Nam MC cưới vợ chục lần: "Trong túi tôi lúc nào cũng có gương để soi lại mặt mình"

Ngày 26/03/2020 01:32 AM (GMT+7)

Sau nhiều biến cố, Thanh Bạch đã trải lòng về cuộc sống cá nhân với những câu chuyện không hay xảy đến, cũng như cách nam MC giải quyết mọi thứ.

Thanh Bạch là một trong những nghệ sĩ đa năng nhất của showbiz Việt. Ngoài vai trò dẫn chương trình, anh còn là diễn viên điện ảnh, nghệ sĩ hài. Đây cũng là MC đầu tiên của Việt Nam được đào tạo chính quy sau năm 1975. Với việc thực hiện hàng trăm chương trình truyền hình - sân khấu trong suốt sự nghiệp của mình, Thanh Bạch được xem là một trong những người dẫn chương trình đắt giá và thành công nhất của Việt Nam từ trước đến nay. Nay ở tuổi hơn 60, Thanh Bạch vẫn luôn giữ phong cách hoạt náo, tươi trẻ mỗi khi xuất hiện.

Tuy nhiên chừng ấy năm hoạt động nghệ thuật cũng là chừng ấy năm nam MC đương đầu với thị phi. Đặc biệt trong đời tư, ngay cả giai đoạn "đã toan về già". Thanh Bạch gây nhiều chú ý với cuộc hôn nhân cùng "bà trùm" Thúy Nga bằng cách tổ chức đám cưới đến chục lần. Năm 2019, một "cơn địa chấn" showbiz lại xảy ra khi vợ cũ Thanh Bạch là nghệ sĩ Xuân Hương đã viết 10 chương tố cáo chồng cũ với giọng văn sắc sảo, đanh thép sau nhiều năm ly hôn, chỉ vì nam MC tiết lộ trên truyền hình về lý do hôn nhân đầu tan vỡ do "thiếu lãng mạn".

Sau những thành công trong sự nghiệp cũng như biến cố cuộc đời, Thanh Bạch đã có cuộc trải lòng trong chương trình Chuyện của sao trên VTV. Tại đây, nam MC cũng không ngại đề cập tới một năm 2019 gặp đủ scandal của mình.

Nam MC cưới vợ chục lần: amp;#34;Trong túi tôi lúc nào cũng có gương để soi lại mặt mìnhamp;#34; - 1

MC Thanh Bạch trong cuộc trò chuyện trên VTV.

"Những người nói xấu, đơm đặt, tôi thấy họ đáng thương hơn đáng ghét"

Nam MC chia sẻ, năm Kỷ Hợi 2019 vừa qua là năm hạn "60 năm cuộc đời" nên anh gặp phải nhiều biến cố, scandal. Tuy nhiên, anh không bao giờ hận ai, hận chuyện xảy đến mà luôn biết xoay chuyển mọi thứ thành lòng vị tha, tình thương.

“Năng lượng chúng ta trao truyền cho nhau đều không mất đi. Nếu tôi suy nghĩ với lòng thù hận, tự nó sẽ ghim vào tôi. Nhưng nếu tôi biết xoay chuyển thành lòng vị tha, tình thương thì với những người không hiểu, ghét, nói xấu, đơm đặt tùm lum tùm la, tôi thấy họ đáng thương hơn đáng ghét”, Thanh Bạch nói.

Nam MC cưới vợ chục lần: amp;#34;Trong túi tôi lúc nào cũng có gương để soi lại mặt mìnhamp;#34; - 3

Thanh Bạch và vợ cũ Xuân Hương.

Anh tin rằng thời gian là liều thuốc tốt nhất giúp bản thân “lắng lòng”. "Một ngày nào kia, những người từng làm cho mình đau khổ, họ gặp mình, tôi không cần một lời xin lỗi, chỉ cần ánh mắt đầy năng lượng của tình yêu thương là tất cả những điều đó sẽ được xóa. Mỗi một người cần tự tha thứ bắt đầu từ cái suy nghĩ của chính mình. Mình thấy ổn, thấy tốt khi mình bình ở trong tâm. Tim mình yên thì cái mộng yêu thương mới có cơ hội mọc lên. Tất cả những biến cố xảy ra trong cuộc đời phải ứng xử một cách hết sức bình tĩnh", nam MC trải lòng.

Với Thanh Bạch, không phải là anh thích sóng gió nhưng nam MC cho rằng: "Tất cả những điều kiện để xảy ra một câu chuyện gì đó nó cũng giống như có bão, áp thấp nhiệt đới. Mọi thứ đã có dự báo trước rồi, mưa nhiều thì giông bão sẽ kéo tới. Nhưng cũng có khi ào ào một cái là xảy ra ngay".

Nam MC cưới vợ chục lần: amp;#34;Trong túi tôi lúc nào cũng có gương để soi lại mặt mìnhamp;#34; - 4

Nam MC không giận ai sau những biến cố, giông bão.

Thanh Bạch nhấn mạnh: “Tôi không hận giông bão mà phải cảm ơn sau mọi thứ xảy ra. Nếu không có chúng, tôi không còn là chính tôi. Giông bão không đến, tôi lại cứ tự hào mình là Vua, đến lúc trở về làm dân thường, chắc tôi khổ lắm! Bây giờ, dù tôi có là ăn xin tôi vẫn thấy bình thường. Tôi không vui quá khi được tôn trọng, không quá buồn khi bị coi thường”. Với nam MC, những năm tháng còn lại của cuộc đời, anh dùng để phiêu diêu, thưởng thức cuộc sống và chia sẻ kinh nghiệm với mọi người.

