Canh măng chua cá ba sa kiểu miền Nam

Ngày 09/06/2014 09:30 AM (GMT+7)

Vị chua chua, ngòn ngọt của món canh măng cá ba sa sẽ khiến bữa cơm miền Nam mùa hè thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 500g măng chua
- 5 khứa (khoảng 600g) cá ba sa
- 1 trái cà chua
- 1 muỗng canh me
- Hành lá, ngò om, ớt

Canh măng chua cá ba sa kiểu miền Nam - 1

Cách làm:

Bước 1: Măng chua rửa 2-3 lần nước cho sạch và bớt chua, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Cá rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Rau ngò om cắt nhuyễn.

Bước 3: Giã 3 tép đầu hành với 1 trái ớt, thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm trộn đều.

Canh măng chua cá ba sa kiểu miền Nam - 2

 Sau đó đem ướp gia vị vào cá.

Canh măng chua cá ba sa kiểu miền Nam - 3

Bước 4: Đun sôi 1 lít nước, cho me vào rây, nhúng vào nước, khuấy và đè ép để nước me chảy vào nồi, bỏ bã me.

Canh măng chua cá ba sa kiểu miền Nam - 4

Bước 5: Khi nồi nước me sôi trở lại thì cho cà, măng, cá vào cùng lúc. Đun sôi lên cho cá chín, nêm lại với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm. Rắc ngò om cắt nhuyễn lên.

Canh măng chua cá ba sa kiểu miền Nam - 5

Dọn canh măng chua nấu cá basa với chén mắm ớt để chấm cá. Món canh chua này ăn vào mùa hè rất tuyệt!

Canh măng chua cá ba sa kiểu miền Nam - 6

Canh măng chua cá ba sa kiểu miền Nam - 7

Canh măng chua cá ba sa kiểu miền Nam - 8

Chúc các bạn và gia đình ngon cơm với canh măng chua nấu cá basa!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày