Canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon

Món mướp đắng nhồi thịt này sẽ đem lại bữa ăn thanh mát, bổ dưỡng cho những ngày đầu hè.

Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt không khó, chỉ cần một chút tỉ mỉ là được.

Nguyên liệu:

- 4 quả mướp đắng

Nguyên liệu nhồi:

450g thịt lợn; 1 củ hành cỡ trung bình, xắt nhỏ; 1 vài cái mộc mĩ, ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ; 1 nắm miến; 10g đường; 5g hạt tiêu; 5g muối

Nước dùng:

- 750ml nước luộc gà; 1 lít nước

- Đường, muối vừa đủ để nêm vào nước dùng

Trang trí

- Rau mùi, hành lá xắt nhỏ

 canh muop dang nhoi thit thom ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nhồi

- Miến ngâm với nước nóng cho mềm, vớt ra để ráo. Cắt thành các khúc ngắn.

- Mộc mĩ, ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.

- Trộn tất cả các nguyên liệu nhồi vào trong một bát. Dùng dao, rạch một đường dọc theo thân quả mướp đắng sau đó, moi hết ruột mướp đắng ra. Rửa sạch. Dùng thìa, xúc nguyên liệu này nhồi vào bên trong quả mướp đắng.

 canh muop dang nhoi thit thom ngon - 2

Bước 2: Đun nước và nước luộc gà chung trong một nồi cho đến khi sôi. Để ra khoảng ¼ lít nước dùng để điều chỉnh gia vị.

Bước 3: Cho mướp đắng vào nồi nước dùng đang sôi. Hạ lửa xuống ở mức sôi liu riu, đun trong 20-30 phút cho đến khi mướp đắng chín mềm.

Nước cạn, bạn có thể cho nốt bát nước dùng lúc trước để ra, thêm gia vị cho phù hợp.

Bước 4: Cho mướp đắng ra, cắt thành các miếng vừa ăn. Rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ trước khi thưởng thức nhé!

 canh muop dang nhoi thit thom ngon - 3

 canh muop dang nhoi thit thom ngon - 4

 canh muop dang nhoi thit thom ngon - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với canh mướp đắng nhồi thịt nhé!

Bếp Eva - Canh khổ qua mang may mắn cho năm mớiCanh khổ qua mang may mắn cho năm mớiMón canh khổ qua nhồi thịt là món canh không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Nam với ý nghĩa những cái khổ của năm...
Bếp Eva - Mướp đắng xào trứng cho ngày bận rộnMướp đắng xào trứng cho ngày bận rộnVừa đơn giản, nhanh gọn lại đủ dinh dưỡng, món mướp đắng xào trứng rất thích hợp để chế biến vào thời điểm chị em bận rộn.
Bếp Eva - Canh bí ngòi nhồi thịt chống ngán ngày TếtCanh bí ngòi nhồi thịt chống ngán ngày TếtCanh bí ngòi nhồi thịt là món ăn thanh mát, giúp bạn chống ngán trong những ngày Tết.
Lan Tường (Hungry H)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7