Chắc chắn lần sau bạn phải nấu thêm vì món này quá ngon, hấp dẫn, người ăn người mê.
Nguyên liệu:
- 6 cái đùi cánh gà, 1 nửa quả chanh vàng, 2 tép tỏi, 30 sốt ướp thịt nướng.
- Rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, mật ong vừa đủ.
- Mật ong để quét bề mặt.
Cách làm:
Cánh gà rửa sạch, dùng tăm hoặc dĩa nhọn đâm các lỗ trên bề mặt cánh gà để ngấm nhanh gia vị.
Cho cánh gà ra tô, cho tỏi băm, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, 30g sốt ướp thịt nướng vào.
Dùng tay bóp thật kỹ cho gia vị thấm đều vào thịt gà. Sau đó bọc tô cánh gà lại, để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng. Nếu có thời gian bạn hãy ướp qua đêm trong tủ lạnh.
Dùng dao sắc cắt nửa quả chanh thành từng lát mỏng. Bỏ các hạt chanh.
Bọc giấy bạc lên khay nướng, xếp cánh gà đã ướp lên, dùng cọ phết một lớp mật ong lên trên cánh gà.
Tiếp theo, đặt một lát chanh lên cánh gà. Khi nướng thịt ở nhiệt độ cao, một lượng nhỏ vị chua của chanh sẽ bay hơi nên bạn không lo gà bị chua nhé.
Để lò nướng ở 200 độ C, làm nóng trước trong 5 phút. Sau đó cho khay cánh gà vào nướng trong 15 phút.
Mùi thơm độc đáo của các lát chanh sẽ ngấm vào cánh gà, tạo nên hương vị thơm ngon, thanh mát, kích thích cả vị giác lẫn khứu giác.
Hết thời gian, lấy khay cánh gà ra, lúc này lò vẫn để 200 độ C. Lấy các lát chanh ra, lật cánh gà lại, phết thêm một lớp mật ong, sau đó lại phủ miếng chanh lên vào cho vào lò nướng thêm 10 phút.
Hết thời gian, cho cánh gà nướng chanh ra, cánh gà thơm nức, mềm ngon, từ người già đến trẻ nhỏ đều thích.
Món cánh gà nướng ăn nóng sẽ ngon nhất!
Chúc các bạn thành công!