Chả gà nướng xiên nóng hổi

Chị em cũng có thể làm thêm món chả gà nướng này vào mâm cỗ Tất niên của gia đình nhé!

Nguyên liệu:

- 450g thịt gà

- 30ml dầu mè + thêm dầu để phết lên bếp nướng; 15ml tương miso; 10 lá tía tô; 4 nhánh hành lá; muối; 230ml sốt yakitori tare – nếu có - (có bán ở các cửa hàng Nhật)

- 16 que xiên tre

 cha ga nuong xien nong hoi - 1

Cách làm:

Ngâm xiên tre trong nước 30 phút.

Bước 1: Cuộn lá tía tô lại rồi thái thành sợi nhỏ. Hành lá thái nhỏ.

 cha ga nuong xien nong hoi - 2

- Đun nóng chảo không dính trên lửa vừa. Khi chảo nóng, thêm 1 nửa chỗ gà vào đảo cho thịt gà tơi ra. Dùng muôi gỗ để đảo, đun cho đến khi thịt gà chín rồi cho ra bát để nguội.

 cha ga nuong xien nong hoi - 3

- Đổ phần thịt gà sống vào thịt gà chín, rồi trộn đều.

 cha ga nuong xien nong hoi - 4

- Thêm dầu mè và tương miso, trộn đều.

 cha ga nuong xien nong hoi - 5

- Thêm hành lá và lá tía tô, đảo đều.

 cha ga nuong xien nong hoi - 6

Bước 2: Dùng tay nhào 30 lần theo chiều kim đồng hồ sau đó lại nhào ngược lại 30 lần. Thịt sẽ nhuyễn và có độ dính. Phần này rất quan trọng khi nắm nó vào các que xiên.

 cha ga nuong xien nong hoi - 7

Bước 3: Phết dầu ăn lên trên chảo nướng.

Xoa ít dầu mè lên tay sau đó múc thịt vào tay, nắm thịt lại thành nắm dài (nắm thịt dài khoảng 7cm) sau đó xiên que tre vào, đặt lên chảo nướng.

 cha ga nuong xien nong hoi - 8

 cha ga nuong xien nong hoi - 9

Bước 4: Rắc ít muối lên trên xiên chả gà. Đặt lá nhôm quanh xiên thịt để không bị cháy.

 cha ga nuong xien nong hoi - 10

Bước 5: Bật lò nướng ở nhiệt độ cao, đợi lò nóng rồi cho khay thịt vào nướng khoảng 6 phút. Sau đó, lật xiên thịt gà, nướng thêm 4 phút.

 cha ga nuong xien nong hoi - 11

Khi cả hai bên mặt thịt gà đều chín, dùng cọ phết sốt yakitori (nếu có) vào rồi nướng thêm 30 giây.

 cha ga nuong xien nong hoi - 12

Thưởng thức món chả gà nướng xiên khi đang nóng hổi ngon tuyệt!

 cha ga nuong xien nong hoi - 13

 cha ga nuong xien nong hoi - 14

 cha ga nuong xien nong hoi - 15

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chả gà nướng xiên!

Bếp Eva - Gà sốt tương ớt kiểu Hàn QuốcGà sốt tương ớt kiểu Hàn QuốcThưởng thức món cánh gà sốt tương ớt nóng hổi, cay cau vào ngày lạnh thật là tuyệt.
Bếp Eva - Gà nhồi hành nấm nướng ngon mêGà nhồi hành nấm nướng ngon mêThưởng thức món thịt gà nhồi hành nấm nướng thơm nức, nóng hổi mềm ngon vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Cánh gà om củ cải nóng hổi, mềm ngonCánh gà om củ cải nóng hổi, mềm ngonThưng thức món cánh gà om củ cải mềm, ngon với cơm nóng thì còn gì bằng.
Theo Ngọc Diệp (Justonecookbook) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7