"Táo Giao thông" Chí Trung đi buôn đủ thứ để kiếm sữa cho con, từng cùng vợ cũ lao đao phá sản

ANNE - Ngày 09/11/2022 15:30 PM (GMT+7)

Chí Trung kể anh đã buôn "thượng vàng hạ cám" trừ đồ quốc cấm, cái gì có tí lãi đủ để mua hộp sữa cho con, lạng thịt cho gia đình...

XEM VIDEO: Chí Trung hạnh phúc nắm tay bạn gái đi trên đường quê.

Tuổi 62 hồi tưởng lại quá khứ đi buôn để kiếm hộp sữa cho con

Mới đây, nhân dịp bản thân bước sang tuổi 62, "Táo Giao thông" Chí Trung đã có nhiều tâm sự về chuyện đời của mình. Nam nghệ sĩ kỳ cựu của Táo Quân bộc bạch: "62 hay 26? 'Trải qua nhiều cuộc bể đầu. Giờ an nhiên sống chẳng đau đáu gì!' Vậy là bước sang tuổi mới với muôn vàn bỡ ngỡ trước nhiều niềm vui của cuộc sống. Chim, cá, chó mèo… và những miền đất lạ là đích đến cho 'Ngày tàn của bạo chúa'. Bỏ lại phía sau những vất vả lo toan, những khát vọng đổi đời cũng như quần quật đổi tiền chẵn thu tiền lẻ. Bỏ lại những hoài niệm của một thời khốn khó, thời của chợ Trời với đủ thứ mặt hàng qua tay từ 'vươn thở tới tiếng thơ'".

amp;#34;Táo Giao thôngamp;#34; Chí Trung đi buôn đủ thứ để kiếm sữa cho con, từng cùng vợ cũ lao đao phá sản - 1

Chí Trung chia sẻ khoảnh khắc trên sân khấu "Ký ức vui vẻ" để mừng tuổi 62.

Đặc biệt, anh hé lộ quá khứ đi buôn đủ thứ để mưu sinh: "Này là xe máy, gạo muối, hồ tiêu cà phê, vải vóc bóng đèn phích nước máy khâu, ép săm lốp xe thồ cho đến tivi tủ lạnh…nói chung là thượng vàng hạ cám trừ đồ quốc cấm, cái gì có tí lãi đủ để mua hộp sữa cho con, lạng thịt cho gia đình là… nuốt. Lai rai vậy mà cũng trên 30 năm có lẻ!"

amp;#34;Táo Giao thôngamp;#34; Chí Trung đi buôn đủ thứ để kiếm sữa cho con, từng cùng vợ cũ lao đao phá sản - 3

Nam nghệ sĩ từng buôn đủ thứ để có tiền mua sữa cho con.

Hóa ra, không chỉ hoạt động nghệ thuật mà Chí Trung còn vất vả buôn bán để lo cho gia đình, con cái. Sau nhiều năm trong nghề, giờ anh đã nghỉ hưu. Trước đó, Chí Trung giữ chức giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ. Nam NSƯT thổ lộ về cuộc sống hiện tại: "Giờ nghỉ hưu bạn cũ đã bớt, bạn cùng cơ quan cũng đã tan, bạn mới hiếm hoi lọc lựa vì khả năng 'uông ắn' (ăn uống) chẳng được như xưa.

Niềm vui sống giờ là rèn thân nuôi sức khoẻ. 5h sáng dậy đi bơi trên 1000m, trưa chiều chạy bộ trên máy tròm trèm 6-7 cây. Ăn gì cũng căng mắt tìm Lipid, uống gì phải nhâm nhấm thử nồng độ cồn… Nói chung là thận trọng như 'gái về nhà chồng'… Dưng mà ổn!"

amp;#34;Táo Giao thôngamp;#34; Chí Trung đi buôn đủ thứ để kiếm sữa cho con, từng cùng vợ cũ lao đao phá sản - 4

amp;#34;Táo Giao thôngamp;#34; Chí Trung đi buôn đủ thứ để kiếm sữa cho con, từng cùng vợ cũ lao đao phá sản - 5

Dù ngoại hình vẫn rất phong độ nhưng Chí Trung cho biết phải "mang toàn bộ tiền vàng" đi đổi sức khỏe.

"Táo Giao thông" còn cho rằng mình đã "lỗ" khi hiện phải bỏ ra nhiều tiền để đổi sức khỏe: "Ngẫm thấy: Bỏ cả thời thanh xuân tuổi trẻ, đem toàn bộ sức khoẻ đi kiếm được dúm tiền vàng! Giờ mang toàn bộ vàng tiền, đi đổi lại chỉ thu về nhõn 1/100 sức khoẻ… Lỗ, lỗ toàn phần Chí Trung ạ!

Nhưng cái lãi là bản thân được sống một cuộc đời không hoang phí bởi đã nỗ lực hết mình. Giờ đây rèn âm an để thấy mình có ích, ít nhất là cho chính mình! Và tôi cảm thấy mình như đang độ tuổi 26 dù hôm nay ai cũng 'Chúc mừng sinh nhật anh bước sang tuổi 62', haha".

Từng gặp cú sốc phá sản, vất vả trả nợ

Không phải đến bây giờ Chí Trung mới hé lộ quá khứ đi buôn "oanh liệt" của mình. Trước đây, anh từng tâm sự, năm 1986 khi anh và Ngọc Huyền (vợ cũ) lấy nhau rồi con gái chào đời, vợ thiếu sữa, con gái phải nuôi bộ hoàn toàn. Ánh đèn sân khấu khi ấy chẳng mang lại nhiều cơm áo gạo tiền nên hàng đêm anh đi mua máy khâu, các loại máy móc, sơn sửa hết rồi đi ký gửi lại.