"Trong túi tôi lúc nào cũng có một cái gương để soi lại mặt mình"

Nam MC sinh năm 1959 kể rằng, anh từng phật ý với nhiều người từng tiếp xúc với mình. Thế nhưng, lúc nào trong túi của anh cũng có một cái gương để soi lại gương mặt. Nếu thấy mặt ghê gớm quá, Thanh Bạch sẽ kìm lại và cười tươi.

“Chuyện nhỏ như khi người ta đưa tôi nhầm ly nước, chuyện căng thẳng như nợ tiền, nợ hợp đồng, đòi năm bảy lần không trả, tôi cũng phải dịu hóa mình lại, không phản ứng gì. Những lúc như thế, tôi tưởng tượng mình thoát xác để bay lên một đỉnh núi cao, thấy rất nhiều chim bướm bay lượn, vui đùa. Mở mắt ra, tôi thấy vì tức giận mà họ dễ bán rẻ nhân phẩm, họ đáng thương hơn đáng trách, tôi giận làm chi”, anh chia sẻ.

Nam MC cưới vợ chục lần: amp;#34;Trong túi tôi lúc nào cũng có gương để soi lại mặt mìnhamp;#34; - 5

Thanh Bạch từng làm phật ý nhiều người tiếp xúc với mình, thậm chí mất đi một người bạn lâu năm.

Bên cạnh đó, anh phải trút cơn giận sang một bên để không làm ai bị tổn thương. MC Thanh Bạch thú nhận phải qua rất nhiều “kiếp nạn” mới đi đến sự tự tại. Nhớ lại thời trẻ, nam MC từng không nén cơn giận mà trút thẳng với đối phương, khiến anh mất đi một người bạn lâu năm. Về sau này, anh ý thức được rằng mình nên chuyển hóa cơn giận thành lòng vị tha, sự an nhiên.

“Tôi sớm ý thức được việc chuyển hóa cơn giận từ năm 30 tuổi. Đến giờ qua tuổi 60, tôi vẫn có một bề ngoài ổn, tâm hồn không đến nỗi tàn tật, không oán ghét, oán hận gì. Nếm đủ thất bại và thành công để hiểu giá trị của sự yên bình, giờ đây tôi là phiên bản mới của chính mình”, MC Thanh Bạch nói.

Nam MC cưới vợ chục lần: amp;#34;Trong túi tôi lúc nào cũng có gương để soi lại mặt mìnhamp;#34; - 6

"Tôi vẫn có một bề ngoài ổn, tâm hồn không đến nỗi tàn tật", Thanh Bạch tự khẳng định.

Đặc biệt, điều này càng thay đổi khi anh có cháu nội. "Hồi xưa có con mình đã nghĩ đó là niềm hạnh phúc lớn nhất rồi, không có gì lớn hơn. Tại vì mình chơi với nó, mình vui, nhưng lúc đó mình còn bận rộn. Giờ làm ông nội thì cũng về hưu rồi. Và có kinh nghiệm, tình thương với đứa con trai, tình thương với đứa cháu nó gấp trăm lần. Và tình thương của cháu nội cũng biến Bạch hoàn toàn thành người khác, tươi - mới hơn.

Một ngày thức dậy là cứ mong gặp. Nó cũng đợi mình, trước khi đi ngủ là phải xem mặt ông nội cái đã, gọi ông, hôn ông... Phải thương, quý lắm nó mới nghe lời. Tất cả những thứ đó khiến mình có một giấc ngủ ngon, vì mình có một thiên thần giữa đời thường", Thanh Bạch thổ lộ trong cuộc trò chuyện.

Nam MC cưới vợ chục lần: amp;#34;Trong túi tôi lúc nào cũng có gương để soi lại mặt mìnhamp;#34; - 7

Thanh Bạch từng đến trường quay cùng vợ - bà trùm Thúy Nga và cô cháu gái nhỏ.

Nam MC cưới vợ chục lần: amp;#34;Trong túi tôi lúc nào cũng có gương để soi lại mặt mìnhamp;#34; - 8

Nam MC rất quý cháu, cảm thấy tươi trẻ hơn từ khi có cháu nội.

Nam MC cưới vợ chục lần: amp;#34;Trong túi tôi lúc nào cũng có gương để soi lại mặt mìnhamp;#34; - 9

Ông ngoại Thanh Bạch và cháu ngoại An Nhiên quấn quýt nhau.

Nam MC cưới vợ chục lần: amp;#34;Trong túi tôi lúc nào cũng có gương để soi lại mặt mìnhamp;#34; - 10

Hình ảnh MC Thanh Bạch ân cần chăm sóc cháu ngoại siêu dễ thương.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nam-mc-cuoi-vo-chuc-lan-trong-tui-toi-luc-nao-cung...

Về quê né dịch, MC Thanh Bạch còn đắt show hơn cả khi ở thành phố
Trong khi đó, danh hài Việt Hương về Mỹ với chồng con, cô cũng "mừng húm" vì không bị hoãn show nào thời dịch bệnh.
Theo Anne (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề MC Thanh Bạch