4 món thịt heo ngon mát không nên bỏ qua trong ngày hè

Những món thịt heo thơm ngon, dễ ăn này thích hợp để chế biến trong những ngày mùa hè.

Chân giò ngâm mắm

Nguyên liệu:

- Thịt chân giò: 2 cái (khoảng 700 gr)

- Tỏi, ớt, đường, mắm, tiêu hạt, hành khô.

Để biết thêm chi tiết, xem cách làm tại chân giò ngâm mắm.

 4 mon thit heo ngon mat khong nen bo qua trong ngay he - 1

Dưa chuột cuộn thịt ba chỉ

Nguyên liệu:

- 800g dưa chuột, rửa sạch, nạo thành các lát dài mỏng dọc theo thân quả (lưu ý, chỉ nên chọn quả non, quả già hạt to sẽ khiến khi nạo ở giữa quả hay bị thủng).

- 450g thịt ba chỉ ngon

- 2 quả ớt, tỉa hoa

- 1 nắm hành lá

- Rau thơm ăn kèm: 2 cây xà lách xoăn; 1 mớ rau mùi; 1 mớ húng bạc hà; 1 mớ rau tía tô hoặc các loại rau sống mà bạn thích.

Để biết thêm chi tiết, xem cách làm tại dưa chuột cuộn thịt ba chỉ.

 4 mon thit heo ngon mat khong nen bo qua trong ngay he - 2

Chạo chân giò

Nguyên liệu:

- Thịt chân giò: 500g

- Riềng: 150g

- 4-5 củ sả

- 3-4 quả khế chua

- 20g vừng

- 4-5 cái lá chanh

- Ớt, tỏi, muối, đường, chanh

- Rau ăn cùng: lá sung, lá đinh lăng hoặc các loại lá khác như lá mơ, rau thơm các loại.

Để biết thêm chi tiết, xem cách làm tại chạo chân giò.

 4 mon thit heo ngon mat khong nen bo qua trong ngay he - 3

Chân giò bó nấm hương

Nguyên liệu:

- Chân giò: 1 cái khoảng 800 g đã được rút xương

- Nấm hương: 15 cái

- Hạt tiêu, hành khô, bột nêm, mì chính, nước mắm

- Lá chuối

 4 mon thit heo ngon mat khong nen bo qua trong ngay he - 4

Cách làm:

Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, cắt bỏ chân nấm. Băm nhỏ nấm hương. Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ. Chân giò rửa sạch, lọc bớt phần thịt bên trong, băm nhỏ.

Trộn hành khô, nấm hương, hạt tiêu cùng với thịt. Nêm 1 thìa mắm, 2 thìa mì chính, 1 thìa bột nêm. Trộn đều rồi để khoảng 30 phút. Nhồi phần thịt băm vào trong phần chân giò. Dùng lá chuối gói lại.

Dùng lạt hoặc dây buộc lại cho vào nồi luộc chín. Thời gian luộc khoảng 45 phút. Sau đó vớt ra để ráo. Nên bảo quản tủ lạnh để thịt chân giò rắn lại. Cắt lát chân giò bó mỏng rồi xếp lên đĩa. 

Bếp Eva - Gỏi măng thịt heo trộn thính đầy hấp dẫnGỏi măng thịt heo trộn thính đầy hấp dẫnMột món ăn dân dã và đặc trưng của dải đất miền Trung nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi vị giòn giòn của măng tươi quện với vị bùi bùi...
Bếp Eva - Nộm xoài xanh tai heo giòn giòn, ngon mê mẩnNộm xoài xanh tai heo giòn giòn, ngon mê mẩnMón nộm xoài xanh tai heo chua chua, ngòn ngọt, cay cay lại giòn giòn thanh mát, vô cùng thích hợp để thưởng thức trong ngày hè.
Bếp Eva - Cách làm tai heo ngâm sả ớt giòn ngonCách làm tai heo ngâm sả ớt giòn ngonThưởng thức món tai heo ngâm sả ớt giòn giòn hấp dẫn đảm bảo ông xã sẽ mê.
Theo T.H (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7