Cách làm giò gà mịn như giò lụa

Để làm giò gà trắng thơm, giòn dai như ngoài hàng cũng cần bí quyết nhé!

Tham khảo cách làm giò gà dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 500gr thịt gà xay sẵn (thường thịt xay sẵn thường có mỡ và nạc).
- 30gr bột năng hay bột bắp
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột tiêu trắng (tiêu trắng sẽ làm chả không bị đen)
- 50ml nước đá lạnh (cần thật lạnh)
- 1 muỗng canh bột nở

 cach lam gio ga min nhu gio lua - 1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt gà xay cho vào ngăn đá 45 phút. Qua 45 phút lấy thịt ra cho vào máy xay thịt cùng với bột bắp, bột nở, đường, bột nêm, tiêu, nước mắm. Xay trong 15 giây, sau đó cho 1 chút nước đá vào và xay thêm 10 giây, rồi cho tiếp 1 ít nước đá nữa.

Cứ mỗi đợt máy xay 10-15 giây thì dừng 1 chút và bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt gà chuyển qua màu trắng hồng rất dẻo, dính là đã đạt được yêu cầu.

Bước 2: Bạn có thể gói bằng lá chuối hay giấy bóng kính (cling-wrap)

- Trải 1 miếng giấy bóng kính xuống bàn. Kế là cho 3 miếng lá chuối to lên, rồi mới lấy giò sống cho vào giữa. Để giò sống không dính tay bạn thấm vào tay 1 ít nước lạnh.

 cach lam gio ga min nhu gio lua - 2

- Nắm hai mép lá chuối và giấy (cling-wrap) lại với nhau, sau đó gấp lại (giống như gói bánh tét).

- Gấp 1 đầu lại, dựng đứng cây giò lên, cắt bớt phần dư nếu lá dư nhiều. Dùng tay ấn mình giò sống rồi gấp lại. Đầu bên kia bạn cũng làm như thế. Và cột dây dọc.

- Bây giờ bạn lăn tròn cho đòn chả tròn tròn rồi cột dây ngang.

 cach lam gio ga min nhu gio lua - 3

Bước 4: Cho giò vào hấp 30 - 45 phút kể từ khi nước sôi. Khi giò gà chín bạn lấy ra. Lăn đòn giò lên bàn và để ráo nước.

Khi ăn, cắt giò gà ra từng khoanh tròn xếp ra đĩa chấm cùng nước mắm hay tương ớt tùy ý. Chỉ với cách làm giò gà đơn giản nhưng bạn sẽ có những lát giò đẹp, mịn, dai, giòn không thua gì tiệm.

 cach lam gio ga min nhu gio lua - 4

 cach lam gio ga min nhu gio lua - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm giò gà!

Bếp Eva - Mẹo chọn giò, chả không chứa hàn theMẹo chọn giò, chả không chứa hàn theĐể lựa chọn được giò chả ngon, đảm bảo chất lượng cần quan sát màu sắc, ngửi mùi và nếm vị.
Bếp Eva - Cùng gói giò hoa làm quà biếu TếtCùng gói giò hoa làm quà biếu TếtMón giò hoa có màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt, thơm ngon sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa để bạn dành tặng gia đình, người thân dịp Tết.
Bếp Eva - Để giò, chả không bị ôi, thiu ngày TếtĐể giò, chả không bị ôi, thiu ngày TếtChị em cần biết cách bảo quản, nếu không, giò chả sẽ bị ôi thiu, ăn vào nhẹ có thể gây rối loạn tiêu hóa, nặng có thể gây ngộ độc,...
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7