Canh khổ qua mang may mắn cho năm mới

Món canh khổ qua nhồi thịt là món canh không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Nam với ý nghĩa những cái khổ của năm cũ sẽ qua đi và năm mới nhiều may mắn, hạnh phúc hơn.

Món canh khổ qua (canh mướp đắng) thêm khô mực giúp nhân thơm, nước canh ngọt, vị đặc biệt hơn.

Nguyên liệu:

- 1 kg khổ qua (mướp đắng)
- 300g thịt nạc dăm xay
- 200g cá thác lác
- 3 con khô mực nhỏ (20g)
- Hành lá

Cách làm:

Bước 1: Khổ qua xẻ dọc, múc bỏ ruột, hạt, rửa sạch.

Bước 2: Khô mực nướng cho vàng thơm rồi rửa sạch, cắt nhuyễn.

Bước 3: Thịt, cá thác lác, khô mực, 3 muỗng canh đầu hành cắt nhuyễn, ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café muối, ½ muỗng café tiêu. 

Trộn đều, quết cá cho dẻo.

Bước 4: Đun sôi 1,5 lít nước, thêm 1 muỗng café  muối, cho khổ qua vào nấu 3 phút cho khổ qua được chín, vớt ráo. 

Cho lá hành vào nước, trụng, vớt liền. Giữ lại nước trụng khổ qua.

Bước 5: Nhồi thịt cá vào khổ qua. 

Dùng hành lá cột ngang.

Bước 6: Phần nước trụng khổ qua đun sôi trở lại, cho khổ qua đã dồn vào, nấu 20 phút cho mềm, nêm thêm  ½ muỗng canh nước mắm + ½ muỗng canh đường + ½ muỗng café bột ngọt.

Bước 7: Dọn canh khổ qua kèm chén nước mắm và ớt cắt khoanh nếu thích đậm đà.

Năm mới nấu canh khổ qua cầu mong một năm suôn sẻ bạn nhé!

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món canh khổ qua thanh mát!

Petitecuisine Trần

Món ngon ngày Tết tại Bếp Eva:

Thịt kho tàu

Dưa món miền Trung

Chân gà muối chua

(Khampha.vn)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Món ngon ngày Tết 2017