Hãy thêm món bánh nếp chay tẩm đường này vào mâm cỗ cúng Rằm tháng Chạp nhé, chắc chắn ai cũng phải khen vì quá ngon.
Nguyên liệu:
- 80g bột gạo nếp, 60ml nước sôi, 30g đường nâu, 60ml nước sôi để làm tan đường nâu.
Cách làm:
Trộn bột nếp với nước sôi, sau đó nhào thành một khối bột tròn, không dính tay.
Chia khối bột thành 7 phần bằng nhau, viên tròn các khối bột lại.
Sau đó ấn dẹt từng khối bột.
Quét một ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho viên bột bánh vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi 2 mặt sém vàng, các viên bánh phồng lên.
Hòa tan đường nâu với 60ml nước sôi.
Sau đó đổ đường nâu vào chảo bánh.
Đun nhỏ lửa cho đến khi nước đường sệt lại.
Bánh nếp chay tẩm đường nâu thơm phức, ngọt ngào, mềm dẻo, cực ngon!
Chúc các bạn thành công!