Cháo tôm sò lông nóng hổi

Thỉnh thoảng chị em hãy nấu món cháo sò lông bổ dưỡng vào bữa sáng cho cả nhà nhé!

Sò lông là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, có tác dụng bổ huyết, chữa thiếu máu, huyết hư, tiêu hóa kém, đau dạ dày. Chính vì thế, sò lông thường được chế biến thành nhiều món khác nhau. Trong đó, món cháo tôm sò lông là một món không thể không nhắc đến. Cách nấu cháo sò lông cũng không quá khó!

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)

- 1kg sò lông tách vỏ
- 200g tôm tươi
- 200g xương heo
- 100g gạo
- Gia vị: 7g muối; 50g bột nêm; 20g đường; 15ml dầu mè; 10ml dầu hào; 1 củ gừng nhỏ.

 chao tom so long nong hoi - 1

Thực hiện:

Bước 1: Vo sạch gạo rồi đem nấu cơm, cho lượng nước nhiều hơn bình thường để gạo nhão.

 chao tom so long nong hoi - 2

Bước 2: Rửa sạch xương heo. Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho xương và một lượng nước xâm xấp mặt xương vào, mở lửa lớn, nấu khoảng 5 phút để xương nhả cặn dơ. Đổ bỏ phần nước dơ này.

 chao tom so long nong hoi - 3

Bước 3: Rửa sạch, lột vỏ tôm, tách riêng phần đầu và thịt. Đặt nồi xương lên bếp, cho đầu tôm và 1.5 lít nước sạch vào, mở lửa vừa, hầm trong khoảng 30 phút rồi tắt bếp.

 chao tom so long nong hoi - 4

Bước 4: Rửa sạch sò lông. Gọt vỏ, thái nhỏ gừng. Cho sò lông và tôm vào một tô lớn, ướp cùng gừng, 2g muối, 15ml dầu mè, 10ml dầu hào.

 chao tom so long nong hoi - 5

Bước 5: Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, mở lửa lớn. Khi chảo nóng, cho hỗn hợp tôm và sò lông vào, đảo đều khoảng 3 phút để sò lông, tôm chín.

 chao tom so long nong hoi - 6

Bước 6: Lược nước xương qua rây để bỏ xương và đầu tôm. Lóc lấy sạch thịt trên xương heo.

 chao tom so long nong hoi - 7

Bước 7: Cho nước xương vào một chiếc nồi lớn, đặt lên bếp, mở lửa vừa. Khi nước sôi, cho cơm chín cùng thịt xé, hỗn hợp xào sò lông và tôm vào. Nêm 5g muối, 50g bột nêm, 20g đường, nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

 chao tom so long nong hoi - 8

Bước 8: Dọn cháo cùng sò lông, tôm ra chén. Có thể rải một ít hành lá lên trên để tạo thêm mùi vị.

 chao tom so long nong hoi - 9

Lưu ý:

- Trong quá trình nấu nước xương, lưu ý vớt bọt cặn để nước dùng được sạch.

- Không nên nấu sò lông quá lâu, sẽ khiên thịt bị dai.

 chao tom so long nong hoi - 10

 chao tom so long nong hoi - 11

Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với cháo tôm sò lông bổ dưỡng!

Bếp Eva - Cháo lươn bổ dưỡng cho cả nhàCháo lươn bổ dưỡng cho cả nhàTận dụng từ những nguyên liệu có sẵn như xương lươn, thêm một vài loại gia vị, bạn có thể nấu được một bữa sáng đủ chất cho cả gia...
Bếp Eva - Cháo sườn ấm áp sáng mùa đôngCháo sườn ấm áp sáng mùa đôngCháo sườn là một món ăn dân dã đơn giản nhưng lại nóng hổi, thơm ngon và hấp dẫn vô cùng.
Bếp Eva - Bún bề bề nóng hổi cho bữa sángBún bề bề nóng hổi cho bữa sángMón bún bề bề thơm phức, nóng hổi, ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn cho bữa sáng.
Theo Minh Luật (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7