"Vua hài đất Bắc" giấu nước mắt suốt nhiều năm, lần đầu kể quãng thời gian khổ cực nhất đời

ANNE Ngày 03/01/2021 09:30 AM (GMT+7)

Xuân Hinh đã trải bao khổ cực, làm rất nhiều nghề trước khi trở thành nghệ sĩ hài.

Danh hài Xuân Hinh được mệnh danh là "Vua hài đất Bắc" nhưng ông luôn thích được mọi người gọi với cái tên "kẻ chọc cười dân dã". Ông là nghệ sĩ đa tài, lấy tiếng cười của khán giả khi diễn hài, còn có thể hát chèo, quan họ, cải lương, chầu văn, nhạc các loại.

Luôn xuất hiện với sự lạc quan, yêu đời nhưng trong chương trình Ký ức vui vẻ tuần này, lần đầu nam nghệ sĩ bật khóc thổ lộ quãng đời gian khó khăn nhất cuộc đời.

amp;#34;Vua hài đất Bắcamp;#34; giấu nước mắt suốt nhiều năm, lần đầu kể quãng thời gian khổ cực nhất đời - 1

Xuất hiện thử thách dành cho thập niên 80, nghệ sĩ Xuân Hinh khiến tất cả mọi người cùng ngỡ ngàng với trang phục và phần trình diễn Chầu Văn của mình.

amp;#34;Vua hài đất Bắcamp;#34; giấu nước mắt suốt nhiều năm, lần đầu kể quãng thời gian khổ cực nhất đời - 3

Ông rất hiếm khi xuất hiện trên chương trình truyền hình và đây là một lần đặc biệt.

amp;#34;Vua hài đất Bắcamp;#34; giấu nước mắt suốt nhiều năm, lần đầu kể quãng thời gian khổ cực nhất đời - 4

Sự góp mặt của ông cùng tiết mục Cô Đội Thượng Ngàn chính là một món quà đầu năm mới mà nghệ sĩ Xuân Hinh cùng chương trình dành tặng cho khán giả.

amp;#34;Vua hài đất Bắcamp;#34; giấu nước mắt suốt nhiều năm, lần đầu kể quãng thời gian khổ cực nhất đời - 5

Đối với những người thuộc thập niên 80, 90, 00 chắc chắn sẽ không thể quên những dịp đầu Xuân năm mới ở miền Bắc gắn liền với tên tuổi nghệ sĩ Xuân Hinh. 

Cũng nhân dịp này, nghệ sĩ Xuân Hinh đã có những chia sẻ về ký ức vui buồn của bản thân. Nhắc tới người mẹ đã mất cách đây gần 20 năm, Xuân Hinh không khỏi nghẹn ngào. Đây cũng là câu chuyện mà ông đã giấu kín mẹ cũng như gia đình vì sợ mọi người buồn. Ký ức về người mẹ tảo tần vất vả của nghệ sĩ Xuân Hinh hiện lên rõ nét như mới ngày hôm qua.

amp;#34;Vua hài đất Bắcamp;#34; giấu nước mắt suốt nhiều năm, lần đầu kể quãng thời gian khổ cực nhất đời - 6

Ông còn nhớ như in thời điểm còn là chàng sinh viên năm nhất trường Sân khấu điện ảnh nghèo khó, nhà đông anh em.

amp;#34;Vua hài đất Bắcamp;#34; giấu nước mắt suốt nhiều năm, lần đầu kể quãng thời gian khổ cực nhất đời - 7

Có lần mẹ từng lặn lội ra tận bến xe dúi vào tay con trai những tờ tiền mồ hôi nước mắt.   

"Năm 1977, tôi làm diễn viên của Nhà hát dân ca quan họ Bắc Ninh và thi vào Trường Sân khấu Điện ảnh. Khi đó, hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn. Mẹ tôi sinh được 7 anh chị em. Trong thời gian học năm thứ nhất, có lần tôi về, mẹ chạy ra bến xe cho tôi 20 ngàn. Để có 20 ngàn đó, mẹ tôi phải lội xuống nước hớt 4 gánh bèo, gánh đi bộ 3 cây số bán mới có được. Tôi cứ nhìn hình ảnh mẹ mà hai hàng nước mắt chảy", nghệ sĩ Xuân Hinh bồi hồi. 

amp;#34;Vua hài đất Bắcamp;#34; giấu nước mắt suốt nhiều năm, lần đầu kể quãng thời gian khổ cực nhất đời - 8

Cuộc sống khốn khó đưa nghệ sĩ Xuân Hinh tới nghề buôn, ông kể rằng mình buôn tất cả mọi mặt hàng trên đời từ thượng vàng tới hạ cám “kể cả những thứ hạ đẳng nhất xã hội”.

"Từ trường Sân khấu Điện ảnh, tôi ra đầu cầu bắt xe lên thị trấn Bảo Yên cách gần 300 cây số. Đi từ chiều thứ 7 thì 7 giờ tối tôi có mặt trên đó mua quần áo, rồi đi xe đạp 12- 14 cây số vào trong rừng đổi quần áo cho người dân tộc lấy vàng cốm mà họ lấy được từ dưới suối.

Đêm, tôi lại đạp xe với chiếc đèn pin, đường rừng hun hút, một bên là vực thẳm… Tôi còn mua những bao trám đưa về chùa Dâu quê tôi vào lúc 2 giờ sáng. Thời đó, tôi gầy gò lắm. Tôi lại kéo từng bao trám vào nhà dân xin ngủ nhờ, không xin ngủ được, tôi ứa nước mắt ngồi chờ sáng", ông kể.

amp;#34;Vua hài đất Bắcamp;#34; giấu nước mắt suốt nhiều năm, lần đầu kể quãng thời gian khổ cực nhất đời - 9

Chàng trai trẻ Xuân Hinh thời đó gầy gò, ốm yếu nhưng vẫn đầy nghị lực, mạnh mẽ vượt lên số phận.

amp;#34;Vua hài đất Bắcamp;#34; giấu nước mắt suốt nhiều năm, lần đầu kể quãng thời gian khổ cực nhất đời - 10

Để có được ngày hôm nay, Xuân Hinh đã phải trải qua rất nhiều đắng cay, nuốt nước mắt cho tới khi trở thành một nghệ sĩ hài nổi tiếng mang lại tiếng cười cho muôn người.  

Kể câu chuyện này, nghệ sĩ Xuân Hinh cũng tha thiết bày tỏ lòng biết ơn đối với đạo Mẫu: "Cuộc đời tôi, khi còn sức khỏe, tôi phải làm tất cả những gì tôi muốn để cảm ơn tiền nhân. Tôi xin cảm ơn tất cả những người mẹ ở Việt Nam, đã nuôi nấng chăm sóc chúng ta và đặc biệt cảm ơn người mẹ huyền thoại – Mẫu".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/vua-hai-dat-bac-giau-nuoc-mat-suot-nhieu-nam-lan-dau-ke-quang-t...

Sao lớn tuổi cũng đu trend: Xuân Hinh bị vợ mắng, Thúy Nga xẹp ngực vì rớt phụ tùng
Trong khi đó, Quyền Linh làm Nam Em "mất mặt", Hồng Vân - Chí Tài làm khán giả thích thú khi nhảy vũ điệu đang hot đầy trẻ trung....
ANNE (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình