Ăn sáng giản dị với xôi lạc dừa

Món xôi lạc dừa tuy rất đơn giản nhưng lại ngon miệng và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp: 300g
- Lạc: 150g
- Dừa nạo: 100g
- Muối: 2 thìa 

 an sang gian di voi xoi lac dua - 1

Cách làm:

Bước 1: Lá nếp rửa sạch, cắt khúc, xay nhuyễn lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Gạo nếp vo sạch, ngâm nước lá nếp qua đêm.

 an sang gian di voi xoi lac dua - 2

Bước 3: Lạc đem luộc chín.

 an sang gian di voi xoi lac dua - 3

Bước 4: Gạo nếp sau khi ngâm đổ ra rá xóc với 2 thìa muối, rồi cho lạc vào xóc đều, trải lên trên lớp dừa nạo. Sau đó đem hấp cách thủy, khoảng 40-45 phút. Xôi lạc chín xới đều lên là được.

 an sang gian di voi xoi lac dua - 4

Cho xôi lạc ra bát nếu thích bạn có thể ăn cùng với ít muối vừng cũng rất ngon nhé.

 an sang gian di voi xoi lac dua - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi lạc dừa hương lá nếp!

Theo Min Chu (Khám phá)