Nhà báo Lại Văn Sâm vừa sợ vừa "tự hào kinh khủng" vì dàn thí sinh trong chương trình mới

Ngày 24/10/2019 12:30 PM (GMT+7)

Nhà báo Lại Văn Sâm cho biết thêm khi ngồi ghế giám khảo chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam, anh đã cảm thấy sợ vì khả năng của các thí sinh quá mức khó tin.

XEM VIDEO: Lộ diện dàn Siêu trí tuệ Việt Nam khiến Trấn Thành, Tóc Tiên và Lại Văn Sâm phải choáng vì khả năng phi thường.

Sau khi nghỉ hưu, nhà báo - MC Lại Văn Sâm vẫn tích cực xuất hiện trên sóng truyền hình bằng nhiều cương vị khác nhau trong các chương trình truyền hình được nhiều khán giả yêu mến. Sắp tới, nam MC kỳ cựu sẽ ngồi ghế giám khảo của một chương trình truyền hình thuần trí tuệ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam dành cho những người bình thường có khả năng làm nên điều phi thường thông qua những thử thách không tưởng.

Xuất hiện tại buổi công bố chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam, nhà báo Lại Văn Sâm tiết lộ có thể khi chương trình lên sóng ông sẽ bị "ném đá" nhưng ông sẽ mừng vì điều đó. 

nha bao lai van sam vua so vua "tu hao kinh khung" vi dan thi sinh trong chuong trinh moi - 1

LẦN CUỐI LÀM GIẢM KHẢO, DÙ BỊ "NÉM ĐÁ" VẪN MỪNG

Nam nhà báo tâm sự: "Một chương trình truyền hình hay và hấp dẫn phải chiếm được cảm xúc của khán giả. Cảm xúc của con người có nhiều sắc thái khác nhau: vui, buồn, hạnh phúc, bất ngờ, sợ hãi... Và tất tật sẽ có trong chương trình sắp lên sóng này. Chính tôi cũng thấy sợ luôn. Sợ ở đây không phải theo nghĩa kinh dị mà sợ vì khả năng của các bạn thí sinh khiến mình không thể tin được, làm sao lại có thể như thế được.

Tôi đã quên mất mình đang ghi hình và bị cuốn cảm xúc theo phần thể hiện của các bạn. Đây có lẽ sẽ là chương trình mà tôi xấu nhất khi lên hình. Nhưng khi xem các bạn, nhiều khi tôi thấy tự hào kinh khủng. 

nha bao lai van sam vua so vua "tu hao kinh khung" vi dan thi sinh trong chuong trinh moi - 3

Dù ngồi ghế giám khảo nhưng chúng tôi kém và không có khả năng như các bạn thí sinh. Để một người kém hơn để đánh giá người giỏi hơn mình thì rất khó nhưng nghiệm vụ chính của ban giám khảo là cuối cùng phải thành lập một biệt đội để thi đấu quốc tế.

Vậy nên, những bạn thi đầu tiên khá thiệt. Dù khả năng các bạn rất tốt nhưng thang điểm chỉ có thể từ 1 đến 5, tôi không dám cho cao quá. Bởi cao quá thì những bạn sau tốt hơn, tôi cho cao hơn, đến lúc kịch trần thì không thể cho hơn được nữa.

nha bao lai van sam vua so vua "tu hao kinh khung" vi dan thi sinh trong chuong trinh moi - 4

Cuối cùng, tôi phải chọn cho mức trung bình. Nhưng chính số trung bình đó lại chi phối những người thi sau. Vì phần thi đầu tôi chỉ cho 3 điểm, những phần thi sau cũng tương tự như thế thì tôi cũng chỉ có thể cho 3 điểm dù thực tế nó có thể ở mức 4 điểm. Nếu như các bạn thi đầu được thi sau có thể sẽ đạt được mức 4, 5 điểm.

Đây là lần đầu tiên tôi ngồi ghế giám khảo và tôi thề đây sẽ là lần cuối cùng tôi làm giám khảo, tôi không ngồi nữa. Trong một chương trình, tôi đã nói với các khán giả thành phố Hồ Chí Minh: "Đây là lần đầu tiên em xuất hiện trước các bác. Chắc chắn, các bác sẽ thấy phần cho điểm của em này kia và thể nào em cũng sẽ bị "ném đá". Nhưng thôi, em bị ném đá là em mừng. Bởi mình đã không đánh giá đúng hết năng lực của các bạn ấy. Nhưng thật sự những điều này còn quá lạ với mình." 

