Canh riêu cá ngần nấu dứa thanh mát

Ngày 28/04/2016 10:10 AM (GMT+7)

Canh riêu cá nấu dứa có vị chua chua, ngòn ngọt và rất thanh mát, thích hợp để thưởng thức trong ngày hè.

Nguyên liệu:

- Cá ngần: 300gr

- Cà chua: 2 quả

- Dứa: 1/2 quả, hành, gừng, tỏi, hành hoa, thì là

- Gia vị, hạt nêm gà, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn, mì chính (nếu thích)

- Rau sống ăn kèm

Tham khảo cách làm canh riêu cá ngần dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch cá ngần bằng nước muối loãng. Ướp cá với 1 chút hạt nêm, hạt tiêu vài lát ớt hiểm.

Bước 2: Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Cà chua bổ múi cau.

Bước 3: Hành, thì là rửa sạch thái nhỏ, dứa thái miếng mỏng vừa ăn.

Bước 4: Các loại rau sống, hoa chuối rửa sạch ngâm nước muỗi loãng khoảng 20 phút, vớt ra vảy ráo nước. 

Bước 5: Phi thơm tỏi và hành, cho cà chua vào xào chín mềm, nêm ½ thìa bột canh.

Bước 6: Tiếp đến cho dứa vào xào cùng.

Bước 7: Chế phần nước vừa đủ ăn vào nồi và đun sôi. Khi nồi riêu sôi thả cá ngần vào.

Nêm nếm cho vừa miệng, vặn nhỏ bếp đun cho cá chín. Cuối cùng cho ít thìa là, hành hoa thái nhỏ cùng 1 thìa mì chính.

Bước 9: Nêm nếm thêm hạt nêm gà cho vừa miệng, rắc hành và thì là thái nhỏ vào. Múc canh riêu cá ngần ra bát to, ăn nóng cùng rau sống và cơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm canh riêu cá ngần!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày