Bánh giầy dẻo dẻo quyện lẫn vị giò thơm ngon sẽ một trong những gợi ý hay cho bữa sáng nhà bạn.
Nguyên liệu:
- 300gr bột nếp, 1/2 thìa bột gạo
- 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa dầu ăn, 270ml nước ấm
- Giò lụa làm nhân bánh
Cách làm:
Bước 1: Cho bột nếp, bột gạo, bột nêm, muối, dầu ăn vào tô trộn đều. Sau đó chế từ từ nước ấm vào và nhồi bột cho đến khi bột mềm mịn thì dùng khăn hoặc nilon đậy kín lại cho bột không bị khô và để bột nghỉ 20 phút.
Bước 2: Đun 1 nồi nước để chuẩn bị luộc bánh, cho vào nồi nước 1 chút dầu ăn để khi luộc bánh không bị dính vào nhau.
Bước 3: Mang bột ra chia các cục bột cho đều nhau và vo cho thật tròn sau đó ấn nhẹ cho cục bột dẹt lại 1 chút. Khi nước sôi thì thả bánh vào luộc đến khi bánh nổi lên, luộc thêm 1-2 phút nữa mới vớt bánh ra để cho bánh ráo nước và nguội bớt.
Bánh giầy đã nguội, bạn lấy 1 cái bánh và cắt 1 khoanh giò kẹp vào giữa đặt 1 cái bánh nữa bên trên rồi thưởng thức thôi nào.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh giầy giò!