Phóng viên VTV nghiêng ngả đứng không vững giữa cơn bão, MC Diệp Chi xót xa vì đồng nghiệp

Anne Ngày 29/10/2020 11:00 AM (GMT+7)

"Mong sao bão đừng cập bờ để dân miền Trung tôi nhờ, ba mẹ tôi mừng, vợ con tôi vui", nam phóng viên của VTV làm nhiều người xúc động.

Mới đây, chia sẻ của phóng viên Đỗ Vinh - VTV8 khi bão đổ bộ miền Trung đã làm nhiều người xúc động: "Hai ngày ni (nay) đi chống bão. Nhà mình thì hàng xóm chống giùm. Chúng tôi đang ngược vào tâm bão..." Qua đó khán giả mới thấy không chỉ người dân, chiến sĩ mà cả những phóng viên nhà đài cũng phải lăn lộn vì bão lũ, họ thậm chí phải bỏ nhà bỏ cửa đi làm nhiệm vụ trong khi nhà mình cũng có nguy cơ phải chạy lũ.

Nam phóng viên còn bày tỏ: "Mong sao bão đừng cập bờ để dân miền Trung tôi nhờ, ba mẹ tôi mừng, vợ con tôi vui". Sự dấn thân, không quản ngại nguy hiểm của các phóng viên nhà đài nhằm mang đến những thông tin nóng hổi nhất, chân thực nhất đến cho khán giả đã làm người xem cảm phục.

Phóng viên VTV nghiêng ngả đứng không vững giữa cơn bão, MC Diệp Chi xót xa vì đồng nghiệp - 1

Phóng viên Đỗ Vinh của VTV "bỏ nhà" đi chống bão vì nhiệm vụ. Anh nghiêng ngả chống chọi với từng cơn gió to khi tác nghiệp.

Phóng viên VTV nghiêng ngả đứng không vững giữa cơn bão, MC Diệp Chi xót xa vì đồng nghiệp - 3

Anh không quản ngại nguy hiểm, đứng ngay sát bờ biển giữa cơn bão.

Phóng viên VTV nghiêng ngả đứng không vững giữa cơn bão, MC Diệp Chi xót xa vì đồng nghiệp - 4

Trong khi nam phóng viên cho biết "nhà mình thì hàng xóm chống giùm".

Vừa đưa tin, nam phóng viên vừa phải cố gắng giữ thăng bằng và bám vào một nơi chắc chắn để không bị mưa, gió quật ngã. Khán giả nhìn mà thấy thương: "Những lúc này mới thực sự thấy kính nể các cô chú phóng viên, gió thổi không đứng vững mà vẫn phải làm việc".

Tuy nhiên hình ảnh cũng dấy lên một số tranh cãi, một số ý kiến cho rằng quan trọng nhất vẫn là an toàn và không nên để phóng viên ra khu vực bờ biển trong thời điểm nguy hiểm này: "Biết là công việc của phóng viên đòi hỏi như vậy, nhưng nhìn thế này thì nguy hiểm quá,", "Đừng liều lĩnh như vậy, thiên tai không đùa được đâu các anh chị ơi'", "Thời điểm này an toàn là trên hết chứ, nhìn anh phóng viên đứng không vững mà sợ quá"... khán giả lo lắng.

Phóng viên VTV nghiêng ngả đứng không vững giữa cơn bão, MC Diệp Chi xót xa vì đồng nghiệp - 5

Phóng viên VTV nghiêng ngả đứng không vững giữa cơn bão, MC Diệp Chi xót xa vì đồng nghiệp - 6

Trước tình cảm của khán giả, phóng viên Đỗ Vinh cập nhật thêm: "Báo cáo, Vinh an toàn trước bão. Cảm ơn cả nhà động viên".

BTV Diệp Chi cũng không khỏi xót xa vì hình ảnh của các đồng nghiệp. Cô chia sẻ: "Nhìn những đồng nghiệp khắp các báo đài lăn xả giữa lúc bão về, đứng không vững vì gió quật quá mạnh, tiếng ầm ào của gió mưa át cả tiếng mic, vừa thương lại vừa phục".

Nữ MC cũng bày tỏ tâm trạng thấp thỏm, lo lắng cho bà con miền Trung: "Từ hôm qua tới giờ, liên tục theo dõi các bản tin về cơn bão lớn, sốt ruột, thấp thỏm và lo lắng quá chừng... Đây có lẽ là tâm trạng chung của người dân cả nước lúc này. Bão chưa tới mà cây cối đã đồng loạt bật tung gốc; cổng chào, cột đèn bị bẻ bong, đã có người tử vong, 26 thuyền viên còn đang mất tích trên vùng biển Khánh Hoà... 

10h sáng, bão đang áp sát đất liền, mong tất cả mọi người đều đã có một nơi trú ngụ an toàn. Lúc này, giữa vùng tâm bão mà được kề cạnh những người thân yêu dưới một mái kiên cố, ấy là may mắn, là niềm hạnh phúc lớn nhất rồi. Còn người là còn tất cả, mạng sống là quan trọng nhất, những thứ khác - tính sau hết ạ. Nguyện cầu bình an cho miền Trung thân yêu".

Phóng viên VTV nghiêng ngả đứng không vững giữa cơn bão, MC Diệp Chi xót xa vì đồng nghiệp - 7

MC Diệp Chi xót xa khi nhìn các đồng nghiệp tác nghiệp trong mưa lũ cũng như thấp thỏm, lo lắng vì những thiệt hại mà người dân phải gánh chịu.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/phong-vien-vtv-di-chong-bao-gui-nha-cho-hang-xom-diep-chi-xot-x...

BTV VTV nén khóc, xin lỗi trên sóng trực tiếp khi dẫn về lũ miền Trung, khán giả nói gì?
BTV Tuấn Dương không giấu nổi cảm xúc nghẹn ngào và lặng đi hơn 30 giây để nén nước mắt khi dẫn chương trình mang tên "'Mưa lũ lịch sử miền Trung''...
Anne (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình