Cách làm bánh nếp chay tẩm đường dẻo thơm, ngọt lịm để cúng Rằm tháng Chạp

Lam Anh - Ngày 23/01/2024 19:00 PM (GMT+7)

Hãy thêm món bánh nếp chay tẩm đường này vào mâm cỗ cúng Rằm tháng Chạp nhé, chắc chắn ai cũng phải khen vì quá ngon.

Nguyên liệu:

- 80g bột gạo nếp, 60ml nước sôi, 30g đường nâu, 60ml nước sôi để làm tan đường nâu.

Cách làm bánh nếp chay tẩm đường dẻo thơm, ngọt lịm để cúng Rằm tháng Chạp - 1

Cách làm:

Trộn bột nếp với nước sôi, sau đó nhào thành một khối bột tròn, không dính tay.

Cách làm bánh nếp chay tẩm đường dẻo thơm, ngọt lịm để cúng Rằm tháng Chạp - 2

Cách làm bánh nếp chay tẩm đường dẻo thơm, ngọt lịm để cúng Rằm tháng Chạp - 3

Chia khối bột thành 7 phần bằng nhau, viên tròn các khối bột lại.

Cách làm bánh nếp chay tẩm đường dẻo thơm, ngọt lịm để cúng Rằm tháng Chạp - 4

Sau đó ấn dẹt từng khối bột.

Cách làm bánh nếp chay tẩm đường dẻo thơm, ngọt lịm để cúng Rằm tháng Chạp - 5

Quét một ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho viên bột bánh vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi 2 mặt sém vàng, các viên bánh phồng lên.

Cách làm bánh nếp chay tẩm đường dẻo thơm, ngọt lịm để cúng Rằm tháng Chạp - 6

Hòa tan đường nâu với 60ml nước sôi. 

Cách làm bánh nếp chay tẩm đường dẻo thơm, ngọt lịm để cúng Rằm tháng Chạp - 7

Sau đó đổ đường nâu vào chảo bánh.

Cách làm bánh nếp chay tẩm đường dẻo thơm, ngọt lịm để cúng Rằm tháng Chạp - 8

Đun nhỏ lửa cho đến khi nước đường sệt lại.

Cách làm bánh nếp chay tẩm đường dẻo thơm, ngọt lịm để cúng Rằm tháng Chạp - 9

Bánh nếp chay tẩm đường nâu thơm phức, ngọt ngào, mềm dẻo, cực ngon!

Cách làm bánh nếp chay tẩm đường dẻo thơm, ngọt lịm để cúng Rằm tháng Chạp - 10

Cách làm bánh nếp chay tẩm đường dẻo thơm, ngọt lịm để cúng Rằm tháng Chạp - 11

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món chay ngon