Cháo tôm nấm ấm bụng ngày đông

Hương vị thơm ngon, nóng hổi của món cháo tôm nấm khiến bất cứ ai cũng phải thèm thuồng.

Nguyên liệu:

- Gạo tẻ ngon

- Tôm lột vỏ: 150-200g

- Nấm kim châm (hoặc nấm rơm, nấm tuyết) tùy thích: 200 g; hành khô: 1 củ

- Bột nghệ: 1 thìa cà phê; hành, răm, rau mùi: 1 ít

- Gia vị, nước mắm ngon, bột nêm, mì chính, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45-60 phút. Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho gạo nở chín mềm.

 chao tom nam am bung ngay dong - 1

Bước 2: Tôm bóc vỏ rửa sạch, dùng cối giã dối.

 chao tom nam am bung ngay dong - 2

 chao tom nam am bung ngay dong - 3

Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho tôm vào xào, thêm thìa mắm ngon, 1 thìa bột nghệ rồi đảo đều. Thấy thịt tôm săn lại tắt bếp chút tôm xào ra bát con.

 chao tom nam am bung ngay dong - 4

Bước 4: Nấm kim châm cắt bỏ chân nấm, cắt làm 2 hoặc 3 rồi cho ngâm nước rửa sạch, vớt ra rổ để ráo.

 chao tom nam am bung ngay dong - 5

Bước 5: Khi thấy hạt cháo nở đều, mềm xúc ra nồi nhỏ, đun khoảng 4-5 phút, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho tôm vào khuấy đều.

 chao tom nam am bung ngay dong - 6

Bước 6: Khi gần ăn thì tiếp tục cho nấm vào khuấy đều lần nữa.

 chao tom nam am bung ngay dong - 7

Bước 7: Hành, răm, mùi rửa sạch thái nhỏ, nêm chút mì chính. Tắt bếp múc cháo ra bát tô dùng nóng.

 chao tom nam am bung ngay dong - 8

 chao tom nam am bung ngay dong - 9

Món cháo tôm nấm thơm ngon ấn tượng đã hoàn thành.

 chao tom nam am bung ngay dong - 10

 chao tom nam am bung ngay dong - 11

Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm ít hạt tiêu vào dùng nhé. Chúc bạn thành công!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác