Canh măng chua cá ba sa kiểu miền Nam

Vị chua chua, ngòn ngọt của món canh măng cá ba sa sẽ khiến bữa cơm miền Nam mùa hè thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 500g măng chua
- 5 khứa (khoảng 600g) cá ba sa
- 1 trái cà chua
- 1 muỗng canh me
- Hành lá, ngò om, ớt

 canh mang chua ca ba sa kieu mien nam - 1

Cách làm:

Bước 1: Măng chua rửa 2-3 lần nước cho sạch và bớt chua, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Cá rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Rau ngò om cắt nhuyễn.

Bước 3: Giã 3 tép đầu hành với 1 trái ớt, thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm trộn đều.

 canh mang chua ca ba sa kieu mien nam - 2

 Sau đó đem ướp gia vị vào cá.

 canh mang chua ca ba sa kieu mien nam - 3

Bước 4: Đun sôi 1 lít nước, cho me vào rây, nhúng vào nước, khuấy và đè ép để nước me chảy vào nồi, bỏ bã me.

 canh mang chua ca ba sa kieu mien nam - 4

Bước 5: Khi nồi nước me sôi trở lại thì cho cà, măng, cá vào cùng lúc. Đun sôi lên cho cá chín, nêm lại với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm. Rắc ngò om cắt nhuyễn lên.

 canh mang chua ca ba sa kieu mien nam - 5

Dọn canh măng chua nấu cá basa với chén mắm ớt để chấm cá. Món canh chua này ăn vào mùa hè rất tuyệt!

 canh mang chua ca ba sa kieu mien nam - 6

 canh mang chua ca ba sa kieu mien nam - 7

 canh mang chua ca ba sa kieu mien nam - 8

Chúc các bạn và gia đình ngon cơm với canh măng chua nấu cá basa!

Bếp Eva - Canh cá nấu măng chua cho cả nhàCanh cá nấu măng chua cho cả nhàVị ngọt của cá và vị chua thanh của măng, của dứa sẽ mang lại cho bạn một bát canh ngon tuyệt!
Bếp Eva - Canh cá nấu chua kiểu miền NamCanh cá nấu chua kiểu miền NamCanh cá kiểu miền Nam dễ ăn với cách chế biến không quá cầu kỳ. Thử làm món cá diêu hồng theo cách của người Nam để có bữa cơm...
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7