Canh tôm nấu rau dền, mồng tơi thanh mát

Hãy giải nhiệt cái nóng miền Nam bằng món canh dân dã mà ngon mát này nhé chị em!

Nguyên liệu:

- 1 bó rau dền
- 1 bó rau mồng tơi
- 50g tôm khô (nếu thích có thể cho ít sò điệp khô cho ngọt hơn)
- Ít hành lá
- Cà pháo, mắm tôm.

 canh tom nau rau den, mong toi thanh mat - 1

Cách làm:

Bước 1: Rau nhặt sạch, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.

Bước 2: Tôm khô ngâm nước cho nở, vớt ráo, giữ lại nước. Giã tôm khô với vài cọng đầu hành.

 canh tom nau rau den, mong toi thanh mat - 2

Bước 3: Cho ít dầu vào chảo, phi thơm tôm, nêm 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe nước mắm cho thấm.

Cho 2 lít nước vào nồi, đun sôi, cho tôm khô phi thơm vào. 

 canh tom nau rau den, mong toi thanh mat - 3

Bước 4: Đợi sôi lại, cho rau vào, đun sôi trở lại nêm 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh nước mắm. Nêm lại cho vừa ăn.

 canh tom nau rau den, mong toi thanh mat - 4

Bước 5: Pha 1,5 muỗng canh đường, vắt 1-2 trái quất, cho 1 muỗng canh mắm tôm vào, đánh lên cho sủi bọt, nêm lại cho vừa ăn. Cho canh ra bát, rắc ít hành lá, lên trên rồi thưởng thức ngay nhé! Khi ăn nhớ đảo đều để hành lá chín.

Canh tôm rau rền, mùng tơi ăn kèm cà pháo mắm tôm ngon tuyệt!

 canh tom nau rau den, mong toi thanh mat - 5

 canh tom nau rau den, mong toi thanh mat - 6

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với canh tôm nấu rau dền, mồng tơi!

Petitecuisine Trần

Món ngon tại Bếp Eva:

Canh chua cá miền Nam

Canh khổ qua nhồi thịt

Ccanh gà bông so đũ

Canh gà lá giang

Thịt kho tàu

Dưa giá

Bếp Eva - Ngon cơm cá bạc má kho cà kiểu miền NamNgon cơm cá bạc má kho cà kiểu miền NamCá bạc má kho cà nóng hổi và ăn cùng cơm trắng thì ngon phải biết!
Bếp Eva - Bữa cơm chiều kiểu miền Nam thanh mátBữa cơm chiều kiểu miền Nam thanh mátTiết trời Sài Gòn đang nắng nóng vì thế chị em hãy lựa những món ăn ngon mát để thanh nhiệt cho cả nhà nhé!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7