Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon

Lam Anh - Ngày 03/03/2024 15:59 PM (GMT+7)

Ức gà áp chảo kiểu này vừa ngon, mềm, đậm đà lại chẳng hề khô chắc chắn sẽ khiến ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu:

2 miếng ức gà, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường, một ít muối, một ít hạt vừng, 2 nhánh hành lá, 2 tép tỏi.

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon - 1

Cách làm:

Ức gà thái thành từng lát mỏng. Sau đó đặt các miếng ức gà lên một khay lớn. Thêm hạt tiêu và rượu nấu ăn. 

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon - 2

Sau đó thêm nước tương, dầu hào, tương cà, muối và đường.

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon - 3

Thêm hành lá và tỏi băm vào, trộn đều và ướp một lúc.

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon - 4

Sau đó, cho một ít dầu vào chảo rồi chiên ức gà.

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon - 5

Chiên cho đến khi một mặt chuyển sang màu vàng nâu thì lật mặt còn lại.

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon - 6

Chiên cho đến khi vàng đều sém vàng hai mặt, thịt chín hoàn toàn thì cho ra đĩa.

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon - 7

Ức gà áp chảo kiểu này vừa ngon, mềm, đậm đà lại chẳng hề khô.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm đùi gà nướng sốt tiêu mềm mọng, nóng hổi cho cuối tuần của mẹ đảm
Món đùi gà nướng kiểu này thơm nức, mềm ngon, thấm đẫm sốt tiêu ai nhìn cũng phải mê mẩn.

Món ngon cuối tuần

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ gà