Người bạn từ thuở nhỏ thấy tội nghiệp Như Quỳnh: Chứng kiến cảnh tượng khi bước vào căn nhà

Anne Ngày 07/12/2021 13:00 PM (GMT+7)

Nhạc sĩ Phương Uyên đã tả lại ngôi nhà tuổi thơ của Như Quỳnh. Nữ ca sĩ đã có quá khứ nhọc nhằn.

XEM VIDEO: Anh tài xế sốc khi nhận ra ca sĩ Như Quỳnh đang ngồi trong xe mình.

Mới đây trong chương trình Music Box đã có màn hội ngộ của nhóm 3 Con Mèo với 2 nữ ca sĩ đình đám là Như Quỳnh và Thanh Hà. Đặc biệt tại đây, Phương Uyên đã có những chia sẻ xúc động về Như Quỳnh và cho biết ngày trước nhóm 3 Con Mèo và giọng ca Duyên phận từng sinh hoạt trong Nhà Văn Hóa thiếu nhi, chung nhóm hát với nhau. Chính vì vậy, họ hiểu rất rõ về hoàn cảnh của nhau. 

Người bạn từ thuở nhỏ thấy tội nghiệp Như Quỳnh: Chứng kiến cảnh tượng khi bước vào căn nhà - 1

Như Quỳnh, Thanh Hà trò chuyện với nhóm 3 Con Mèo.

Phương Uyên bộc bạch: "Nhà Như (tức Như Quỳnh) rất nghèo nên bị tụi con nít kỳ thị, thấy ai nhà nghèo là không chơi cùng. Uyên tuy không giàu hơn Như bao nhiêu nhưng Uyên chơi với Như. Lúc đó, Uyên và Như khoảng 8, 9 tuổi chơi với nhau đến 15 tuổi thì mạnh ai nấy đi. 

Cùng sinh hoạt chung một đội, Như, Uyên và một bạn nữa là ba người hát tốt nhất trong đội. Nhưng Uyên may mắn được chọn đi nước ngoài, trong chương trình giao lưu văn hóa. Khi trở về thì mọi người lại nói Uyên kênh kiệu".

Người bạn từ thuở nhỏ thấy tội nghiệp Như Quỳnh: Chứng kiến cảnh tượng khi bước vào căn nhà - 3

Như Quỳnh nhà nghèo, từng bị bạn bè cùng trang lứa kỳ thị.

Nữ nhạc sĩ Mẹ yêu thêm xót xa khi bước vào ngôi nhà của Như Quỳnh hồi ấy: "Bước vô nhà Như chỉ thấy nền đất, không có xi măng nữa, tài sản duy nhất chính là cây đủ đủ ở cuối nhà đang mọc dài. Tội nghiệp Như, Như chỉ có một cái áo trắng và một cái váy, hồi ấy gọi là cái 'díp', màu xanh, xếp ly. 

Như đi học cũng cũng mặc cái bộ đó, đi chơi cũng mặc bộ đó, đi học hát cũng mặc luôn. Không hiểu giặt đồ làm sao? Lúc đó, Uyên rất thương bạn. Đến 15 tuổi, Uyên theo con đường ca hát chuyên nghiệp. Còn Như ở lại đội để dạy các em".

Người bạn từ thuở nhỏ thấy tội nghiệp Như Quỳnh: Chứng kiến cảnh tượng khi bước vào căn nhà - 4

Phương Uyên tiết lộ nhà Như Quỳnh khi đó chỉ có nền đất, tài sản duy nhất là cây đu đủ đang mọc.

Như Quỳnh có tên thật là Lê Lâm Quỳnh Như. Về quá khứ của mình, nữ ca sĩ cũng chưa bao giờ che giấu. Cô là con gái đầu lòng trong một gia đình gốc Quảng Trị có 3 người con. Cả gia đình cô sau đó vào Sài Gòn sinh sống. Người mẹ dịu dàng, tảo tần của Như Quỳnh phải bươn chải và gánh vác mọi việc nặng nhọc trong nhà, nuôi nấng các con để mang lại một tuổi thơ không thua kém bất cứ ai cho những đứa trẻ thiếu vắng bóng dáng người cha.

Nỗi buồn trong ký ức tuổi thơ của cô nhiều hơn cả niềm vui. Nhiều lúc mẹ cô còn có ý định mua thuốc chuột đổ vào trong cháo cho 4 mẹ con ăn để chết đi cho rồi vì cả gia đình quá túng quẫn. Song cũng vì những ngày tháng đó mà cô càng thấy thương mẹ nhiều hơn.

Người bạn từ thuở nhỏ thấy tội nghiệp Như Quỳnh: Chứng kiến cảnh tượng khi bước vào căn nhà - 5

Như Quỳnh và các em từng suýt bị mẹ đổ thuốc chuột vào cháo để cùng tự tử.

Trong suốt tuổi thơ của Như Quỳnh, cái nghèo đã trở thành nỗi ám ảnh không thể nào quên. Cô vốn là người nhút nhát nên thời đi học ít khi chơi với bạn bè, chỉ ngồi một chỗ. Ít nói, chỉ thích quanh quẩn trong thế giới của mình, dần dần Như Quỳnh trở thành một cô gái sống nội tâm.

Có một điều đặc biệt là Như Quỳnh có niềm đam mê rất lớn với âm nhạc giống như mẹ. Tuy nhiên cô không thể theo học nhạc đến nơi đến chốn vì hoàn cảnh khó khăn. Như Quỳnh chỉ học "lỏm" được một chút từ các giáo viên dạy thanh nhạc khi làm việc tại một trung tâm thiếu nhi.

Rồi may mắn đến khi cô chiến thắng giải Đặc biệt với điểm số tuyệt đối tại cuộc thi Tiếng hát truyền hình nhờ giọng hát đẹp trời phú và thiên tư âm nhạc dù không được học hành bài bản, điều mà đến bây giờ vẫn chưa ai làm được.

Người bạn từ thuở nhỏ thấy tội nghiệp Như Quỳnh: Chứng kiến cảnh tượng khi bước vào căn nhà - 6

Từ tuổi thơ nghèo khó, cô vươn lên thành nữ danh ca được nhiều người yêu quý, mến mộ.

Khi theo gia đình bước chân lên đất Mỹ vào tháng 4/1993, Như Quỳnh bắt đầu cuộc sống tha hương ở tuổi 23. Nhờ tiếng tăm sau lần đoạt giải Đặc biệt ở Đài truyền hình trong nước đã bay đi khắp nơi, một sự thuận lợi chưa từng có đã đến với một nữ ca sĩ còn trẻ như Như Quỳnh khi cô lập tức được săn đón ở hải ngoại.

Nay ở tuổi hơn 50, danh ca Như Quỳnh vẫn giữ được nhan sắc mặn mà của mình dù trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống, giọng hát tất nhiên không được như xưa nhưng cô bảo rằng: "Trời sinh ra chỉ để tôi làm một công việc duy nhất là ca hát, dù bệnh thế nào cũng phải đi".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nguoi-ban-tu-thuo-nho-thay-toi-nghiep-nhu-quynh-chung-kien-canh...

Thời gian không chừa ai cả, sức khoẻ Như Quỳnh không thuận lợi
Trấn Thành đã bật khóc ngay trên truyền hình tối qua và trải lòng tình cảm của mình dành cho giọng ca "Người tình mùa đông".

Ca sĩ Như Quỳnh

Anne (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Ca sĩ Như Quỳnh