Anh đầu bếp bị vợ vứt quần áo đuổi khỏi nhà, Ốc Thanh Vân lại đồng cảm với người vợ

Tracy Ngày 10/04/2021 15:30 PM (GMT+7)

Nữ MC chỉ ra rằng vì anh chồng kiểm soát cảm xúc quá tốt ở môi trường ngoài xã hội nhưng khi về đến nhà lại vô ý đem hết những điều này “trút lên vợ mình”.

Trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo tuần này trên VTV, MC Ốc Thanh Vân đã có cuộc trò chuyện với vợ chồng đầu bếp Minh Nhanh và dấy lên nhiều suy nghĩ trong hôn nhân. Đặc biệt, bà mẹ 3 con rất đồng cảm với chứng trầm cảm sau sinh của vợ nam đầu bếp, có lúc đẩy hôn nhân đến bờ vực tan vỡ.

Minh Nhanh là một đầu bếp, hiện tại công việc chính của anh là dạy nấu ăn. Vợ anh - Tuyết Nhung, trước khi sinh con từng là nhân viên văn phòng. Cả hai đã đồng hành cùng nhau được 7 năm, trong đó có 4 năm tìm hiểu và 3 năm hôn nhân. Hiện tại cặp đôi đã có với nhau một bé trai gần 2 tuổi. 

Anh đầu bếp bị vợ vứt quần áo đuổi khỏi nhà, Ốc Thanh Vân lại đồng cảm với người vợ - 1

MC Ốc Thanh Vân trong cuộc trò chuyện.

Anh đầu bếp bị vợ vứt quần áo đuổi khỏi nhà, Ốc Thanh Vân lại đồng cảm với người vợ - 3

Vợ chồng đầu bếp Minh Nhanh tại chương trình.

Trong giai đoạn sau khi sinh con của Tuyết Nhung, các yếu tố từ môi trường xung quanh và cũng như những suy nghĩ tiêu cực của bản thân tạo ra áp lực vô hình khiến Tuyết Nhung bị stress nặng, thường hay cáu gắt với chồng. Vì không có người chăm em bé nên buộc cô phải nghỉ công việc hiện tại để ở nhà toàn tâm toàn ý lo cho con và đồng thời làm nội trợ. Chính vì thế, mọi áp lực về tài chính đổ dồn về phía người chồng là Minh Nhanh.

Anh đầu bếp bị vợ vứt quần áo đuổi khỏi nhà, Ốc Thanh Vân lại đồng cảm với người vợ - 4

Mâu thuẫn đầu tiên xảy ra chính là bởi Tuyết Nhung cảm thấy tự ti về bản thân, cho mình là người vô dụng.

Cô muốn đi làm để kiếm thêm thu nhập, không phụ thuộc vào chồng. Tuy nhiên khi xét về điều kiện lúc ấy không có ai chăm sóc bé thì Tuyết Nhung đành phải chấp nhận gạt bỏ cảm xúc cá nhân để thuận theo phương án này, vì lợi ích của con cái.

Anh đầu bếp bị vợ vứt quần áo đuổi khỏi nhà, Ốc Thanh Vân lại đồng cảm với người vợ - 5

Vấn đề thứ hai mà cặp đôi Minh Nhanh – Tuyết Nhung gặp phải là sự trái ngược về lối sống cá nhân. Khi người chồng là đầu bếp vốn ưa sạch sẽ, gọn gàng và yêu cầu về sự ngăn nắp luôn luôn cao hơn người khác.

Anh đầu bếp bị vợ vứt quần áo đuổi khỏi nhà, Ốc Thanh Vân lại đồng cảm với người vợ - 6

Còn Tuyết Nhung khi vừa phải chăm con, vừa phải lo chuyện nhà cửa khiến cho cô luôn tay luôn chân nhưng vẫn không kịp thời gian để hoàn thành vì “quá tải”, dù cho có sự  giúp đỡ của Minh Nhanh.

Anh đầu bếp bị vợ vứt quần áo đuổi khỏi nhà, Ốc Thanh Vân lại đồng cảm với người vợ - 7

Chính vì điều này, những trận cãi vã và to tiếng đều đặn diễn ra mỗi ngày khiến cuộc sống gia đình của cả hai ngày càng bức bối.

