Canh cáy nấu rau đay mướp hương ăn kèm với cà muối giòn thì ngon không gì bằng trong mùa hè này.
Nguyên liệu:
- 200 g cáy
- 1 mớ rau đay
- 1 quả mướp hương
- Gia vị: Bột canh, mì chính, bột nêm
Tham khảo cách nấu canh cay rau đay mướp hương dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Cáy mua về làm sạch, bóc vỏ mai, xóc lại với muối.
Bước 2: Cho cáy vào máy xay hoặc giã bằng cối cho nhuyễn và lọc nước vừa ăn.
Bước 3: Rau đay nhặt phần ngọn, bỏ lá sâu, mướp gọt vỏ. Rửa sạch để ráo nước.
Bước 4: Thái nhỏ rau đay, mướp bổ đôi cắt miếng vừa ăn.
Bước 5: Đặt nồi nước cáy lên bếp đun nhỏ lửa.
Thêm 1 thìa bột canh. Khi canh sôi cho rau đay vào trước rồi đun khoảng 2-3 phút, tiếp đến cho mướp hương vào đun đến khi canh chín. Nêm gia vị vừa miệng. Tắt bếp nêm thêm mì chính và cho canh cáy rau đay mướp hương ra bát!
Canh cáy nấu rau đay mướp hương rất hợp với mùa hè. Canh ngọt mát ăn kèm với cà pháo rất hợp nhé.
Chúc bạn ngon miệng với cách nấu canh cáy rau đay mướp hương!