Đi diễn ở các nơi, nam nghệ sĩ đều tranh thủ lấy hàng buôn bán kiếm lời, như đi Bắc Giang thấy cửa hàng thuốc lá, anh liền mua về Hà Nội, đi Đắk Lắk thì mua hồ tiêu cà phê về Sài Gòn bán. Sau mỗi đêm diễn, anh bắt đầu lao ra ngoài đường buôn bán. Có thời, mỗi đêm anh là người ép săm lốp, sáng sớm mang đi giao cho các đại lý rồi đạp xe vòng về, sang ra lại bắt đầu đi làm.

amp;#34;Táo Giao thôngamp;#34; Chí Trung đi buôn đủ thứ để kiếm sữa cho con, từng cùng vợ cũ lao đao phá sản - 6

Quá khứ đi buôn của Chí Trung vô cùng "oanh liệt".

Dù khi đó đã là một nghệ sĩ nổi tiếng nhưng Chí Trung gạt bỏ sĩ diện, dấn thân vào nơi xô bồ, đầy rẫy những lọc lừa để kiếm từng đồng về cho gia đình. Anh luôn nhắc mình nghèo nhưng không được hèn. Quan điểm của nam nghệ sĩ là: "Buổi tối bật đèn lên tôi là ông hoàng bà chúa, là vương tôn công tử, nhưng cái nghèo có cần biết mình là cái gì đâu, có ai nuôi con cho tôi đâu. Tôi đã đối diện thẳng thắn với cái nghèo ấy, ngẩng đầu giữa những nơi ồn ã, tay vẫn khư khư giữ chặt nhân cách…"

Chí Trung cũng từng buôn xe máy. Anh từng tiết lộ một quy định bất thành văn của mình rằng: "Từ sáng đến 6h30 tối không nói chuyện nghệ thuật, còn từ 6h30 tối trở đi không nói chuyện buôn bán". Khi kinh tế mở cửa, Chí Trung quay sang buôn đồ cổ và nuôi sống gia đình bằng nghề đó.

amp;#34;Táo Giao thôngamp;#34; Chí Trung đi buôn đủ thứ để kiếm sữa cho con, từng cùng vợ cũ lao đao phá sản - 7

"Táo Giao thông" lăn lộn với cuộc sống mưu sinh nhưng tự hào mình vẫn giữ nhân cách đàng hoàng.

Tuy nhiên, nam nghệ sĩ cũng từng gặp cú sốc phá sản khi anh và Ngọc Huyền cùng một người bạn mở ảnh viện áo cưới. Cửa hàng làm ăn khấm khá, khách đông đến nỗi phải xếp hàng đăng ký trước cả tháng, tiền thu nhiều như nước. Nhưng sau vài năm, vợ chồng người bạn vỡ nợ với số tiền 32 tỷ, trong đó có hơn 500 triệu của Chí Trung - Ngọc Huyền. Thời đó, đây là một số tiền rất lớn. 

Khi nghe tin vợ chồng người bạn bỏ trốn, Chí Trung đã lặng đi, tim ngừng đập. Sau đó anh đã tự trấn tĩnh rằng số tiền nhanh kiếm được thì nhanh đi là điều dễ hiểu. Anh nhớ đến câu "thần chú" mà bố dạy mình khi xưa: "Khóc hèn rên nhục, van yếu đuối". Lúc lớn lên, anh cũng thường tự giải tỏa bằng cách nhổ nước bọt qua vai nói "quên nó đi". Sau đó, Chí Trung cũng vượt qua được cú sốc và mất vài năm trả nợ.

amp;#34;Táo Giao thôngamp;#34; Chí Trung đi buôn đủ thứ để kiếm sữa cho con, từng cùng vợ cũ lao đao phá sản - 8

Biến cố ập đến khiến Chí Trung rơi vào tình cảnh lao đao phá sản.

Hiện tại, 2 con của Chí Trung đều đã trưởng thành, lập gia đình. Ở tuổi 62, Chí Trung nghỉ hưu nhưng vẫn được mời đóng kịch, làm phim, đóng quảng cáo nhiều nên thu nhập tốt. Sau ly hôn, anh có bạn gái và tự nhận mình "vẫn yêu đương như thời trẻ". Anh cũng thường xuyên chia sẻ hình ảnh mình và bạn gái vi vu trong những chuyến du lịch.

amp;#34;Táo Giao thôngamp;#34; Chí Trung đi buôn đủ thứ để kiếm sữa cho con, từng cùng vợ cũ lao đao phá sản - 9

amp;#34;Táo Giao thôngamp;#34; Chí Trung đi buôn đủ thứ để kiếm sữa cho con, từng cùng vợ cũ lao đao phá sản - 10

Nam nghệ sĩ của Táo Quân an nhiên bên bạn gái Á hậu kém 17 tuổi - Ý Lan.

Con trai ruột ít biết của Chí Trung lấy vợ xinh, giờ danh hài khoe cháu nội đáng yêu, mong giàu to như Vân Dung
"Táo Giao thông" khoe nhiều bức hình bên cháu khi Kun đang "làm nũng" ông và thẹn vì chụp ảnh.

Chí Trung

Theo ANNE
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chí Trung

Video chọn lọc