Anh đầu bếp bị vợ vứt quần áo đuổi khỏi nhà, Ốc Thanh Vân lại đồng cảm với người vợ - 8

Đồng cảm với anh đầu bếp, MC Ốc Thanh Vân cho biết mình cũng thuộc tuýp người ưa gọn gàng, sạch sẽ nên dù mệt cỡ mấy cũng sẽ dọn dẹp đến khi ưng ý mới thôi.

Tuy nhiên, nữ MC cũng thừa nhận rằng không thể nào bắt người khác phải giống 100% như mình, cô cho rằng đôi khi Minh Nhanh cần cảm thông hơn để điều chỉnh cảm xúc tránh lớn tiếng với vợ - vốn là người thích nhẹ nhàng, đặc biệt hơn khi Tuyết Nhung đang vô cùng nhạy cảm sau khi sinh.

Điều tiếp theo gây nên những biến động đẩy Tuyết Nhung vào trạng thái trầm cảm chính vì mục tiêu cuộc sống mà Minh Nhanh đặt ra cao hơn thực tế, điều này vô tình khiến anh áp lực và tìm cách “xả” áp lực ấy sang người vợ của mình. Ngoài ra, ghen tuông cũng là một yếu tố nữa khiến Tuyết Nhung cảm thấy stress bởi chồng mình thường xuyên tiếp xúc với người khác giới nên đôi lúc cô nhận thấy mình không kiểm soát được anh.

Anh đầu bếp bị vợ vứt quần áo đuổi khỏi nhà, Ốc Thanh Vân lại đồng cảm với người vợ - 9

Đỉnh điểm nhất trong các cuộc tranh cãi chính là lần Tuyết Nhung vứt hết quần áo của chồng ra ngoài đường và đuổi Minh Nhanh ra khỏi nhà.

Anh đầu bếp bị vợ vứt quần áo đuổi khỏi nhà, Ốc Thanh Vân lại đồng cảm với người vợ - 10

Từ khi ấy, Minh Nhanh bắt đầu ý thức và nhận ra rằng vợ mình đang gặp phải tình trạng Trầm cảm sau sinh, anh cảm thấy đã đến lúc phải thay đổi.

Theo quan điểm của MC Ốc Thanh Vân, cô cho rằng vợ chồng Minh Nhanh và Tuyết Nhung đang thiếu đi sự gắn kết trong hôn nhân. Đặc biệt là Minh Nhanh, nữ MC chỉ ra rằng vì anh kiểm soát cảm xúc quá tốt ở môi trường ngoài xã hội nhưng khi về đến nhà Minh Nhanh lại vô ý đem hết những điều này “trút lên vợ mình”. Cô khuyên anh nên biết điều chỉnh và để ý hơn đến vợ mình cũng đã cố gắng nhiều đến thế nào.

Cũng trong chương trình, Minh Nhanh và Tuyết Nhung cũng đã chia sẻ rằng cả hai đã có những giải pháp nhằm giải quyết từng bước các vấn đề trên, đầu tiên là việc Tuyết Nhung sẽ đi làm lại sau khi em bé cứng cáp hơn. Bên cạnh đó, Minh Nhanh còn mong muốn vợ mình sẽ gọn gàng, ngăn nắp hơn. Về phần Tuyết Nhung, cô cũng thổ lộ cần người chồng cư xử và nói chuyện nhẹ nhàng hơn với mình.

Anh đầu bếp bị vợ vứt quần áo đuổi khỏi nhà, Ốc Thanh Vân lại đồng cảm với người vợ - 11

MC Ốc Thanh Vân đưa ra góp ý cặp đôi nên giao kèo với nhau “anh sẽ nhẹ nhàng nếu em gọn gàng hơn”. Cô cũng chỉ ra rằng Tuyết Nhung cần cảm thông và bao dung hơn, nên chủ động thay đổi mình thì không gian sống của hai vợ chồng sẽ thoải mái và dễ chịu hơn.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/anh-dau-bep-bi-vo-vut-quan-ao-duoi-khoi-nha-oc-thanh-van-lai-do...

Xót thương giọng ca nhí có gia cảnh quá nghèo, Ốc Thanh Vân hành động gây cảm phục
Cậu bé 14 tuổi phải nghỉ học theo mẹ bán kẹo kéo kiếm tiền, mỗi đêm hát đến 20 bài. Ốc Thanh Vân đã hứa tặng xe lăn cho anh trai bị liệt của cậu bé...
Tracy (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình