Công thức chocolate cupcake tuyệt ngon cùng cách tạo hình đơn giản và ngộ nghĩnh cho ngày Halloween nào chị em!
Nguyên liệu:
Cho phần bánh: (làm khoảng 8 cái cupcake cỡ vừa)
- 1 trứng gà ( 55-60g/ quả tính cả vỏ)
- 3g bột ca cao
- 40g bột mỳ đa dụng
- 5g bột ngô
- 45g đường
- 1/3 thìa cà phê bột nở (baking powder)
- 27g chocolate đen (70%)
- 50g bơ nhạt
- 1 chút bột vani
Trang trí: kem tươi, kẹo M&M (hay kẹo khác nhiều màu), chocolate chip, mứt…
Cách làm:
Bước 1: Đun chảy bơ với chocolate.
Bước 2: Rây đều bột mỳ, bột ngô, bột ca cao với bột nở.
Bước 3: Đánh bông trứng với đường và vani (trong khoảng 5 phút), trứng nhạt màu, không còn các bọt khí nhỏ.
Bước 4: Đổ hỗn hợp chocolate và bơ chảy vào trứng đánh đều (có thể đổ men thành âu để hỗn hợp nguội bớt).
Bước 5: Cho bột làm 3 lần, mỗi lần trộn đều, theo kiểu hất ngược từ dưới lên. Chia bột bánh ra các khuôn lót giấy nến đã chuẩn bị sẵn.
Bước 6: Nướng bánh ở 170 độ C trong 15-20 phút (lò nướng bật trước 10-15 phút), thử bánh chín bằng cách cắm que tăm vào giữa bánh, tăm rút ra sạch sẽ.
Bánh chín để ra rack cho nguội hẳn.
Đánh bông kem tươi với đường (nếu dùng kem topping thì không cần cho đường).
Trang trí mắt, bóp kem với đui như minh họa.
Tạo thành các “dải băng” cho xác ướp.
Nếu thích bạn có thể vẽ thêm miệng cho "xác ướp".
Chúc bạn thành công với món bánh cupcake “xác ướp” trong ngày Halloween!