Bánh bộ não vị vani dâu tây cho Halloween

Sự kiện: Halloween

Thật phấn khích khi được thưởng thức món bánh tráng miệng hình bộ não này nhân dịp Halloween.

Nguyên liệu:

- Phần sốt dâu tây làm “máu”: 75g socola chip trắng; 100ml si rô dâu tây (loại sánh, sệt gần như mứt dâu nhuyễn)

- Phần bánh quy: 2 quả trứng; ½ 1 quả vani (cạo lấy hạt); 50g bột mì; 50g đường; 5g bột nở

- Làm phần mousse socola trắng: 4g gelatin hoặc 2 lá gelatin; 140g socola chip trắng; 140g sữa chua vani; 200g whipping cream.

- Làm trang trí: 250g bánh hạnh nhân màu hồng (pink marzipan); 60g si rô dâu tây (loại sánh)

Cách làm:

Bước 1: Phần sốt dâu tây làm “máu”

- Đun chảy socola trắng trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy. Sau đó, phết socola trắng lên khuôn silicon loại nửa hình tròn. Để socola cứng lại.

 banh bo nao vi vani dau tay cho halloween - 1

- Sau đó, múc si rô dâu tây vào trong giữa socola và để vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khi si rô đông lại, phủ lên trên một ít socola trắng nữa để bịt kín phần si rô dâu lại.

 banh bo nao vi vani dau tay cho halloween - 2

Bước 2: Phần bánh quy

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F. Tách lòng trắng ra khỏi lòng đỏ. Sau đó đánh đều lòng đỏ với đường và hạt vani cho đến khi sủi bọt. Thêm bột mì và bột nở vào.

- Đánh đều lòng trắng trứng cho tới khi bông cứng lại. Sau đó trộn kem trứng này với hỗn hợp bột bên trên, trộn theo kiểu gấp lại. Đổ hỗn hợp vào khay nướng có lót sẵn giấy nướng, để bột có độ dày khoảng 0.75cm và nướng từ 8-10 phút. Sau đó cho bánh ra để nguội trước khi cắt thành 4 hình tròn có đường kính 7.5cm.

Bước 3: Phần mousse socola trắng

- Cho gelatin vào một bát nước lạnh ngâm trong 5 phút. Làm tan chảy socola trắng trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy. Trộn geletin vào socola cho tan hoàn toàn.

- Thêm sữa chua vào đánh đều. Cuối cùng, đổ whipping cream vào, khuấy nhẹ nhàng. Cho hỗn hợp này vào khuôn silicon nửa hình tròn có đường kính miệng khuôn là 7.5cm.

 banh bo nao vi vani dau tay cho halloween - 3

Nhẹ nhàng lấy phần dâu tây làm “máu” ở bên trên cho vào giữa phần mousse socola trắng này. Sau đó, úp phần bánh quy hình tròn đã cắt lên trên. Làm lần lượt đến hết rồi bọc màng bọc thực phẩm lại, cho cả khuôn vào tủ lạnh để qua đêm.

 banh bo nao vi vani dau tay cho halloween - 4

Bước 4: Phần trang trí

- Nhẹ nhàng lấy phần bánh đã đổ khuôn từ  hôm trước ra đĩa, úp xuống. Dùng dao khứa nhẹ một đường ngang bánh để tạo hai nửa bán cầu não.

- Dùng tay lăn nhẹ bánh hạnh nhân thành các các sợi dài sau đó xếp thành các vân “não” trên bánh.

 banh bo nao vi vani dau tay cho halloween - 5

Cuối cùng, phết thêm si rô dâu lên bánh, để vào ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng.

 banh bo nao vi vani dau tay cho halloween - 6

Khi thưởng thức, dùng dao bổ nhẹ bánh bạn sẽ thấy phần si rô dâu bên trong chảy ra vô cùng đẹp mắt.

 banh bo nao vi vani dau tay cho halloween - 7

 banh bo nao vi vani dau tay cho halloween - 8

Chúc các bạn thành công với món bánh tráng miệng hình bộ não vị vani dâu tây nhé!

Bếp Eva - Chào Halloween bằng cupcake “xác ướp”Chào Halloween bằng cupcake “xác ướp”Công thức chocolate cupcake tuyệt ngon cùng cách tạo hình đơn giản và ngộ nghĩnh cho ngày Halloween nào chị em!
Bếp Eva - "Chết ngất" với những chiếc bánh Halloween"Chết ngất" với những chiếc bánh HalloweenBạn có dám ăn những chiếc bánh này không?
Bếp Eva - Để bát mì ramen "rùng rợn" hơn cho lễ HalloweenĐể bát mì ramen "rùng rợn" hơn cho lễ HalloweenVới vài thao tác trang trí đơn giản bạn đã có những bát mì gói rất hợp với không khí của ngày lễ Halloween.
Theo Minh Anh (Cuisine-addict) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7