Mới đây, Tự Long cũng đăng lại cảnh nghệ sĩ Xuân Hinh đến nhà mình ăn, "Táo xã hội" đã tiếp nghệ sĩ hài nhiều món ngon.
Danh hài Xuân Hinh từng chia sẻ những mâm cơm giản dị, đậm chất truyền thống của mình khiến người hâm mộ thích thú. Nam nghệ sĩ được mệnh danh "Vua hài đất Bắc" thích những món dân dã như cá rán, đậu, rau dưa...
Ngay cả khi đi ăn nhậu, nghệ sĩ hài nổi tiếng cũng không chọn những món xa hoa đắt tiền. Mới đây, Xuân Hinh đăng tải một bữa ăn cùng NSND Xuân Bắc và NSND Tự Long chỉ có một tô gà, ăn kèm với rau sống như diếp cá.
Xem clip Xuân Hinh ăn nhậu cùng Xuân Bắc, Tự Long.
Trong bữa ăn, 2 NSND thi nhau gắp cho đàn anh. Xuân Hinh bày tỏ: "Không biết bọn trẻ nó chiều mình hay mình cứ đi hầu chúng nó đây ahihi".
Tự Long gắp cho tiền bối cái cánh với ngụ ý để "bay cao". Còn Xuân Bắc "kính" Xuân Hinh cái chân với lời giải thích: "Cái chân không chỉ là miếng ăn mà còn có ý tứ kèm theo, mong rằng anh cơ bắp khỏe, dẻo dai".
"Vua hài" cho biết không nhai được cánh. Ông lại khoái chí với món rau diếp cá và ăn ngon lành. Nghệ sĩ kỳ cựu rủ Tự Long ăn nhưng "Táo Xã hội" cho biết anh ăn món đó là nôn vì thấy rất tanh.
Mới đây, Tự Long cũng đăng lại cảnh nghệ sĩ Xuân Hinh đến nhà mình ăn, anh đã tiếp đàn anh nhiều món ngon và làm thành cả một bài thơ: "Bác đến thăm bà chẳng có chi. Vài con tôm biển với đĩa mì. Dăm ba củ lạc vài con cá. Chắc bác chẳng chê nhà cháu nghèo (Cảm ơn bác nhiều)". Tự Long cho biết thêm khoảnh khắc này là từ năm 2023.
Nghệ sĩ Xuân Hinh có gu ăn uống dân dã. Có hôm trời mưa, được vợ làm cho món bún riêu, ông khen "ngon quá" và còn hát nịnh bà xã Phương Lan.
Ông giới thiệu bữa cơm trưa có mấy con cá rán, vài miếng đậu, chút rau xanh và nước canh bí. Danh hài cho biết giờ không ăn được nhiều, mỗi ngày chỉ ăn khoảng 70 nghìn đồng, không dám ăn đến 100 nghìn.
Nghệ sĩ chèo thèm nhất những món ăn chân quê. Có lần Xuân Hinh chèo thuyền bắt ốc, vồ nhái tự tay làm cho khách đến nhà chơi món ăn độc đáo.
Ông nhóm bếp trong vườn cùng mọi người làm ốc nướng mọi và nhái nướng mọi, ăn nóng luôn. Danh hài bày tỏ: "Nướng mọi thế này vảy tí muối vào, ăn rất ngon".
Món nhái nướng mọi được đặt tên hài hước là "Vũ nữ chân dài". Ông cho biết mình bắt cả chão chuộc (chẫu chuộc) và nhái. Mọi người đều khen thơm và ngọt.
Xuân Hinh tiết lộ: "Để có bữa nhái này, thú thực là hôm nào sấm chớp đùng đùng tôi ra rình, bắt đến 4-5 giờ sáng, được mấy chục con, có hôm vồ phải cả rắn rết".
Với ếch hoặc nhái, ngoài nướng mọi như trên, bạn có thể thử thêm cách nướng sa tế ngon không kém: Nguyên liệu 600g ếch/nhái. Sa tế. Tiêu, dầu hào, nước tương. Tỏi. Cách làm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Ếch/nhái bạn loại bỏ hết nội tạng rồi rửa sạch. Dùng muối chà xát để loại bỏ chất nhờn trên thân. Tiếp đến, bạn chặt thành từng miếng hoặc để nguyên con tùy sở thích. Tiếp theo, bạn cho ếch/nhái vào tô ướp với các gia vị gồm 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nướng tương, tỏi băm, 2 muỗng sa tế rồi trộn đều lên và ướp trong 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt. Bước 2: Thực hiện nướng Bạn chuẩn bị bếp than, nhóm than lên cho than cháy hồng thì bắt đầu nướng. Nướng vửa lửa vừa, không có to vì ếch/nhái sẽ bị khét, cũng không được quá nhỏ lửa bởi ếch/nhái sẽ không có độ giòn. Khi nướng bạn dùng nước ướp phết lên mình ếch/nhái để da nó không bị khô. Nướng đến khi thịt chín đều thì bạn cho ra đĩa. Bạn ăn kèm ếch/nhái nướng sa tế với dưa leo và rau răm, có thể chấm cùng muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều được. |