Không thể chạy xe về sau khi sử dụng bia rượu, các gia đình nên biết những ứng dụng lái xe hộ này

Ánh Tuân - Ngày 26/02/2024 09:30 AM (GMT+7)

Để đảm bảo an toàn cũng như chấp hành đúng quy định an toàn giao thông, người uống rượu bia có thể tìm đến những ứng dụng lái xe hộ.

Với những người thường xuyên tiếp khách, sử dụng rượu bia hay trong những sự kiện đặc biệt buộc phải dùng đến thức uống có cồn thì việc di chuyển trên các phương tiện giao thông rất nguy hiểm. Ngoài việc có thể bị xử phạt theo quy định an toàn giao thông, chúng còn có khả năng dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng hơn.

img srchttps://cdn.eva.vn/upload/1-2024/images/2024-02-24/2-1708764504-561-width660height480.jpg /

Trong khi đó, quy định xử phạt hành vi lái xe khi sử dụng đồ uống có cồn ngày càng được siết chặt. Để giải quyết vấn đề di chuyển sau những buổi tiệc rượu, người dùng có thể nghĩ đến việc sử dụng ứng dụng đặt xe ôm công nghệ. Song, có những người di chuyển bằng xe ô tô hoặc xe máy lại không tiện trong việc đưa xe về nhà. Từ đây, những ứng dụng lái xe hộ xuất hiện và trở thành mối quan tâm của mọi người khi tham gia những buổi liên hoan, ăn uống.

Không thể chạy xe về sau khi sử dụng bia rượu, các gia đình nên biết những ứng dụng lái xe hộ này - 2

Người không đủ tỉnh táo sau khi sử dụng rượu bia, ngoài việc có thể bị phạt theo quy định an toàn giao, còn có khả năng gây ra tai nạn.

Chị em có thể tham khảo những ứng dụng lái xe hộ sau đây để giúp bản thân và gia đình được an toàn trong những chuyến đi trở về nhà sau những buổi ăn uống và những khi có “lỡ” sử dụng đồ uống có cồn.

BUTL - Bạn Uống Tôi Lái

BUTL - Bạn Uống Tôi Lái, là ứng dụng cung cấp các dịch vụ liên quan đến di chuyển như đưa người say, người dùng thức uống có cồn về nhà. Bên cạnh đó, nền tảng này còn cho thuê tài xế theo ngày/giờ, hoặc đi xa, và cả dịch vụ gọi xe công nghệ. Tài xế của ứng dụng này được đảm bảo là có kinh nghiệm lái xe an toàn và có đầy đủ giấy tờ, chứng nhận.

Không thể chạy xe về sau khi sử dụng bia rượu, các gia đình nên biết những ứng dụng lái xe hộ này - 3

BUTL phục vụ cả đối tượng đi xe máy và đi xe ô tô. Hiện tại, BUTL đang có mặt tại 5 thành phố lớn là TP. HCM, Hà Nội, Thái Nguyên, Bình Dương, Hải Phòng. Chị em có thể tải ứng dụng này qua điện thoại chạy hệ điều hành iOS và Android.

ViSafe

ViSafe là ứng dụng lái xe hộ, cung cấp tài xế cho cả xe hơi lẫn xe máy. Ứng dụng cho phép bạn tìm kiếm tài xế ở trong phạm vi gần nhất ở xung quanh mình. Cũng giống như các ứng dụng đặt xe công nghệ thông thường, khi sử dụng và nhập dữ liệu về điểm đến, điểm đi, giá cước cùng quãng đường di chuyển sẽ hiện ra. Điều này giúp thể hiện trực quan hơn về dịch vụ mà ứng dụng này cung cấp.

Không thể chạy xe về sau khi sử dụng bia rượu, các gia đình nên biết những ứng dụng lái xe hộ này - 4

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để đặt bác tài đưa đón con, hỗ trợ bạn tham gia giao thông an toàn.

Go! Cheap

Đây là một ứng dụng giúp đưa đón người dùng và phương tiện di chuyển của họ về nhà. Cách dùng Go! Cheap tương tự như những app đặt xe công nghệ khác. Sau mỗi buổi tiệc hay liên hoan, hay những khi có nhu cầu cần người lái xe hộ, bạn chỉ cần chạm và tìm kiếm tài xế.

img srchttps://cdn.eva.vn/upload/1-2024/images/2024-02-24/1-1708764641-236-width660height480.jpg /

Ứng dụng hiện chỉ cung cấp tài xế lái hộ xe ô tô. Ngoài ra, Go! Cheap còn có các dịch vụ như đặt xe sân bay, đặt xe ghép giảm thiểu chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn đặt theo giờ, ứng dụng chỉ cung cấp gói tối thiểu là 3 tiếng với giá 499.000 đồng.

FastHome - FastGo

Không thể chạy xe về sau khi sử dụng bia rượu, các gia đình nên biết những ứng dụng lái xe hộ này - 6

FastHome sẽ giúp người dùng kết nối tới tài xế, lái xe hộ để đưa bạn và phương tiện về nhà an toàn.

Đúng như tên gọi, FastHome là ứng dụng lái xe hộ, đưa bạn và xe trở về nhà nhanh chóng. Ứng dụng này sẽ giúp những người không đủ tỉnh táo, những người vừa sử dụng rượu bia đặt tài xế, đưa họ về nhà trên chiếc xe quen thuộc của mình. Đây là một lựa chọn tối ưu, giúp mọi người giảm thiểu tối đa những tai nạn trên đường và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mẹo chụp ảnh nâng tầm nhan sắc cho vợ dịp Tết này các anh chồng nên biết
Những ngày Tết về, chị em đều mong muốn có những bức ảnh đẹp để đăng tải và lưu giữ. Nắm được một số mẹo chụp ảnh đẹp sẽ giúp các anh chồng “chiều...

Women Tech

Theo Ánh Tuân
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Women Tech