Bánh tart chanh leo thơm ngon

Sự kiện: Làm bánh ngon

Món bánh tart chanh leo này sẽ khiến cả nhà đều thích!

Bánh tart chanh leo vừa ngon lại không khó làm nhé chị em!

Nguyên liệu:

- 250g bột mỳ
- 125g đường
- 125g bơ không muối
- 1 quả trứng
- 1 nhúm muối
- 6 muỗng canh mứt chanh leo (được làm từ bơ, đường, chanh leo và trứng)
- Vỏ chanh mài của ½ quả.

 banh tart chanh leo thom ngon - 1

Cách làm:

Làm vỏ bánh

Nhào bột mì cùng đường, bơ, trứng và muối cho đến khi có được một hỗn hợp bột mịn.

Bọc khối bột vào màng bọc thực phẩm rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Sau đó, cho bột ra khỏi tủ lạnh, đặt lên một tờ giấy nướng, cán mỏng bột chỉ còn độ dày 1cm.

Cắt bột thành hai vòng tròn có kích thước bằng nhau và đặt vào trong khuôn thiếc. Ấn bột xuống khuôn, đảm bảo là bột có đủ ở thành khuôn.

Dùng dĩa xiên lên vào mặt bột. Đặt lên lòng bột giấy nướng và hạt đậu hoặc gạo để vỏ bánh không phồng lên khi nướng.

 banh tart chanh leo thom ngon - 2

Nướng vỏ bánh trong lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180oC - 355oF trong khoảng 30 phút, hoặc cho đến khi vỏ bánh có vàng nâu.

Bỏ những hạt đậu ra khỏi vỏ bánh và để cho bánh nguội hoàn toàn trước khi cho nhân vào bánh.

Làm nhân:

Cho vỏ chanh vào mứt chanh leo, trộn đều.

 banh tart chanh leo thom ngon - 3

Cho hỗn hợp nhân này vào bỏ bánh tart, một chút vỏ chanh lên trên rồi thường thức nhé!

 banh tart chanh leo thom ngon - 4

Bánh tart chanh leo thật hấp dẫn!

 banh tart chanh leo thom ngon - 5

 banh tart chanh leo thom ngon - 6

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh tart chanh leo!

Bếp Eva - Bánh sô cô la thơm ngon dễ làmBánh sô cô la thơm ngon dễ làmNhân ngày nghỉ lễ, chị em hãy làm món bánh sô cô la này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Bếp Eva - Bánh quy bơ ngộ nghĩnh hình bồ câuBánh quy bơ ngộ nghĩnh hình bồ câuNhững chiếc bánh xinh xắn hình chú chim bồ câu chắc chắn sẽ hút hồn các bé!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7