Canh rau má thanh mát mùa hè

Món canh rau má giản dị này sẽ đem lại cảm giác thanh mát khi thưởng thức trong bữa cơm ngày hè.

Nguyên liệu:

- 1 nhánh hành lá thái nhỏ

- 4-5 tôm nõn tươi

- Vài tép tỏi; 1 thìa dầu ăn; 1 ít muối vừa đủ; 1 xíu đường; 1 thìa nước mắm

 canh rau ma thanh mat mua he - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Rau má thái nhỏ vừa ăn. Tỏi băm nhỏ. Tôm nõn tươi băm nhỏ, hành thái nhỏ.

 canh rau ma thanh mat mua he - 2

Bước 2: Trong một chảo, đun nóng dầu ăn, thêm tỏi vào xào thơm. Thêm tôm băm nhỏ vào. Xào tôm săn lại sau đó tắt bếp.

Đun nóng một lượng nước vừa đủ đến làm canh (khoảng 1,25 lít). Thêm tôm xào tỏi vào, đun sôi.

 canh rau ma thanh mat mua he - 3

Bước 3: Sau đó nêm nếm gia vị như muối, đường, nước mắm sao cho vừa miệng. Khuấy đều. Thêm rau má, đun sôi khoảng 1 phút sau đó thêm hành lá thái nhỏ. Thêm một ít hạt tiêu nếu thích.

 canh rau ma thanh mat mua he - 4

 canh rau ma thanh mat mua he - 5

 canh rau ma thanh mat mua he - 6

Sau đó cho canh rau má ra bát rồi thưởng thức nhé!

 canh rau ma thanh mat mua he - 7

 canh rau ma thanh mat mua he - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh rau má!

Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn

tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé!

Bếp Eva - Canh hến nấu khế: Nhìn là muốn ănCanh hến nấu khế: Nhìn là muốn ănNhìn bát canh hến nấu khế chua chua, thơm thơm đang bốc hơi nghi ngút thế này ai chẳng thèm.
Bếp Eva - Canh mướp nấu hến: Ngon mà dân dã!Canh mướp nấu hến: Ngon mà dân dã!Món canh mướp nấu hến đậm chất quê này sẽ đem lại một bữa ăn ngon miệng cho cả nhà.
Bếp Eva - Canh ngọn bí nấu hến lạ miệngCanh ngọn bí nấu hến lạ miệngMón canh ngọn bí nấu hến giản dị, dân dã này sẽ giúp bạn có một bữa cơm ngon miệng.
Theo Thu An (Boriville) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7