Canh thịt bò rong biển hương vị Hàn

Món canh rong biển này chắc chắn sẽ đem lại sự ấm áp cho bữa cơm ngày mưa lạnh.

Nguyên liệu:

- 45g rong biển khô

- 150g thịt bò

- 2 muỗng cà phê tỏi băm

- 2 muỗng cà phê xì đầu

- 1 muỗng canh dầu mè

- Muối, hạt tiêu vừa đủ

- 10 chén nước

Cách làm:

Bước 1: Ngâm rong biển khô trong 30 phút, rửa sạch từ 2-3 lần. Sau mỗi lần rửa, bóp mạnh cho sạch (như bạn nhào bột mì) và loại bỏ các muối dư thừa… Sau đó, để ráo nước, cắt thành kích cỡ vừa ăn.

 canh thit bo rong bien huong vi han - 1

Bước 2: Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp với 1 muỗng cà phê xì dầu, tỏi băm và 1 nhúm hạt tiêu.

Làm nóng nồi ở nhiệt độ trên trung bình, xào thịt với dầu mè cho đến khi thịt không còn màu đỏ.

 canh thit bo rong bien huong vi han - 2

Bước 3: Sau đó thêm rong biển và 1 muỗng cà phê xì dầu rồi xào trong 4-5 phút.

Thêm nước rồi đun cho đến khi sôi. Hớt bỏ bọt hoặc váng nổi lên trên mặt nồi canh rong biển thịt bò. Đậy vung và đun sôi liu siu từ 20-30 phút cho đến khi thịt bò mềm và nước canh hơi có màu trắng đục (như màu sữa) là được.

 canh thit bo rong bien huong vi han - 3

Múc canh rong biển thịt bò ra bát rồi ăn nóng với cơm nhé!

 canh thit bo rong bien huong vi han - 4

 canh thit bo rong bien huong vi han - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với canh rong biển thịt bò!

Kẹo Sữa (Theo Korean BS)

Món ngon tại Bếp Eva:

Cá thu đao om cay

Cơm cuộn Hàn Quốc

Kim chi lá tía tô

Bò nướng kiểu Hàn

Canh kim chi giá đỗ

Canh xương bò kiểu Hàn

Bếp Eva - Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn ngon mêThịt ba chỉ nướng kiểu Hàn ngon mêVừa ngon lại cực dễ làm, món thịt ba chỉ nướng này chắc chắn sẽ hút hồn những ai thưởng thức.
Bếp Eva - Đùi gà nướng tỏi kiểu Hàn không khó làmĐùi gà nướng tỏi kiểu Hàn không khó làmChỉ với vài thao tác đơn giản là cả nhà đã được thưởng thức món đùi gà nướng tỏi kiểu Hàn thơm ngon rồi.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7