Bánh giò tuyệt ngon nóng hổi chào ngày mới

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bánh giò mềm, ngon, thơm nức và nóng hổi ăn cùng chút tương ớt cay cay thật là tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 220gr tinh bột bắp
- 50gr bột gạo
- 850ml nước xương gà
- 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê đường
- 400gr thịt heo xay
- 6 cái nấm mèo thái nhỏ
- 2 củ hành tím thái nhỏ; 1 củ hành tây thái nhỏ  1 nhánh hành lá thái nhỏ
- Trứng cút luộc hay trứng gà luộc (không cần thiết)
- Lá chuối chần qua nước sôi, lau khô

 banh gio tuyet ngon nong hoi chao ngay moi - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH GIÒ

Bước 1: Thịt heo cùng các gia vị cho hết vào âu trộn đều. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho âu thịt vào xào lửa vừa cho thịt chín, tơi là tắt bếp.

 banh gio tuyet ngon nong hoi chao ngay moi - 2

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu bột cùng nước xương gà và bột nêm, dầu vào nồi hòa tan. Bắc lên bếp, khuấy đều với lửa thấp. Khi bột vừa bắt dầu hơi sánh, tắt bếp. Tay vẫn tiếp tục khuấy bột để bột sánh hơn.

 banh gio tuyet ngon nong hoi chao ngay moi - 3

Bước 3: Trải lá chuối ra bàn, cho 1 muỗng bột dàn đều. Cho nhân, trứng cút vào. Cuối cùng cho thêm 1 muỗng bột che lấp bớt phần nhân. Bây giờ bạn lấy 1 miếng lá chuối nhỏ đậy lên rối gấp hai bên lại là xong.

 banh gio tuyet ngon nong hoi chao ngay moi - 4

Bước 4: Bánh giò xếp ra xửng. Nấu 1 nồi nước. Khi nước sôi thì cho xửng bánh vào hấp 20 phút là bánh chín.

 banh gio tuyet ngon nong hoi chao ngay moi - 5

Bánh giò gỡ bỏ lá cho ra dĩa, có chút dưa chua, xà lách, rau mùi, ăn cùng nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt. Bánh giò thơm phức, mềm mại nhân đậm đà thấm vị, nóng hổi cực ngon.

 banh gio tuyet ngon nong hoi chao ngay moi - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh giò!

Bếp Eva - Bánh bao bí đỏ hấp mềm thơmBánh bao bí đỏ hấp mềm thơmBánh bao bí đỏ xốp mềm, thơm ngon, đủ dinh dưỡng cho bữa sáng.
Bếp Eva - Bánh giầy giò đơn giản cho bữa sángBánh giầy giò đơn giản cho bữa sángBánh giầy dẻo dẻo quyện lẫn vị giò thơm ngon sẽ một trong những gợi ý hay cho bữa sáng nhà bạn.
Bếp Eva - Bánh giầy nhân đậu xanh kiểu truyền thốngBánh giầy nhân đậu xanh kiểu truyền thốngHương vị truyền thống thơm ngon của bánh giầy nhân đậu xanh nâng niu vị giác người ăn.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7