LẠI VĂN SÂM VÀ DÀN SAO CHOÁNG TRƯỚC NHỮNG NGƯỜI BÌNH THƯỜNG CÓ KHẢ NĂNG LÀM NÊN ĐIỀU PHI THƯỜNG

nha bao lai van sam vua so vua "tu hao kinh khung" vi dan thi sinh trong chuong trinh moi - 5

Chương trình khiến nhà báo Lại Văn Sâm nghĩ rằng mình sẽ bị "ném đá" khi lên sóng mang tên Siêu Trí Tuệ Việt Nam. Đây là chương trình truyền hình thuần trí tuệ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam dành cho những người bình thường có khả năng làm nên điều phi thường thông qua những thử thách không tưởng.

Tại đây có sự tham gia của Trấn Thành trong vai trò MC và ban giám khảo gồm: Giám khảo khoa học PGS – Tiến sĩ Trần Thành Nam, 2 giám khảo chính đồng hành xuyên suốt cùng chương trình là nhà báo Lại Văn Sâm và ca sĩ Tóc Tiên, cùng giám khảo khách mời là những gương mặt nổi tiếng có tầm ảnh hưởng.

Đây là một gameshow quy tụ 24 ứng viên là người bình thường nhưng sở hữu năng lực trí tuệ khác biệt để có thể chinh phục những thử thách đa dạng ở các lĩnh vực như: trí nhớ, toán học, rubik, quan sát... Chương trình sẽ có tất cả 3 vòng đấu. Vòng 1 - Vòng tuyên chiến, Vòng 2 - Vòng thách đấu và Vòng 3 -  Đại chiến quốc tế.

nha bao lai van sam vua so vua "tu hao kinh khung" vi dan thi sinh trong chuong trinh moi - 6

Xuất hiện trong chương trình với tư cách là khách mời chuyên môn của một thử thách, Nhà sử học – Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc đánh giá: “Đây là một chương trình có điểm nhấn riêng và thực sự chỉ dành cho những con người đặc biệt. Nó thuần trí tuệ theo kiểu vượt qua khuôn khổ trắc nghiệm, mỗi tài năng được thể hiện ở một cách riêng biệt, giúp phát huy tối đa năng lực của họ”.

Lần đầu giữ vai trò giám khảo xuyên suốt của một chương trình truyền hình thiên về trí tuệ, nữ ca sĩ Tóc Tiên tiết lộ: “Khi nhận lời tham gia, tôi có chút lo lắng và hồi hộp, nhưng với sự có mặt của anh Sâm, anh Nam và các khách mời nên tôi nghĩ rằng tôi và các anh chị sẽ làm tốt vai trò để mang đến những đánh giá khách quan nhất. Từng theo dõi Siêu Trí Tuệ các phiên bản quốc tế, nên tôi cũng muốn đến đây để tìm ra lời đáp cho câu hỏi duy nhất: Ở Việt Nam, những nhân tài trí tuệ có thật sự đang hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta?”.

nha bao lai van sam vua so vua "tu hao kinh khung" vi dan thi sinh trong chuong trinh moi - 7

Đã từng tham gia rất nhiều chương trình, nhưng đây là lần đầu tiên Trấn Thành được giao lưu tiếp xúc gần gũi với những tài năng trí tuệ có khả năng phi thường đến thế, chính vì thế nam MC không giấu được hào hứng: “Mang đến những màn thử thách khiến người xem ngỡ ngàng liên tục, họ thật sự cho chúng ta được nhìn thấy những điều chúng ta không bao giờ đoán trước được. Và họ đến đây để mang đến niềm vinh dự cho Việt Nam mình”.

Tập 1 Siêu Trí Tuệ Việt Nam chính thức ra mắt khán giả lúc 20h Thứ 7 – 26/10/2019 trên kênh truyền hình HTV2.

Có thể bạn chưa biết mối tình của MC Lại Văn Sâm và điều đặc biệt về con trai ruột
Cùng khám phá tiếp cuộc đời MC kỳ cựu Lại Văn Sâm với rất nhiều câu chuyện thú vị.

Theo Hoàng Linh - Video: BTC cung cấp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lại Văn Sâm