Giàu có nhưng Hồ Ngọc Hà thích ăn thanh đạm, khoái chí với món chay

Linh San - Ngày 09/05/2024 14:05 PM (GMT+7)

Dù có cuộc sống giàu có nhưng Hồ Ngọc Hà và gia đình vẫn mê những món ăn chân chất của người Việt.

Là ngôi sao hàng đầu Vbiz, Hồ Ngọc Hà thường xuyên được thưởng thức những bữa tiệc đỉnh cao, ăn ở các nhà hàng sang trọng. Nhưng đời thường, gu ăn uống của cô không hề xa hoa, thậm chí người đẹp quê Quảng Bình thích những món dân dã, vừa ngon vừa giữ dáng.

Mới đây, bà xã Kim Lý chia sẻ bữa ăn ngày đầu tháng tại gia, đó là bún bò chay. Bún bò chay thường được nấu với nước dùng từ rau củ quả, thành phần chính ngoài bún có thể bao gồm tàu hỹ ky, đậu hũ, chả chay...

Hồ Ngọc Hà thích thú khoe bữa ăn chay tại gia với bún bò chay. Món ăn thanh đạm này vừa thơm ngon, hấp dẫn mà lại không béo.

Hồ Ngọc Hà thích thú khoe bữa ăn chay tại gia với bún bò chay. Món ăn thanh đạm này vừa thơm ngon, hấp dẫn mà lại không béo.

Trước đó, nữ hoàng giải trí cũng chia sẻ một bữa trưa của mình sau khi thiền, chỉ gồm rau muống luộc, trứng chiên và cà pháo.

Trước đó, "nữ hoàng giải trí" cũng chia sẻ một bữa trưa của mình sau khi thiền, chỉ gồm rau muống luộc, trứng chiên và cà pháo.

Cũng có hôm, cô khoe bàn ăn nhà mình với cơm gạo lứt muối mè, mướp đắng xào trứng, rau luộc, hay chả trứng ăn kèm dưa leo và cà chua.

Cũng có hôm, cô khoe bàn ăn nhà mình với cơm gạo lứt muối mè, mướp đắng xào trứng, rau luộc, hay chả trứng ăn kèm dưa leo và cà chua.

Hà Hồ từng chia sẻ được mẹ ruột gọi về ăn cơm với nhiều món ngon nhưng đậm chất truyền thống như tôm rang, thịt bò xào mướp đắng, thịt luộc, trứng luộc, cá chiên, canh bí nấu xương, kim chi, rau sống...

Hà Hồ từng chia sẻ được mẹ ruột gọi về ăn cơm với nhiều món ngon nhưng đậm chất truyền thống như tôm rang, thịt bò xào mướp đắng, thịt luộc, trứng luộc, cá chiên, canh bí nấu xương, kim chi, rau sống... 

Những mâm cơm do bà Ngọc Hương - mẹ Hồ Ngọc Hà thực hiện cũng rất giản dị mà hao cơm, nào là cá kho, dưa xào, trứng rán, rau muống, cà pháo, thịt rang.

Những mâm cơm do bà Ngọc Hương - mẹ Hồ Ngọc Hà thực hiện cũng rất giản dị mà "hao cơm", nào là cá kho, dưa xào, trứng rán, rau muống, cà pháo, thịt rang.

Dù có cuộc sống giàu có nhưng Hồ Ngọc Hà và gia đình vẫn mê những món ăn chân chất của người Việt. Bên cạnh thực đơn healthy, nữ ca sĩ thi thoảng lại xuýt xoa trước những món ăn rất đỗi chân quê.

Dù có cuộc sống giàu có nhưng Hồ Ngọc Hà và gia đình vẫn mê những món ăn chân chất của người Việt. Bên cạnh thực đơn healthy, nữ ca sĩ thi thoảng lại xuýt xoa trước những món ăn rất đỗi chân quê.

Trong đó, cô nhiều lần chia sẻ khoái khẩu của mình món cà pháo mắm nêm đậm vị quê hương ăn kèm đậu hũ, rau sống.

Trong đó, cô nhiều lần chia sẻ khoái khẩu của mình món cà pháo mắm nêm đậm vị quê hương ăn kèm đậu hũ, rau sống.

Tham khảo cách nấu bún bò Huế chay:

Nguyên liệu

Chả chay (hoặc thịt bò chay): 200g.

Tàu hũ ki cọng: 2 cây.

Thơm: 1/4 trái.

Đậu hũ miếng vuông nhỏ: 100g.

Susu: 200g.

Bắp Mỹ: 1/2.

trái Sả cây (chừa phần lá xanh): 3 cây.

Củ sắn: 200g.

Mía lau: 10cm.

Nấm rơm búp: 100g.

Sả băm.

Tỏi băm.

Ớt hiểm băm.

Hành boaro phi.

Ngò gai, chanh, ớt.

Dầu ăn, dầu màu điều, đường, muối, bột ngọt.

Bún.

Rau ăn kèm : hoa chuối, rau muống bào, húng cây.

Cách thực hiện

- Sơ chế

Su su, củ sắn, cắt làm 4. Bắp Mỹ, mía lau chẻ khúc. Sả cây đập dập. Thơm cắt khúc. Cho 2 cây sả, su su, củ sắn, bắp Mỹ, mía lau, thơm và tàu hũ ki vào 2 lít nước nấu sôi rồi nấu thêm 30 phút lấy nước dùng rau củ. Nêm vào nồi nước 1/2m muối.

Tàu hũ ki cắt khúc 4cm, chiên sơ. Chả chay chiên sơ, cắt lát. Ngò gai, hành lá cắt nhỏ. Chanh, ớt cắt miếng.

Phi thơm tỏi băm, xào nấm rơm búp, thêm 1/2 muỗng hạt nêm, trút ra dĩa.

 - Làm sa tế

Cho dầu ăn và dầu điều vào chảo, cho sả, tỏi, ớt băm vào phi thơm làm sa tế, nêm muối, bột ngọt

- Cách nấu

Cho đậu hũ vuông, nấm rơm búp, 1 cây sả vào nồi nước dùng rau củ nấu khoảng 5 phút, nêm hạt nêm, đường, hành boaro phi và sa tế chay cho vừa ăn.

- Thưởng thức

Cho bún ra tô, cho chả chay, và hành, ngò lên mặt, chan nước dùng nóng. Dùng kèm dĩa rau.

Sử dụng thơm để tăng mùi vị và giúp tàu hũ ki mau mềm. Chiên sơ tàu hũ ki trước khi nấu để tàu hũ ki nhanh chín và thơm hơn.

Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh ăn đặc sản đắt hơn tôm hùm, nhà giàu thèm cũng khó mua
Nhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ có thực sự nhiều dinh...

Dinh dưỡng thai kỳ

Theo Linh San
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao