Canh rau củ thập cẩm chay nóng hổi

Sự kiện: Món chay ngon

Đây sẽ là món canh thơm ngon để bạn có thể thêm vào mâm cỗ chay cho Rằm tháng Giêng.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 1 bìa to (hoặc 2 bìa nhỏ)
- Củ đậu: 50gr
- Cà rốt: 50gr
- Su hào: 50gr
- Nấm hương: 10 cái
- Hạt sen khô: 20gr
- Đậu Hà Lan hạt: 20gr
- Ngô ngọt: 20gr
- Rau mùi, mì chính, muối.

 canh rau cu thap cam chay nong hoi - 1

Thực hiện:

Bước 1: Hạt sen khô ngâm qua đêm cho nở mềm, rửa sạch. Nấm hương cũng ngâm nước ấm cho nở mềm.

 canh rau cu thap cam chay nong hoi - 2

Bước 2: Ngô ngọt, đậu Hà Lan hạt rửa sạch, để ráo nước.

 canh rau cu thap cam chay nong hoi - 3

Bước 3: Su hào, cà rốt, củ đậu gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng (hoặc dùng dụng cụ cắt tỉa để cắt thành những hình đẹp mắt).

 canh rau cu thap cam chay nong hoi - 4

Bước 4: Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

 canh rau cu thap cam chay nong hoi - 5

Bước 5: Đun sôi 1 nồi nước, cho muối vào khuấy cho tan muối. Thả hạt sen vào ninh cho đến khi hạt sen chín mềm (nhưng hạt sen vẫn còn nguyên vẹn). Tiếp theo cho đến đậu Hà Lan và ngô ngọt vào, đun sôi trong khoảng 5 phút. Tiếp đến cho cà rốt, su hào và củ đậu vào đun cho đến khi cà rốt, su hào chín (nhưng vẫn còn giòn).

 canh rau cu thap cam chay nong hoi - 6

Bước 6: Cho nấm hương và đậu phụ vào, đun sôi thêm khoảng 1 phút nữa thì thả rau mùi thái nhỏ, nêm mì chính cho vừa miệng rồi tắt bếp.  

 canh rau cu thap cam chay nong hoi - 7

Cho canh rau củ thập cẩm chay ra bát rồi ăn khi đang còn nóng nhé!

 canh rau cu thap cam chay nong hoi - 8

 canh rau cu thap cam chay nong hoi - 9

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món canh rau củ thập cẩm chay!

Thùy Nguyễn

Món ngon tại Bếp Eva:

Nem phù trúc chay

Nem chay

Chả lá lốt chay

Cà tím xào chay

Tôm xào chay

Miến xào giò chay

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7