Vừa đơn giản, nhanh gọn lại đủ dinh dưỡng, món mướp đắng xào trứng rất thích hợp để chế biến vào thời điểm chị em bận rộn.
Mướp đắng xào trứng không chỉ ngon mà rất mát, hợp với cả tiết trời mùa hè.
Nguyên liệu:
- 300g (mướp đắng) khổ qua
- 1-2 quả trứng (tùy thích nhiều hay ít)
Cách làm:
Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột, bào lát mỏng.
Bước 2: Trứng đánh tan với 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm.
Bước 3: Đun nóng 1 muỗng canh dầu, cho ít đầu hành hoặc tỏi băm vào phi thơm, cho mướp đắng vào xào chín, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo đều.
Bước 4: Cho trứng vào đảo đều, trứng sẽ bám quanh mướp đắng.
Bước 5: Nêm lại cho vừa ăn, rắc ít hành lá, tiêu và thưởng thức.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với mướp đắng xào trứng thơm ngon!