Người sở hữu nhiều câu nói "chất" nhất tại Táo Quân, nói câu nào thâm thúy câu đấy là ai?

ANNE Ngày 22/01/2022 19:00 PM (GMT+7)

Rất nhiều khán giả đã nhớ những câu nói để đời của NSƯT Chí Trung tại Gặp nhau cuối năm - Táo Quân.

Trong chương trình Ký ức vui vẻ, Tự Long từng nói rằng NSƯT Chí Trung chính là người sở hữu nhiều câu nói hay nhất Táo Quân. Đặc biệt với vai Táo Giao thông, nam nghệ sĩ đã để lại dấu ấn thương hiệu của mình. 

Người sở hữu nhiều câu nói amp;#34;chấtamp;#34; nhất tại Táo Quân, nói câu nào thâm thúy câu đấy là ai? - 1

Anh từng làm khán giả cười lăn cười bò với bài hát Làn giao thông được chế từ ca khúc Da nâu với những lời chế như: "Em có một ước ao, em có một khát khao, em có một ước ao, em có một khát khao, là giao thông, là giao thông…"

Người sở hữu nhiều câu nói amp;#34;chấtamp;#34; nhất tại Táo Quân, nói câu nào thâm thúy câu đấy là ai? - 2

Trong vai trò Táo Giao thông, Chí Trung đã nhiều lần nói về vấn nạn tắc đường chưa được giải quyết bằng câu nói hài hước: "Tắc đường là một phần tất yếu của cuộc sống. Bỗng một ngày mà đường thông hè thoáng, dân không chịu nổi đâu ạ". 

Người sở hữu nhiều câu nói amp;#34;chấtamp;#34; nhất tại Táo Quân, nói câu nào thâm thúy câu đấy là ai? - 3

Với bài hát chế từ ca khúc Unbreak my heart, nam nghệ sĩ tiếp tục thể hiện nỗi buồn ngành giao thông: "Dạo này mình buồn buồn nhiều lắm, cho nên hôm nay lên đây thi không nói nhiều. Đừng làm phiền mình đừng hỏi nhiều kẻo lại kêu đây không biết điều. Chớ vặn vẹo làm gì, chớ hỏi nhiều làm gì, giao thông luôn là thế…

Họp bàn nhiều rồi, làm nhiều rồi đường vẫn tắc thôi. Đừng kêu tôi nữa, vì đường thì chỉ có thế thôi. Hè sân lấn chiếm, căng dây sẵn mở quán bon chen nên nó tắc liên miên. Đừng kêu tôi kém… tôi đã cố hết… sức rồi".

Người sở hữu nhiều câu nói amp;#34;chấtamp;#34; nhất tại Táo Quân, nói câu nào thâm thúy câu đấy là ai? - 4

Năm 2015, Chí Trung đảm nhận một vai Táo khác là "Táo Thổ" phụ trách đất đai. Anh đã mang bản hit  Không phải dạng vừa đâu của Sơn Tùng M-TP lên thiên đình cùng những ca từ: "Không phải dạng vừa đâu, vừa vừa vừa vừa vừa đâu. Nhà thổ không phải dạng vừa đâu, vừa vừa vừa vừa vừa đâu... Có nhiều đất thì sẽ có nhiều tiền phải không? Người có tiền chưa chắc có đất mà sống".

Người sở hữu nhiều câu nói amp;#34;chấtamp;#34; nhất tại Táo Quân, nói câu nào thâm thúy câu đấy là ai? - 5

Nam danh hài khẳng định "quyền lực" của đất đai bằng câu hát: "Có đất đai là có sức mạnh thế thôi. Có đất đai là có tất cả thế thôi". 

Người sở hữu nhiều câu nói amp;#34;chấtamp;#34; nhất tại Táo Quân, nói câu nào thâm thúy câu đấy là ai? - 6

Năm 2016, Chí Trung đóng Táo Xã hội, một trong những phát ngôn để đời của anh trên sân khấu Táo Quân khiến khán giả vô cùng tâm đắc, đó là: "Giàu thì nó ghét, đói rét thì nó khinh, thông minh thì nó tìm cách tiêu diệt".

Người sở hữu nhiều câu nói amp;#34;chấtamp;#34; nhất tại Táo Quân, nói câu nào thâm thúy câu đấy là ai? - 7

Hay câu: "Nước trong thì không có cá, người tốt quá thì không ai chơi", hàm ý rằng người quá trong sạch, tốt đẹp thì lại dễ bị người kẻ đố kỵ, ghen ghét trong một tập thể.

Người sở hữu nhiều câu nói amp;#34;chấtamp;#34; nhất tại Táo Quân, nói câu nào thâm thúy câu đấy là ai? - 8

Cũng trong vai Táo Xã hội, Chí Trung đã vạch trần tình trạng thực phẩm bẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân: “Người dân ăn cá urê, ăn rau dầu nhớt, uống chè phân lân”.

Người sở hữu nhiều câu nói amp;#34;chấtamp;#34; nhất tại Táo Quân, nói câu nào thâm thúy câu đấy là ai? - 9

Ngoài ra, trong những vai diễn của mình, Chí Trung cũng nhiều lần châm chọc "cô Đẩu" Công Lý bằng những câu nói kháy đầy hài hước, chẳng hạn như nói "Vỏ Iphone nhưng phần mềm Android" làm "cô Đẩu" phải xanh mặt.

Người sở hữu nhiều câu nói amp;#34;chấtamp;#34; nhất tại Táo Quân, nói câu nào thâm thúy câu đấy là ai? - 10

Tại Táo Quân 2017, Chí Trung đã phát biểu: "Đất lành chim đậu, chim chưa đậu đã nhậu mất chim", nói về tình trạng các nhân tài chưa kịp phát huy tài năng đã bị chèn ép.

Người sở hữu nhiều câu nói amp;#34;chấtamp;#34; nhất tại Táo Quân, nói câu nào thâm thúy câu đấy là ai? - 11

Năm 2018, nam danh hài vào vai Táo Quy hoạch. Anh có câu nói thấm thía: "Bi kịch của một người khôn là chơi với một lũ ngu".

Người sở hữu nhiều câu nói amp;#34;chấtamp;#34; nhất tại Táo Quân, nói câu nào thâm thúy câu đấy là ai? - 12

Ở Táo Quân 2021, nam nghệ sĩ kỳ cựu tiếp tục có câu nói tạo "trend" được khán giả rất yêu thích: "Tiền không phải là tất cả nhưng không có tiền vất vả lắm em ơi".

Người sở hữu nhiều câu nói amp;#34;chấtamp;#34; nhất tại Táo Quân, nói câu nào thâm thúy câu đấy là ai? - 13

Vào vai Táo Giáo dục, Chí Trung đã nói đến "Luật giời" đó chính là: "Trên thoáng dưới nhanh, tham mưu trung thành, ăn chia sòng phẳng".

Người sở hữu nhiều câu nói amp;#34;chấtamp;#34; nhất tại Táo Quân, nói câu nào thâm thúy câu đấy là ai? - 14

Gần 20 năm gắn bó, "Táo" lớn tuổi nhất của Táo Quân khiến khán giả lẫn các đồng nghiệp phải khâm phục vì dấu ấn của mình dù anh tự nhận trong số các "Táo" mình luôn đóng vai "ngu", thâm trầm, lặng lẽ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nguoi-so-huu-nhieu-cau-noi-chat-nhat-tai-tao-quan-noi-cau-nao-tham-thuy-cau-day-la-ai-d299345.html

Theo ANNE (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Táo Quân 2022