Chả trứng vàng ươm, thơm nức, đậm đà thường được dùng để ăn với cơm tấm sườn bì hoặc đơn giản là ăn với cơm bình thường cũng rất ngon.
Chả trứng là món ăn quen thuộc và nổi tiếng ở TP HCM. Cơm tấm vàng ươm, thơm nức, đậm đà thường được dùng để ăn kèm cơm tấm ở nơi đây. Tuy nhiên, nếu không ăn cơm tấm, bạn cũng có thể nấu chả trứng để ăn với cơm bình thường đều được.
Tham khảo cách làm của chị Thu Phương dưới đây nhé, đảm bảo ngon như ý:
Chị Thu Phương.
Nguyên liệu làm chả trứng Sài Gòn
- Thịt xay.
- Miến dong.
- 3-4 quả trứng gà trộn nhân, 2 lòng đỏ trứng vịt phủ mặt trên.
- Hành khô, hành lá, nấm hương.
- Bột canh, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Thịt xay nhỏ: Khoảng 500g, cho ra bát.
- Thêm 5-6 cái nấm hương ngâm nở rồi cắt nhỏ vào.
- Một nắm miến dong ngâm mềm sau đó cắt ngắn 3-5cm. Cho vào thịt.
- Hành khô, hành lá thái nhỏ vào bát thịt.
- 3-4 quả trứng gà đập ra bát.
- Tất cả trộn đều cùng bột canh, hạt tiêu vừa ăn.
Bước 2: Nướng chả trứng
Làm nóng lò nướng trước.
Bôi 1 chút dầu ăn lên khuôn nướng để lúc sau dễ lấy. Đặt khuôn chả lên thanh nướng của lò. Đổ nước vào khay nướng phía dưới. Nướng ở 200 độ C trong 20 phút (lò nướng này là lò 30 lít).
Sau 20 phút là chả đã chín vàng.
Đánh tan 2 lòng đỏ trứng vịt, nhanh tay đổ lên khuôn chả đã chín và dàn đều.
Nướng tiếp thêm 5 phút ở 200 độ C để trứng chín.
Dùng dao rạch theo viền khuôn để lấy trứng ra. Chả chín cấu trúc xốp mềm nhưng không vỡ.
Bạn có thể cắt chả trứng thành các miếng vừa ăn hoặc tạo hình hoa đơn giản. Chả trứng vàng ươm, thơm nức, đậm đà ăn với cơm cực ngon.
Chúc các bạn thành công!