"Tiểu Châu Tinh Trì" của Việt Nam: Từng bị cộng đồng mạng công kích, phải vực dậy chính mình

Tracy Ngày 22/03/2021 13:00 PM (GMT+7)

Huỳnh Lập đã tâm sự: “Tôi đã từng phải vực dậy chính mình, lăn lộn rất nhiều mới có được như ngày hôm nay”.

Huỳnh Lập là một trong những diễn viên trẻ nổi bật của làng hài, được biết đến sau khi giành Quán quân cuộc thi Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ năm 2015. Anh cũng gây ấn tượng với loạt web drama hài hước. Nam diễn viên cũng đoạt nhiều giải thưởng như Cánh diều vàng, Ngôi sao xanh, Mai Vàng...

Được yêu thích với phong cách diễn xuất hài hước, gần gũi, “đậm chất miền Tây” dung dị, Huỳnh Lập còn từng được nhiều mọt phim ưu ái gọi là “tiểu Châu Tinh Trì” của Việt Nam khi xem phim điện ảnh Ai chết giơ tay: Pháp sư mù. Bản thân anh cũng từng thừa nhận hồi nhỏ rất mê xem phim của Châu Tinh Trì và ít nhiều ảnh hưởng tư duy của ông. Nếu ai đó gọi là “tiểu Châu Tinh Trì” đương nhiên anh rất vui vì được ưu ái so sánh với một tượng đài trong lòng của biết bao nhiêu thế hệ yêu thích phim hài.

amp;#34;Tiểu Châu Tinh Trìamp;#34; của Việt Nam: Từng bị cộng đồng mạng công kích, phải vực dậy chính mình - 1

Tạo hình của Huỳnh Lập từng được ví là "tiểu Châu Tinh Trì".

Đạt nhiều thành tựu nhưng trong sự nghiệp Huỳnh Lập cũng từng bị "ném đá". Mới đây, Huỳnh Lập đi ghi hình cùng Phương Mỹ Chi chương trình Cơ hội đổi đời và đã có nhiều thổ lộ phía sau hậu trường. Nam diễn viên Pháp sư mù tâm sự rằng bản thân từng bị cộng đồng mạng công kích, nhưng đó lại là những sản phẩm trên YouTube do anh và ê-kíp dốc sức làm nên.

Anh cho biết: “Bản thân Lập cũng phải cố gắng, vực dậy chính mình để có thể tạo ra những sản phẩm vừa mang tính giải trí, vừa có thông điệp ý nghĩa. Khoảng thời gian đầu cũng có nhiều lời khen, nhưng sau đó cũng có những ý kiến trái chiều với số đông khi đưa ra những nhận xét, đánh giá rất tiêu cực khiến mình rất buồn. Tuy nhiên, dù có chuyện gì xảy ra, thì Lập vẫn cứ tiếp tục bước đi, nhưng là trên sự ủng hộ của khán giả, chứ không phải gạch đá”. 

“Nếu hỏi về những điều khó khăn nhất trong sự nghiệp của Lập là gì thì còn quá sớm để có câu trả lời. Nhưng nếu dùng từ ‘lăn lộn’ với Lập thì hoàn toàn chính xác, vì từ khi bước chân vào nghệ thuật, Lập cũng đã phải cố gắng, lăn lộn rất nhiều”, nam diễn viên nói thêm.

amp;#34;Tiểu Châu Tinh Trìamp;#34; của Việt Nam: Từng bị cộng đồng mạng công kích, phải vực dậy chính mình - 3

Huỳnh Lập và đàn chị Việt Hương tình cảm khi đi ghi hình.

Đến với chương trình mang tính chất nhân văn lần này, anh cho rằng những người nổi tiếng, mà đa phần là những nghệ sĩ rất thường xuyên bị cộng đồng mạng công kích, vì cho rằng thông qua hoạt động thiện nguyện để đánh bóng tên tuổi.

“Thật ra xã hội hiện nay rất cay nghiệt. Mà một phần mọi người được tự do ngôn luận, được đưa ra quan điểm của riêng mình, nên từ số đông đó, sẽ có không ít những lời lẽ tiêu cực khó tránh khỏi. Tuy nhiên, điều đó lại vô tình nhấn chìm hết những ý tưởng hay những hành động đẹp giúp đỡ của một ai đó. Riêng bản thân Lập, ai khổ mình đi qua đường nhìn thấy cũng sẽ giúp đỡ thôi, miễn sao mình giúp đỡ được ai đó là được”, Huỳnh Lập chia sẻ. 

amp;#34;Tiểu Châu Tinh Trìamp;#34; của Việt Nam: Từng bị cộng đồng mạng công kích, phải vực dậy chính mình - 4

Nam diễn viên và Phương Mỹ Chi cùng tham gia "Cơ hội đổi đời".

Anh tiết lộ rằng bản thân rất thích tham gia những chương trình mang tính chất thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo. Nam diễn viên nói: “Thực ra, đây cũng không phải là lần đầu Lập tham gia những chương trình có ý nghĩa nhân văn như thế này. Trước đó, Lập cũng cùng nghệ sĩ Việt Hương và anh Đại Nghĩa tham gia vào những hoạt động thiện nguyện. Nhưng nói gì thì nói, Lập được góp mặt trong chương trình lần này, bản thân rất lấy làm hạnh phúc vì có thể tiếp tục góp sức của mình giúp đỡ cho những gia cảnh đang gặp khó khăn ngoài kia”.

Trong chương trình lần này, Huỳnh Lập kết hợp cùng với Phương Mỹ Chi và VĐV đua xe đạp Nguyễn Thị Thật để chinh phục hử thách của chương trình, nhằm mang lại số tiền cho nhân vật có hoàn cảnh khó khăn trong tuần này, là gia đình chú Danh Tư (71 tuổi, Kiên Giang).

Được biết, gia đình chú Danh Tư gồm có 5 thành viên, 2 năm trước, vợ chú bị bệnh cao huyết áp, ảnh hưởng của bệnh làm cô bị mù hẳn hai mắt. Hiện tại, chú cũng mắc căn bệnh này nên bị giảm thị lực trầm trọng. Gia đình còn vướng vào nợ nần, cuộc sống bỗng chốc trở nên tăm tối vì căn bệnh quái ác, buộc con trai lớn phải nghỉ học giữa chừng để đi làm thuê tại một trại nuôi heo ở Bình Dương. 

amp;#34;Tiểu Châu Tinh Trìamp;#34; của Việt Nam: Từng bị cộng đồng mạng công kích, phải vực dậy chính mình - 5

Với sự quyết tâm của mình, Huỳnh Lập sự rằng, anh sẽ không ngại xấu, ngại nắng hay vận động mạnh, miễn mang đến cơ hội đổi đời cho nhân vật tuần này là được. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/tieu-chau-tinh-tri-cua-viet-nam-tung-bi-cong-dong-mang-cong-kic...

Chuyện Huỳnh Lập thay thế Trường Giang, Trấn Thành: Chưa bao giờ hối hận vì phát ngôn
"Bản thân tôi quan niệm sẽ đi lên bằng tài năng chứ không phải bằng ồn ào, thị phi bởi nó mau lên và chóng tàn lắm. Tôi chưa bao giờ hối hận với bất...
Tracy (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Huỳnh Lập