Ốc Thanh Vân sốc khi cậu bé 12 tuổi tuyên bố: "Chỉ lấy vợ năm 30 tuổi, tài chính vững"

Ngày 19/01/2020 19:30 PM (GMT+7)

Khi làm MC và nghe câu chuyện thú vị từ lời thổ lộ “sẽ lập gia đình năm 30 tuổi, khi có sự nghiệp tài chính vững vàng” của cậu bé Quốc Bảo, bà mẹ 3 con Ốc Thanh Vân không khỏi ngỡ ngàng.

Câu chuyện của cậu bé Quốc Bảo trong tập 7 show truyền hình Điều Con Muốn Nói trên VTV mở ra khi MC Ốc Thanh Vân và chuyên gia tâm lý trong chương trình nhận được một mẩu giấy bên trong "Chiếc hộp bí mật" với nội dung: “Sẽ lập gia đình khi 30 tuổi và có sự nghiệp vững vàng”. Cả hai đa “sốc” trước quyết tâm xây dựng kế hoạch tương lai, đến từ cậu bé 12 tuổi.

Ốc Thanh Vân sốc khi cậu bé 12 tuổi tuyên bố: amp;#34;Chỉ lấy vợ năm 30 tuổi, tài chính vữngamp;#34; - 1

MC Ốc Thanh Vân thực sự ngỡ ngàng trước quyết tâm xây dựng kế hoạch tương lai, đến từ cậu bé 12 tuổi Quốc Bảo: "Chỉ lấy vợ năm 30 tuổi, tài chính vững vàng".

Muốn nổi tiếng, nếu 30 tuổi không thành công sẽ đi tu

Ốc Thanh Vân sốc khi cậu bé 12 tuổi tuyên bố: amp;#34;Chỉ lấy vợ năm 30 tuổi, tài chính vữngamp;#34; - 3

Ốc Thanh Vân tiết lộ, cô không ngạc nhiên khi trẻ con mơ mộng chuyện tương lai như việc bé út Ca Cao nhà Ốc dù chưa đến 5 tuổi nhưng đã thổ lộ muốn “cưới” bạn cùng lớp làm vợ. Tuy nhiên, mong ước trở thành người đàn ông “có sự nghiệp vững vàng” của Quốc Bảo khiến cô bất ngờ.

Chủ nhân mẫu giấy, Quốc Bảo kể rằng mẹ em lấy chồng năm 24 tuổi và gia đình em luôn hạnh phúc. Tuy nhiên năm lớp 6 em đọc trên báo thông tin “người lập gia đình sớm thường nghèo và ly dị”. Vì vậy, Quốc Bảo muốn trở thành người nổi tiếng, kiếm được nhiều tiền rồi mới lấy vợ. Nếu năm 30 tuổi vẫn chưa có sự nghiệp, em“sẽ đi tu”, để không phải lập gia đình.

Ốc Thanh Vân sốc khi cậu bé 12 tuổi tuyên bố: amp;#34;Chỉ lấy vợ năm 30 tuổi, tài chính vữngamp;#34; - 4

Hoàn cảnh gia đình của Quốc Bảo cũng là nguyên nhân khiến cậu bé “già trước tuổi”.

Mẹ Quốc Bảo ở nhà nội trợ, trong khi ba em là tài xế xe du lịch phải chở khách đến tối muộn. Em thương ba phải đi kiếm tiền nuôi gia đình, đóng tiền học cho em, dù em chưa bao giờ nói cho ba biết. Vì vậy, ngoài giờ học, Quốc Bảo còn đi diễn kiếm tiền phụ giúp cha mẹ.

Ốc Thanh Vân bật khóc, không muốn 3 con vào showbiz

Trong cuộc nói chuyện, Ốc Thanh Vân bật cười nhiều lần trước những suy nghĩ ngô nghê nhưng chân thành, tình cảm của cậu bé. Cô giải thích với Quốc Bảo: “Không phải ai cũng có thể đi tu, người xuất gia sẽ sống cuộc đời không giống như người bình thường. Và đúng là nếu lập gia đình lúc sự nghiệp chưa vững vàng, hôn nhân sẽ bị tác động mỗi ngày vì tiền bạc”.

