Bề bề hấp gừng sả đầy hấp dẫn

Hương thơm của gừng sả sẽ hòa quyện vào thịt của bề bề ăn khi nóng thì ngon tuyệt!

Nguyên liệu:

- Bề bề: 500gr

- Gừng: 1 củ nhỏ

- Sả: 2 củ nhỏ

- Tỏi: 3-4 tép

- Ớt: 1 quả

- Đường, chanh, bột canh, hạt tiêu

 be be hap gung sa day hap dan - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bề bề cho vào rổ, vừa xóc đều vừa cho chảy qua vòi nước để rửa sạch bề bề.

Bước 2: Gừng và sả rửa sạch, đem gừng thái chỉ còn sả chẻ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc. Tỏi bóc vỏ đập dập. Ớt thái chéo thành miếng nhỏ.

 be be hap gung sa day hap dan - 2

Bước 3: Xếp 2/3 chỗ gừng và sả xuống đáy nồi. Xếp tiếp bề bề lên trên.

 be be hap gung sa day hap dan - 3

Bước 4: Rải 1/3 chỗ gừng và sả còn lại lên trên bề bề. Thêm tỏi và ớt sau đó rải đều 1 thìa cà phê đường lên trên cùng.

 be be hap gung sa day hap dan - 4

Bước 5: Cho nổi bề bề lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi bề bề chuyển sang màu đỏ. Đun bề bề thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.

 be be hap gung sa day hap dan - 5

Bước 6: Cho bề bề ra đĩa, ăn nóng và có thể chấm bề bề với muối tiêu chanh hoặc tương ớt tùy vào sở thích của mỗi người.

 be be hap gung sa day hap dan - 6

 be be hap gung sa day hap dan - 7

Chúc bạn ngon miệng với cách làm bề bề hấp gừng sả nhé!

Bếp Eva - Ngao hấp gừng nóng hổiNgao hấp gừng nóng hổiMón ngao hấp gừng thơm ngon này chắc chắn cả nhà sẽ thích trong thời tiết này.
Bếp Eva - Mực hấp gừng ngon miệng ngày mưaMực hấp gừng ngon miệng ngày mưaMón mực hấp gừng nóng hổi thơm nức mũi thật thích hợp để thưởng thức vào ngày mưa thế này!
Bếp Eva - Cua hấp gừng, tỏi thơm nức mũiCua hấp gừng, tỏi thơm nức mũiChị em hãy thử làm món cua hấp gừng tỏi thơm ngon, hấp dẫn này đãi cả nhà xem sao nhé!
Theo Thùy Nguyễn (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7