Ông già 70 tuổi tốt nghiệp Thạc sĩ, Ốc Thanh Vân lại cực nể phục ý chí người vợ

Tracy - Ngày 19/06/2021 13:00 PM (GMT+7)

MC Ốc Thanh Vân đã có đề nghị với chú Tuyển cần dành thêm thời gian để quan tâm và hỏi han vợ mỗi ngày.

Trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo trên VTV tuần này, MC Ốc Thanh Vân đã gặp một cặp vợ chồng đặc biệt. Đó là chú Lương Tuyển, hiện đang là Thạc sĩ luật và vợ mình – cô Trần Thị Sơn. Ở tuổi 70 xưa nay hiếm, cái tuổi mà đáng ra người ta cần được thảnh thơi nghỉ ngơi chơi đùa cùng con cháu thì chú Tuyển vẫn kiên trì theo đuổi không ngừng nghỉ con đường học tập và có sự đồng hành của người bạn đời trong sự nghiệp quan trọng ấy. Cặp vợ chồng lớn tuổi đã làm Ốc Thanh Vân hết sức nể phục.

Ông già 70 tuổi tốt nghiệp Thạc sĩ, Ốc Thanh Vân lại cực nể phục ý chí người vợ - 1

Theo cô Sơn, chồng cô vốn ham học từ nhỏ. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình éo le do cha mẹ mất sớm phải ở cùng bà ngoại già nhưng lại quá nghèo không thể nuôi chú ăn học. Ngày ấy, chú Tuyển chỉ học đến lớp 5 rồi ngưng để lo toan cuộc sống mưu sinh. Sau này khi lập gia đình với cô Sơn thì chú mới tiếp tục thực hiện ước mơ theo đuổi con chữ của mình.

Ông già 70 tuổi tốt nghiệp Thạc sĩ, Ốc Thanh Vân lại cực nể phục ý chí người vợ - 3

Sự nghiệp học hành bắt đầu chính xác kể từ khi hai vợ chồng sinh người con trai thứ hai và đi làm kinh tế mới theo lời kêu gọi của nhà nước. Đây là thời điểm chồng đi học trung cấp và cũng là quãng thời gian khó khăn nhất với cô Sơn khi vừa phải chăm hai con, vừa làm việc kiếm tiền cho chồng đi học. Cô chia sẻ khi ấy đang trong thời kỳ bao cấp, ban ngày cô đi làm y tá và thú y cho hợp tác xã còn ban đêm về nấu rượu và nuôi heo để lấy tiền cung cấp cho chồng đi học.

Ông già 70 tuổi tốt nghiệp Thạc sĩ, Ốc Thanh Vân lại cực nể phục ý chí người vợ - 4

Sau 3 năm 8 tháng tốt nghiệp trở về, chú Tuyển gặp một biến cố là bị bệnh lao phổi do trong thời gian học tập bị lao lực, thiếu ăn. Điều trị mất thêm 18 tháng nữa, và trong lúc ấy thì vẫn một mình mọi thứ công việc đều đổ dồn lên đôi vai của cô Sơn, không khác là bao khi chồng đi học. Nhớ lại biến cố ấy, chú Tuyển xúc động: “Lo cho bản thân mình thì không nói, chỉ lo vợ con ở nhà không biết thế nào, mùa bão mùa lũ ra sao”. Nguyên do sự học của chồng kéo dài mà theo cô Sơn vì không có tiền: “Chừng nào hết tiền thì ngừng, làm ăn được có tiền là lại khăn gói đi học tiếp thành ra kéo dài mãi tới năm 70 tuổi mới hoàn thành xong bằng Thạc sĩ”.

Ông già 70 tuổi tốt nghiệp Thạc sĩ, Ốc Thanh Vân lại cực nể phục ý chí người vợ - 5

Nghe qua câu chuyện, MC Ốc Thanh Vân cảm thấy thương và hơi bất công cho cô Sơn, nữ MC hỏi rằng có lúc nào mà cô giận chú, tự thấy bản thân cực khổ mà chồng không phụ giúp cứ mãi theo đuổi lý tưởng của riêng mình. Cô Sơn thừa nhận có đôi lúc phải “khóc thầm”, tự thấy “sao mình khổ quá” nhưng nghĩ tới tương lai của con và sự học của chồng nên chấp nhận hi sinh vì đây là niềm hạnh phúc đối với cô. Bên cạnh đó, khi chú Tuyển cũng từng nói với cô rằng chỉ ham học chứ không chơi bời cờ bạc, rượu chè hay gái gú thì lúc ấy cô “cạn lời” và tự nhủ cho chồng toại nguyện ước mơ.

Ông già 70 tuổi tốt nghiệp Thạc sĩ, Ốc Thanh Vân lại cực nể phục ý chí người vợ - 6

Để có được sự hi sinh lớn lao ấy, cô Sơn đã phải giữ cho mình một tinh thần luôn luôn lạc quan, không lo nghĩ tiêu cực và sống thoải mái tích cực mỗi ngày. “Ban ngày đi làm có thể rất cực nhưng chỉ cần đêm tới lên giường ngủ thì mọi thứ đều trôi qua hết”, cô tâm sự. Cô Sơn cũng chia sẻ thêm rằng ngoài công việc ở hợp tác xã thì thời gian còn lại chú Tuyển dành hết cho việc học, thành ra mọi việc lớn nhỏ trong gia đình đều do cô gánh vác và quyết định.

Ông già 70 tuổi tốt nghiệp Thạc sĩ, Ốc Thanh Vân lại cực nể phục ý chí người vợ - 7

Nói tới đây, MC Ốc Thanh Vân khẳng định nếu cô Sơn không phải là vợ chú Tuyển thì chắc chắn sự học của chú sẽ không có được thành quả như hiện tại. Đồng thời, nữ MC cũng khâm phục chú Tuyển là người có chí tiến thủ và nỗ lực trong học tập, đây cũng là mẫu đàn ông mà nhiều phụ nữ tìm kiếm. Và cô Sơn phải yêu thương và thấu hiểu rất nhiều mới có thể hy sinh nhiều đến thế vì chồng, vì con. Chính cô Sơn cũng công nhận lời đánh giá này: “Nhiều lúc nghĩ nếu chồng mình gặp người khác thì sẽ không được như bây giờ, thành ra dù cuộc sống có khổ nhưng nhà cửa vẫn đủ sức bao quát, còn chồng chỉ lo học thôi”.

Ông già 70 tuổi tốt nghiệp Thạc sĩ, Ốc Thanh Vân lại cực nể phục ý chí người vợ - 8

Tuy nhiên, qua câu chuyện này, MC Ốc Thanh Vân đã có đề nghị với chú Tuyển cần dành thêm thời gian để quan tâm và hỏi han vợ mỗi ngày. Nếu làm được điều trên, nữ MC chắc chắn rằng sẽ rất giá trị và cô Sơn sẽ cảm thấy hạnh phúc rất nhiều, đồng thời vơi đi sự vất vả trước đây. Ngoài ra, trước khi chia tay chương trình, chú Tuyền có chia sẻ rằng chừng nào đầu óc lẫn mới ngưng học, còn khỏe là còn tiếp tục học, dự định của chú sắp tới sẽ học lên Tiến sĩ để hoàn thành ước mơ của mình.

Đầu năm tậu cùng lúc 2 xế sang, giờ MC Ốc Thanh Vân chịu chơi sắm xe mới màu hiếm
Ông xã Ốc Thanh Vân tiết lộ màu xe này hiếm, phải "cực khổ" mới lấy được.
Theo Tracy
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình

Video chọn lọc