Cách làm bánh gato Nhật Bản nhẹ như bông

Bánh gato Nhật Bản thơm ngon, mềm, xốp nhẹ như bông thế này ai chẳng mê.

Cách làm bánh gato Nhật Bản không khó.

Nguyên liệu:

- Trứng: 3 quả, để nhiệt độ phòng
- Khuôn tròn đường kính 20cm
- 60gr đường
- 20gr dầu ăn
- 30gr sữa tươi
- 10gr bơ
- 20gr bột mỳ đa dụng
- 20gr bột ngô
- 1 nhúm muối
- 1/4tsp cream of tarta
- 1tsp vani

 cach lam banh gato nhat ban nhe nhu bong - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bật lò trước 10 phút để làm nóng lò.

Bước 2: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

 cach lam banh gato nhat ban nhe nhu bong - 2

Bước 3: Trong 1 âu cho dầu ăn, sữa tươi, bơ vào, đặt lên bếp cách thủy cho bơ tan hết tới khi đạt nhiệt độ 40-45 độ C thì bắc âu xuống. Rây bột mỳ, bột ngô vào âu, dùng phới lồng ngoáy đều.

 cach lam banh gato nhat ban nhe nhu bong - 3

Bước 4: Lòng đỏ trứng đánh tan, cho vào âu hỗn hợp bột và thêm vani, dùng phới đánh cho mịn mượt.

 cach lam banh gato nhat ban nhe nhu bong - 4

Bước 5: Trong âu lòng trắng, dùng máy đánh trứng đánh tới khi nổi bọt to thì thêm muối và cream of tartat, đánh cho tới khi bọt li ti giống bọt xà phòng cạo râu thì cho ít một đường vào, đánh tới khi hỗn hợp bông cứng, dốc ngược que đánh trứng chóp dựng thẳng là đạt.

 cach lam banh gato nhat ban nhe nhu bong - 5

Bước 6: Lấy 1/3 chỗ lòng trắng trứng trộn thoải mái với hỗn hợp lòng đỏ.

 cach lam banh gato nhat ban nhe nhu bong - 6

Bước 7: Tiếp tục chia thành 2 chỗ lòng trắng, cho từng phần một vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng kỹ thuật fold trộn đều cho đến hết lòng trắng, chú ý trộn không để vỡ bọt khí.

 cach lam banh gato nhat ban nhe nhu bong - 7

Bước 8: Cho hỗn hợp ra khuôn đã được lót giấy nến dưới đáy, vỗ nhẹ rồi đem nướng ở nhiệt độ 160 độ trong khoảng 45 phút hoặc cho tới khi bánh vàng, thăm que không thấy dính là bánh chín. Cho bánh ra rack và để nguội.

 cach lam banh gato nhat ban nhe nhu bong - 8

Bánh gato Nhật Bản rất nhẹ và mềm, có thể ăn vã hoặc trét kem trang trí.

 cach lam banh gato nhat ban nhe nhu bong - 9

 cach lam banh gato nhat ban nhe nhu bong - 10

 cach lam banh gato nhat ban nhe nhu bong - 11

Chúc các bạn thành công với món bánh gato Nhật Bản mềm thơm nhé!

Bếp Eva - Thơm mềm bánh ga-to mật ong kiểu NhậtThơm mềm bánh ga-to mật ong kiểu NhậtBánh mềm ẩm, thơm ngon và đậm đà hương vị mật ong làm bạn không thể chối từ!
Bếp Eva - Bánh ga-tô cam cực dễ làmBánh ga-tô cam cực dễ làmMón bánh ga tô hương cam này vừa ngon lại rất dễ làm, chị em thử nhé!
Bếp Eva - Bánh Ga-tô cốm mừng sinh nhậtBánh Ga-tô cốm mừng sinh nhậtChiếc bánh sinh nhật với nhiều màu sắc bên trong thế này chắc chắn ai cũng sẽ thích.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7