Ốc Thanh Vân sốc khi cậu bé 12 tuổi tuyên bố: amp;#34;Chỉ lấy vợ năm 30 tuổi, tài chính vữngamp;#34; - 5

Ốc Thanh Vân tiết lộ, công việc đi diễn không hề dễ dàng, hào nhoáng như mọi người vẫn nghĩ. Cô bật khóc: “Quay phim mệt lắm Quốc Bảo à! Ốc Thanh Vân biết con mê diễn nhưng đôi khi quay nhiều ngày liên tục, ngáp cũng không dám, đèn thì nóng, giờ cơm đến mà còn quay dở nên không được ăn”.

 Ốc Thanh Vân tiết lộ, do đặc thù công việc, sợ các con cực khổ nên không để CoCa, Cola và CaCao tham gia showbiz, dù các bé đều lanh lợi, bộc lộ năng khiếu diễn xuất. Qua câu chuyện, nữ MC hy vọng các phụ huynh nên cân nhắc, chọn lọc chương trình phù hợp với độ tuổi, sức lực để các bé tham gia.

Ốc Thanh Vân sốc khi cậu bé 12 tuổi tuyên bố: amp;#34;Chỉ lấy vợ năm 30 tuổi, tài chính vữngamp;#34; - 6

Riêng ba Quốc Bảo, khi lắng nghe suy nghĩ của con trai, anh bất ngờ vì chưa bao giờ nói về hoàn cảnh kinh tế gia đình trước mặt con.

Anh cho biết, trước đây có mở cửa hàng ảnh nhưng giờ đã đóng cửa, chỉ mang máy về nhà làm cho khách quen và tranh thủ thời gian rảnh chạy xe du lịch. Anh là lao động chính, phải gồng gánh để chi trả nhiều khoản chi phí cho gia đình nhưng vẫn đủ nuôi Quốc Bảo và hai người con khác ăn học.

Ốc Thanh Vân sốc khi cậu bé 12 tuổi tuyên bố: amp;#34;Chỉ lấy vợ năm 30 tuổi, tài chính vữngamp;#34; - 7

Tuy nhiên, anh cảm thấy được an ủi và hạnh phúc khi có cậu trai tình cảm, biết lo nghĩ cho ba mẹ. Anh nói với con: “Con ngày càng lớn, có điều gì không thể tâm sự được với mẹ thì cứ nói với ba”.

Ốc Thanh Vân sốc khi cậu bé 12 tuổi tuyên bố: amp;#34;Chỉ lấy vợ năm 30 tuổi, tài chính vữngamp;#34; - 8

Sau đó, Quốc Bảo bất ngờ thổ lộ sẽ cố gắng học để không phụ lòng ba mẹ và mong muốn được học thêm các lớp năng khiếu về hát, nhảy, diễn xuất.

Kết thúc chương trình, tiến sĩ tâm lý Linh Trang khẳng định trẻ em có quyền ao ước một tương lai giàu có. Quốc Bảo không sai khi đề ra mục tiêu “lập gia đình khi có sự nghiệp tài chính ổn định”, đây sẽ là động lực cậu bé cố gắng, phát triển hơn trong tương lai. Cô ôm Quốc Bảo vì cảm phục những suy nghĩ đầy trưởng thành của cậu bé 12 tuổi này.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/oc-thanh-van-soc-khi-cau-be-12-tuoi-tuyen-bo-chi-lay-...

Ốc Thanh Vân lặng người, khóc vì thí sinh nhí bị bạn bè bắt nạt, cô lập suốt 3 năm
Câu chuyện của cô bé Hoài Phương trong tập 6 của Điều Con Muốn Nói chính là tâm sự đầy đau đớn của một em nhỏ về nạn bạo lực học đường.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình