Nữ danh ca đông con nhất showbiz Việt kể cuộc sống quần quật từ sáng sớm đến tối khuya tại Úc

ANNE - Ngày 17/05/2024 15:30 PM (GMT+7)

Khi ấy, với 8 người con, mỗi ngày bà đều di chuyển khoảng 3, 4 tụ điểm trường vì trường dành cho nam và nữ khác nhau.

XEM VIDEO: Danh ca Phương Dung kể chuyện cuộc sống quần quật từ sáng sớm đến tối khuya tại Úc.

"Tôi chỉ biết làm sao khi chồng tôi về sẽ có một bữa cơm thịnh soạn"

Danh ca Phương Dung là cái tên tỏa sáng ở thị trường âm nhạc Việt Nam trong giai đoạn thập niên 60, 70 của thế kỷ 20. Tên tuổi của bà gắn liền với biệt danh “Nhạn trắng Gò Công”. Thời điểm bấy giờ, nữ ca sĩ “oanh tạc” khắp các tụ điểm sân khấu, đi đâu cũng được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Một thời gian sau, bà “lên xe hoa” với ông xã thương gia. Năm 1977, bà tạm gác sự nghiệp nghệ thuật đang trong giai đoạn đỉnh cao để sang Úc định cư. Phương Dung cũng là nữ danh ca đông con bậc nhất showbiz Việt khi có 8 người con (6 trai và 2 gái).

Danh ca Phương Dung tâm sự trong chương trình mới đây.

Danh ca Phương Dung tâm sự trong chương trình mới đây.

Mới đây trong chương trình Đời nghệ sĩ, nữ danh ca đã có nhiều chia sẻ về cuộc sống của mình. Nhớ lại khoảng thời gian đầu cùng chồng và các con định cư tại Úc, giọng ca gốc Tiền Giang bồi hồi: “Khi rời khỏi quê hương để đến với một đất nước xa lạ, Phương Dung gặp nhiều khó khăn khi phải vừa là một người mẹ, một cô giáo, một người nội trợ và một người bạn của các con.

Tuy nhiên, đây cũng là điều đáng để tôi tự hào và hãnh diện với chừng ấy người con và tuổi chưa quá 30, lại ở xa xứ, lúc bấy giờ trên vai tôi có một cái gánh rất nặng. Thú thật, thời điểm đó tôi rất nhớ nghề, nhớ hình ảnh của quê hương”.

Bà có tất cả 8 người con.

Bà có tất cả 8 người con.

Rời xa quê hương, nơi sự nghiệp đã từng tỏa sáng, danh ca Phương Dung xúc động: “Đây là một bước ngoặt rất lớn trong cuộc đời của tôi. Tôi biết yêu âm nhạc lúc 5 tuổi, tôi đã rời bỏ người tình âm nhạc để đi một con đường khác, tôi làm tròn bổn phận của một người mẹ, một người vợ đúng nghĩa.

Tôi quên mất niềm đam mê của chính mình, thời gian đó, tôi chỉ biết làm sao khi chồng tôi về sẽ có một bữa cơm thịnh soạn, cho chồng tôi thấy rằng dù tôi là một ca sĩ nhưng tôi vẫn biết cách chăm sóc và vun vén tổ ấm nhỏ của mình, và chu toàn được mọi thứ”.

Khi sang xứ người, bà vừa là một người mẹ, một cô giáo, một người nội trợ và một người bạn của các con.

Khi sang xứ người, bà vừa là một người mẹ, một cô giáo, một người nội trợ và một người bạn của các con.

Cuộc sống quần quật từ sáng sớm đến tối khuya

Sau 7 tháng thích nghi tại nơi xứ người, danh ca Phương Dung lấn sân lĩnh vực kinh doanh, cô và ông xã mở một nhà hàng ẩm thực về những món ăn Việt Nam như phở, hủ tiếu, bánh cuốn, cơm,... “Đứa con tinh thần” của vợ chồng bà nhanh chóng được ủng hộ và trở nên đông khách, từ mấy chục chỗ ngồi trở thành hàng trăm chỗ. Dù trở thành bà chủ nhưng nữ danh ca vẫn đích thân xuống bếp, chăm chút từng chi tiết nhỏ.

Bận rộn với công việc kinh doanh là thế, “Nhạn trắng Gò Công” vẫn chu toàn trong việc nội trợ, chăm con. Bà tiết lộ mình dậy từ 6 giờ 30 sáng để chuẩn bị quần áo cho các con. Đặc biệt, với 8 người con, mỗi ngày bà đều di chuyển khoảng 3, 4 tụ điểm trường vì trường dành cho nam và nữ khác nhau. Khi ấy, đứa con nhỏ nhất của nữ danh ca được 6 tháng tuổi.

Với 8 người con, bà dậy từ sáng sớm, tất bật tới tận khuya.

Với 8 người con, bà dậy từ sáng sớm, tất bật tới tận khuya.

Theo chia sẻ có thể thấy, quỹ thời gian trong một ngày của danh ca Phương Dung vô cùng dày đặc, từ việc gia đình đến kinh doanh. Thế nhưng, “ngọn lửa” âm nhạc của bà vẫn bùng cháy. Điển hình, khi được nhạc sĩ Anh Bằng ngỏ ý mời giọng ca 4X thu một cuộn băng với 12 ca khúc, bà như được trở về hào quang năm xưa.

“Năm 1984, nhạc sĩ Anh Bằng từ Mỹ gọi cho tôi và muốn mời tôi thâu một cuộn băng 12 bài hát với chủ đề Kỷ niệm còn đây. Lúc đó, tôi xin cho tôi thêm thời gian vì một ngày của tôi rất bận, từ sáng sớm đã đưa con đi học, đến trưa phải lo cơm nước cho gia đình và công việc nhà hàng. Tuy nhiên, sau cuộc điện thoại đó, tôi cảm giác bản thân như được sống trở lại, hào quang của quá khứ đang ùn ùn trở lại. Từ đó trở đi, đại nhạc hội nào biểu diễn ở Úc tôi cùng đều tò mò đến xem, cập nhật thị trường âm nhạc bấy giờ”, Phương Dung bồi hồi kể lại.

Nữ danh ca hài hước rằng mình được trở lại ca hát nhờ cái bếp bị hư.

Nữ danh ca hài hước rằng mình được trở lại ca hát nhờ "cái bếp bị hư".

Trước lời mời của vị nhạc sĩ, sau một thời gian đắn đo, cuối cùng danh ca Phương Dung cũng đã gật đầu đồng ý thực hiện. Thời điểm phát hành, bà hạnh phúc khi khán giả vẫn còn nhớ đến giọng ca của mình và nhiệt tình đón nhận.

“Tôi nghĩ Tổ nghiệp không cho tôi mất nghiệp cầm ca, mặc dù trước đó ba tôi đã từng nói rằng: 'Sự nghiệp ca hát của con nhận cả vinh quang lẫn đoạn trường'. Thế nhưng, may mắn thay khi tôi hợp tác với nhạc sĩ Anh Bằng để thâu cuộn băng và phát hành được đông đảo khán thính giả đón nhận nồng hậu”, nữ danh ca bày tỏ.

Cột mốc đánh dấu “Nhạn trắng Gò Công” quay trở lại ánh đèn sân khấu sau một khoảng thời gian “ẩn mình” vun vén tổ ấm và chăm lo sự nghiệp kinh doanh đó chính là nhờ “cái bếp bị hư”. Nữ danh ca hài hước chia sẻ: “Sau thành công của cuộn băng, tình cờ một ngày nọ, dàn bếp nấu ăn nhà hàng bị hư, không thể hoạt động đúng công suất. Vì thế, chồng tôi quyết định sang nhượng quán, cho tôi thong thả tìm lại đam mê của mình”.

Nữ danh ca từng kiếm 200 cây vàng mỗi tháng và cuộc sống hiện tại ở tuổi U80
Nữ danh ca Phương Dung - người thể hiện thành công ca khúc "Những đồi hoa sim" từng có thu nhập "khủng". Hiện tại, ở tuổi gần 80, nữ danh ca vẫn hoạt...

Thăng trầm đời sao bolero

Theo ANNE
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình