Rưng rưng giây phút Quyền Linh gọi tên từng người đã khuất của "Những nẻo đường phù sa"

Anne Ngày 19/12/2020 09:30 AM (GMT+7)

Quyền Linh đã gọi tên từng người đã khuất trên sóng truyền hình gây xúc động.

XEM VIDEO: Ekip Những Nẻo Đường Phù Sa rơi nước mắt tưởng nhớ những người đã đi xa.

Những nẻo đường phù sa là bộ phim truyền hình đình đám một thời được 2 đạo diễn Châu Huế và Trần Ngọc Phong sản xuất năm 1997. Đây là bộ phim truyền hình Việt Nam có thời lượng cao nhất thập niên 90, với tổng kinh phí và con số diễn viên chỉ xếp sau Sống mãi với thủ đô.

Bộ phim là ký ức in sâu trong lòng nhiều thế hệ khán giả. Đến nay, có thể nhiều người đã không còn nhớ rõ câu chuyện hay những tình tiết trong phim nhưng chắc hẳn khi nghe giai điệu của ca khúc Những nẻo đường phù sa cất lên, ai cũng phải bồi hồi.

Rưng rưng giây phút Quyền Linh gọi tên từng người đã khuất của amp;#34;Những nẻo đường phù saamp;#34; - 1

Quyền Linh là một trong những diễn viên nổi tiếng trong "Những nẻo đường phù sa".

Rưng rưng giây phút Quyền Linh gọi tên từng người đã khuất của amp;#34;Những nẻo đường phù saamp;#34; - 3

Ekip "Những nẻo đường phù sa" hội ngộ dàn nghệ sĩ.

Và trong chương trình Ký ức vui vẻ tuần này, ekip của Những nẻo đường phù sa đã có cuộc hội ngộ sau 23 năm. Trong đó có đạo diễn Trần Ngọc Phong, nghệ sĩ Mai Trần, diễn viên Quyền Linh và NSƯT Ngọc Hiệp. Họ cùng ekip đã cùng nhau đồng cam cộng khổ, rong ruổi khắp các tỉnh miền Tây, thậm chí cả rừng sâu.

Rưng rưng giây phút Quyền Linh gọi tên từng người đã khuất của amp;#34;Những nẻo đường phù saamp;#34; - 4

Những người tham gia bộ phim giờ người còn, người mất.

Được đứng cạnh những người đồng nghiệp gắn với tuổi thanh xuân của mình, Quyền Linh bồi hồi: "Những nẻo đường phù sa là cả tuổi thanh xuân của rất nhiều người cống hiến và hôm nay tụi em đứng đây, để tưởng nhớ những người đã ra đi: Chú Châu Huế ơi (đạo diễn), anh Bảo Phúc ơi (nhạc sĩ), chú Robert Hải ơi (diễn viên), chú Hồ Kiểng ơi (diễn viên)... Những ngày tháng chúng ta bên nhau, có lẽ là nó qua 23 năm rồi! Nhưng bây giờ nhắc lại từng bước chân, từng hơi thở, nó là máu thịt của mình", giây phút ấy Quyền Linh không thể kìm lòng và bật khóc.

Rưng rưng giây phút Quyền Linh gọi tên từng người đã khuất của amp;#34;Những nẻo đường phù saamp;#34; - 5

Quyền Linh nghẹn ngào gọi tên từng người đã khuất.

Anh tiếp tục gửi lời đến những người đã khuất: "Các chú có đi rồi, cũng mong là các chú hỗ trợ các cháu sau này để các cháu có được cái tâm trong sáng làm nghệ thuật, để các cháu yêu nghề hơn cho truyền hình và điện ảnh Việt Nam phát triển hơn. Một chút gì đó tưởng nhớ các chú, những người đã ra đi trong Những nẻo đường phù sa. Và tên tuổi của các cô chú ấy vẫn nằm mãi trong lòng đất mẹ của chúng ta".

Gây xúc động nhất chính là giây phút đạo diễn Trần Ngọc Phong cùng các diễn viên cất tiếng hát Những nẻo đường phù sa tri ân những người đã khuất. Tất cả mọi người trong trường quay đều cùng hòa giọng theo, một lòng nhớ tới những ký ức đẹp đẽ gắn liền với bộ phim truyền hình nổi tiếng. Đồng thời những người đã ra đi sẽ sống mãi trong lòng khán giả.

Rưng rưng giây phút Quyền Linh gọi tên từng người đã khuất của amp;#34;Những nẻo đường phù saamp;#34; - 6

Họ cùng cất vang những câu hát của "Những nẻo đường phù sa" từng ghi sâu trong lòng bao khán giả.

Trong phút lắng đọng ấy, MC Lại Văn Sâm mới hiểu: "Tại sao cách đây 1/4 thế kỷ rồi mà lại có thể cho ra đời bộ phim đầu tư nhiều đến như thế. Công sức, trí tuệ của các anh các chị đã đem đến một bộ phim thật có giá trị. Và bây giờ tôi đã hiểu vì sao họ đã làm những điều tưởng như không thể như vậy.

Họ là những con người thật là tâm huyết với nghệ thuật điện ảnh, với quê hương đất nước. Tôi tin rằng không chỉ 1/4 thế kỷ mà là một thế kỷ sau đó, người ta vẫn còn nhớ, còn nhắc đến Những nẻo đường phù sa".

Rưng rưng giây phút Quyền Linh gọi tên từng người đã khuất của amp;#34;Những nẻo đường phù saamp;#34; - 7

MC Lại Văn Sâm giờ mới hiểu tại sao họ có thể làm được những điều tưởng như không thể.

Bên cạnh ekip Những nẻo đường phù sa, khán giả tuần này còn được gặp lại Minh Tuyết - nữ ca sĩ nổi tiếng cả hải ngoại lẫn trong nước với ngoại hình xinh đẹp, quyến rũ và giọng hát đầy mê hoặc. Cô thần tượng trong lòng biết bao các bạn trẻ thế hệ 8X, 9X.  

Rưng rưng giây phút Quyền Linh gọi tên từng người đã khuất của amp;#34;Những nẻo đường phù saamp;#34; - 8

Minh Tuyết tái xuất khiến dàn nghệ sĩ bên dưới cũng "đứng ngồi không yên".

Bất ngờ xuất hiện trong chương trình và “đốt cháy sân khấu” với ca khúc nổi tiếng Đã không yêu thì thôi, nữ ca sĩ vẫn giữ trọn vẹn thần thái và sức hút mỗi lần cất giọng hát sau bao năm hoạt động. Cô khiến cả dàn nghệ sĩ của chương trình “đứng ngồi không yên”, liên tục hát theo và cổ vũ nhiệt tình.

Rưng rưng giây phút Quyền Linh gọi tên từng người đã khuất của amp;#34;Những nẻo đường phù saamp;#34; - 9

Cũng trong chương trình, Minh Tuyết đã có nhiều câu chuyện và chia sẻ đầy cảm xúc.

Nhắc tới chương trình người đầu tiên mà cô nhớ tới chính là NSND Hồng Vân. Minh Tuyết nhớ lại thời lưu diễn châu Âu cả tháng dài cùng chị gái Cẩm Ly và khi đó NSND Hồng Vân như một người trưởng đoàn kiêm “chị cả”.

Tất cả những khó khăn và tâm tư xa nhà của Minh Tuyết đều được NSND Hồng Vân lắng nghe, chia sẻ. Thậm chí NSND Hồng Vân còn là người thường xuyên… giảng hòa khi hai chị em Minh Tuyết – Cẩm Ly giận dỗi nhau.  

Rưng rưng giây phút Quyền Linh gọi tên từng người đã khuất của amp;#34;Những nẻo đường phù saamp;#34; - 10

Hồng Vân chính là người hay giảng hòa khi chị em Cẩm Ly - Minh Tuyết giận dỗi nhau.

Đặc biệt, Minh Tuyết nhắc nhớ tới một kỷ niệm Cẩm Ly từng ủi cháy đồ diễn của cô trước khi lên sân khấu. Vì sợ em gái giận nên Cẩm Ly phải trốn ra một góc và nhờ NSND Hồng Vân đứng ra “thương lượng”. Tất cả những hồi ức đẹp đẽ đó khiến Minh Tuyết rơi nước mắt ngay trên sân khấu.

“Có những ký ức chợt ùa về và em cảm thấy rất quen thuộc. Em sẽ luôn gìn giữ tất cả những ký ức bất kể là vui hay buồn…” – em gái Cẩm Ly tâm sự.  

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/rung-rung-giay-phut-quyen-linh-goi-ten-tung-nguoi-da-khuat-cua-...

Quyền Linh từ kĩ sư nghèo mê rượu thành MC giàu nhất VN, bạn diễn cùng phim giờ ra sao?
Đồng Tiền Xương Máu là bộ phim kinh điển thập niên 90, đưa tên tuổi Trương Ngọc Ánh, Chi Bảo, Quyền Linh, Cát Tường đến gần hơn với khán giả. 
Anne - Nguồn video: BTC cung cấp (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình