Nữ ca sĩ lên tiếng về cuộc ly hôn dài 5 năm với chồng Nhật: Không muốn bị xuyên tạc

Ngày 11/03/2020 13:00 PM (GMT+7)

Hồng Hạnh lần đầu lên tiếng về cuộc ly hôn chồng Nhật kéo dài gần 5 năm, cô cũng bày tỏ về danh xưng "bóng hồng" của Trịnh Công Sơn.

Hồng Hạnh là nữ ca sĩ nổi tiếng với khán giả thế kỷ 20, đặc biệt cô được coi là người xứng đáng nhất với danh hiệu “người đàn bà ôm đàn hát tình ca” ở Việt Nam. Cuộc đời của Hồng Hạnh có một bước ngoặt lớn khi chạm mặt với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đến nỗi khi nàng thơ của mình đi lấy chồng, Trịnh đã rơi vào buồn bã, thất vọng.

Cô lấy chồng Nhật nhưng rồi sau nhiều năm cưới nhau và có một con trai chung, cả hai đã ly hôn. Cuộc ly hôn kéo dài suốt từ năm 2015 đến nay. Mới đây khi xuất hiện tại chương trình Hãy nghe tôi hát với vai trò giám khảo khách mời, không chỉ chia sẻ về cơ hội được làm việc cùng cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nữ ca sĩ còn bất ngờ lên tiếng về cuộc ly hôn kéo dài gần 5 năm khiến nhiều người tò mò.

Nữ ca sĩ lên tiếng về cuộc ly hôn dài 5 năm với chồng Nhật: Không muốn bị xuyên tạc - 1

Nữ ca sĩ Hồng Hạnh tái xuất trên truyền hình.

Cuộc ly hôn kéo dài 5 năm: Tôi im lặng vì không muốn câu chuyện bị xuyên tạc

Vụ ly hôn của Hồng Hạnh và chồng Nhật kéo dài từ đó đến nay chưa giải quyết xong do có yếu tố nước ngoài; việc xác định tài sản riêng, chung trong thời kỳ trước và trong hôn nhân phức tạp… Nữ ca sĩ cũng từng lên tiếng cho rằng bị chậm giải quyết, tốn nhiều thời gian công sức.

Giờ đây chia sẻ thêm về cuộc ly hôn cùng chồng Nhật, Hồng Hạnh cảm ơn vì đến hiện tại khán giả vẫn còn quan tâm đến cuộc sống cá nhân của cô, dù có nhiều tin đồn sai lệch, tuy nhiên cô vẫn luôn giữ im lặng vì mọi việc liên quan đến cuộc ly hôn đã có luật sư giải quyết.

Nữ ca sĩ lên tiếng về cuộc ly hôn dài 5 năm với chồng Nhật: Không muốn bị xuyên tạc - 3

Cô cho biết con trai sắp trở thành bác sĩ, sẵn sàng đứng ra phát ngôn bảo vệ mẹ.

“Trong cuộc sống, chuyện tan hợp là chuyện rất bình thường. Tôi im lặng vì không muốn ý kiến của mình bị xuyên tạc và biến câu chuyện khác đi. Tôi hiểu khán giả cũng có người yêu, người ghét tôi, đó là điều rất bình thường. Nhưng nếu phát ngôn không khéo thì chuyện của tôi lại trở thành những mẩu chuyện vụn vặt để mọi người ném đá”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Hồng Hạnh cũng cho biết, cô không quan tâm người khác nghĩ gì, vì chỉ cần con trai hiểu cô là đủ rồi. Thậm chí cậu con trai 28 tuổi sắp trở thành bác sĩ của Hồng Hạnh còn khẳng định: “Mẹ đã cố gắng hết sức để bảo vệ gia đình nên nếu ai đó muốn biết mẹ thế nào, thì con sẵn sàng đứng ra phát ngôn và bảo vệ mẹ”.

Hồng Hạnh lên tiếng về danh xưng "bóng hồng" của Trịnh Công Sơn

Cũng tại đây, nữ ca sĩ bất ngờ chia sẻ những câu chuyện thú vị về cơ duyên gặp gỡ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Vào khoảng thời gian những năm 1990, khi cô bắt đầu tách ra khỏi đoàn Ca nhạc nhẹ Sài Gòn để hát độc lập và tham gia biểu diễn ở nhiều tụ điểm ca nhạc và các phòng trà tại Sài Gòn thì gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và được ông ngỏ lời mời hát ca khúc Hoa vàng mấy độ.

Âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng là nơi Hồng Hạnh tìm được nhiều cảm xúc và sự đồng cảm. Nói về danh xưng “bóng hồng” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ca sĩ Hồng Hạnh cho biết: “Với tôi, nghệ sĩ cũng có những sự đồng cảm về nghề và về tính cách thì mới có thể làm việc cùng nhau được. Còn “bóng hồng” chỉ là một đại từ hoa mỹ dành cho những giọng ca yêu thích, nguồn cảm hứng của nhạc sĩ”.

Nữ ca sĩ lên tiếng về cuộc ly hôn dài 5 năm với chồng Nhật: Không muốn bị xuyên tạc - 4

"Ngày xưa người ta nghĩ 'bóng hồng' của Trịnh Công Sơn là một cái gì đó rất ghê gớm", cô nói.

Nữ ca sĩ bộc bạch, nếu ngày xưa, người ta xem bóng hồng như một điều gì đó nghe rất “ghê gớm”, thì nữ ca sĩ tin rằng ở thời đại này, mọi người sẽ hiểu đúng cái danh xưng hoa mỹ này. Và cô cũng tin rằng, mỗi nhạc sĩ, mỗi người làm nghệ thuật đều rất cần những bóng hồng trong âm nhạc, để có thể thăng hoa hơn trong cảm xúc sáng tác nghệ thuật.

Nói về cuộc sống hiện tại, Hồng Hạnh cho biết: “Điều hiện tại khiến tôi trân quý nhất bây giờ chính là thời gian và cố hết mình để có thể tiếp tục làm những việc mà lúc trẻ mình chưa làm được”. Đặc biệt, nữ ca sĩ bộc bạch, dù ở tuổi này nhưng cô vẫn ấp ủ nhiều kế hoạch và niềm đam mê cùng nghệ thuật, cũng như mong muốn sẽ có nhiều cơ hội hơn để được gặp gỡ và hát cho khán giả nghe.

Nữ ca sĩ lên tiếng về cuộc ly hôn dài 5 năm với chồng Nhật: Không muốn bị xuyên tạc - 5

Cô được coi là người xứng đáng nhất với danh hiệu “người đàn bà ôm đàn hát tình ca” ở Việt Nam.

Chương trình Hãy nghe tôi hát với sự xuất hiện của 3 giám khảo là danh ca Thái Châu, Họa Mi và ca sĩ Hồng Hạnh lên sóng lúc 21h thứ Năm, ngày 12/03/2020 trên kênh THVL1.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nu-ca-si-len-tieng-ve-cuoc-ly-hon-dai-5-nam-voi-chong-nhat-khon...

MC Phí Linh lên tiếng sau Lời tự sự của NSƯT Chí Trung về ly hôn gây tranh cãi
Sau khi khách mời của Lời Tự Sự (phát sóng trên kênh VTV3) là NSƯT Chí Trung gặp phải nhiều ý kiến trái chiều về những chia sẻ về chuyện ly hôn và vợ...
Anne (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình