Bà dì U40 hầm hố với tủ đồ tuyền đen, tưởng già đanh nhưng giấu tuổi không tưởng

Anh Vũ Ngày 26/10/2021 14:30 PM (GMT+7)

Bà dì nhà bạn ở tuổi trung niên ăn mặc thế nào? Bà dì trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ thay đổi quan điểm của bạn về phong cách thời trang của tầng lớp người đầu 4 đấy!

Có lẽ không ít người khi bước sang tuổi 30 dần trở nên lúng túng hơn trong khoản chọn đồ mặc. Bởi ở lứa tuổi giao thoa giữa 2 thế hệ này chỉ cần 1 chút lầm lỡ thôi cũng có thể khiến bạn trông già hơn tuổi nếu mặc đồ quá tối màu. Hay cũng có thể bị cười chê "cưa sừng làm nghé" nếu mặc đồ quá sặc sỡ và nhiều chi tiết trẻ trung. Do đó, nhiều chị em cập kê tuổi trung niên luôn cố gắng cân bằng giữa 2 yếu tố. Tuy nhiên, khi chạy theo quy chuẩn của xã hội, phong cách rất dễ bị nhàm chán.

Trường hợp của bà dì 38 tuổi dưới đây có lẽ sẽ mở mang cho bạn nhiều kiến thức về thời trang cũng như gài gắm chất riêng vào gout ăn mặc của mình.

Bà dì U40 hầm hố với tủ đồ tuyền đen, tưởng già đanh nhưng giấu tuổi không tưởng - 1

Chỉ một câu hỏi "Một bà dì 38 tuổi sẽ ăn mặc thế nào?" kèm theo hình ảnh hết sức thuyết phục, U40 đã thu về được lượng tương tác khủng trên diễn đàn thời trang. Hơn 9.100 lượt reaction chỉ trong vài ngày là con số mà bất kể giới 9X hay 10X nào cũng phải dè chừng.

Bà dì U40 hầm hố với tủ đồ tuyền đen, tưởng già đanh nhưng giấu tuổi không tưởng - 2

Gothic có lẽ nổi tiếng ở nước ngoài nhưng cũng chưa thực sự được nhiều người biết đến ở Việt Nam. Chị có thể cho mọi người biết thêm về phong cách mình chọn này không? 

Mình biết đến phong cách Gothic qua văn hoá Rock Âu Mỹ và văn hoá Nhật từ những năm 2000. Lúc bắt đầu làm quen với style này là năm 2013, lúc đó nó còn chưa thịnh ở Việt Nam. Tuy nhiên, giờ đây, bạn có thể bắt gặp phong cách này ở khắp mọi nơi trên mạng xã hội. Các trào lưu TikTok hay quay Reels trên Instagram đã dần đem xu hướng thời trang đến gần hơn với thị yếu người Việt.

Theo kiến thức mình tìm hiểu, gốc là phong cách thời trang và âm nhạc bắt nguồn từ phong trào Punk, lấy cảm hứng từ sự đen tối, cổ điển của các thời kì trước. Thế nhưng, theo thời gian, Gothic dần trở nên hiện đại, thịnh hành và dễ sử dụng hơn khi kết hợp với các phong cách dark wear hay street wear.

Phải nói rằng chị có gout ăn mặc khác biệt hẳn với đám đông. Nhiều người đến tuổi trung niên thường tìm đến áo quần màu sắc tươi sáng nhằm hack tuổi, tại sao chị lại chọn tuyền 1 màu đen?

Mình chọn màu đen bởi nó thực sự là gam màu giúp phái nữ có thể che hầu hết mọi khuyết điểm hình thể. Thêm vào đó, gam màu đen là màu cơ bản trong thời trang, không bao giờ bị lỗi mốt và có thể mix đẹp với mọi phụ kiện hay thậm chí item màu khác. Màu đen đại diện cho tính chất sang trọng, cá tính, do đó, có thể phối hợp trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Bản thân mình luôn cảm thấy thoải mái và tự tin nhất khi mặc màu đen. Cái hay nữa là mốt thời trang luôn thay đổi, gam màu sắc mỗi mùa có thể khác nhưng màu đen lại luôn cố định, hợp thời.

Hỏi thật nhé, chị đã bao giờ bị dị nghị vì style dị biệt của mình không?

Có chứ, rất nhiều là đằng khác. Mình không tránh được những lời ra tiếng vào hay nhận xét khó nghe từ người xung quanh, thậm chí là cả gia đình và bạn bè. Khi đứng trước định kiến của số đông như vậy, bản thân ta rất dễ bị lung lay và đánh mất chính mình.

Bà dì U40 hầm hố với tủ đồ tuyền đen, tưởng già đanh nhưng giấu tuổi không tưởng - 4

Riêng mình luôn đặt tính chất thoải mái và tự do được là chính mình lên trên hết. Chính vì vậy, dù là thế hệ đầu 8X nhưng mình kết bạn được với rất nhiều các bạn trẻ 9X và các bạn nước ngoài vì họ thoải mái chấp nhận chất riêng của mình mà không coi mình như... sinh vật lạ.

Nếu được chọn mặc sao để trẻ trung với mặc theo cách mình thích thì chọn sẽ chọn cái nào?

Bà dì U40 hầm hố với tủ đồ tuyền đen, tưởng già đanh nhưng giấu tuổi không tưởng - 5

Chị có lời khuyên gì cho chị em muốn theo đuổi phong cách này không? Liệu nên bắt đầu từ đâu?

Nếu được khuyên thì mình sẽ khuyên những ai muốn theo đuổi Gothic thì nên bắt đầu với việc đặt câu hỏi xem mình mặc gì thấy thoải mái nhất. Bởi phong cách này có rất nhiều nhánh rẽ và dù chọn nhánh nào thì đều có thể lựa được thứ phù hợp với mình. Sau đó, bạn có thể tìm hiểu thêm trên internet để biết được cốt lõi tinh thần của phong cách này, chứ không phải chỉ copy nguyên những bộ outfit trên mạng. 

Bà dì U40 hầm hố với tủ đồ tuyền đen, tưởng già đanh nhưng giấu tuổi không tưởng - 6

Bà dì U40 hầm hố với tủ đồ tuyền đen, tưởng già đanh nhưng giấu tuổi không tưởng - 7

Bà dì U40 hầm hố với tủ đồ tuyền đen, tưởng già đanh nhưng giấu tuổi không tưởng - 8

Bà dì U40 hầm hố với tủ đồ tuyền đen, tưởng già đanh nhưng giấu tuổi không tưởng - 9

Em cám ơn chị vì chia sẻ rất bổ ích trên!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ba-di-u40-ham-ho-voi-tu-do-tuyen-den-tuong-gia-dan...

Mỹ nhân Việt bị xé áo trên màn ảnh: người tinh tế, người bị cười chê vì lố
Các cảnh diễn viên nữ bị xé áo tập thể trên màn ảnh có sức hút lượng khán giả chẳng kém cạnh phân đoạn giường chiếu nào. Minh Hằng, Tăng Thanh Hà hay...

Thời trang trong phim

Theo Anh Vũ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thời trang cho phụ nữ U30-U40