh, Phương Nga, Bích Hồng...

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/thanh-lam-quoc-trung-that-than-trong-dam-tang-cua-nsnd-trung-ki...

Bố ruột nhạc sĩ Quốc Trung - NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82
Thông tin này được gia đình cố nghệ sĩ thông báo khi ông vừa mất tại nhà riêng ở Hà Nội, hưởng thọ 82 tuổi.
Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ Việt qua đời