Cuối tuần đãi cả nhà bánh bò hấp

Sự kiện: Làm bánh ngon

Chắc chắn ai cũng sẽ thích mê khi thưởng thức món bánh bò hấp thơm ngon này.

Bánh bò hấp thích hợp để bạn có thể làm cho gia đình nhân dịp cuối tuần!

Nguyên liệu:

- Trứng gà: 3 quả
- Bột mì: 200 g
- Đường: 200 g (tùy theo khẩu vị)
- Sữa tươi: 220 ml
- Bơ: ½ hộp
- Dầu ăn: 5 thìa cà phê
- Muối: ½ thìa nhỏ
- Bột nở: ½ gói
- Vani (nếu có)

 cuoi tuan dai ca nha banh bo hap - 1

Cách làm:

Bước 1:
Trứng gà đập ra bát, cho đường, sữa, bơ vào đánh tan.

 cuoi tuan dai ca nha banh bo hap - 2

Bước 2: Thêm 3 thìa dầu ăn vào đánh cùng.

 cuoi tuan dai ca nha banh bo hap - 3

Bước 3: Trộn bột mì với bột nở cùng một nhúm muối nhỏ.

 cuoi tuan dai ca nha banh bo hap - 4

Bước 4: Rây bột vào bát trứng để bột được mịn. Đánh đều tay.

 cuoi tuan dai ca nha banh bo hap - 5

Bước 5: Thoa một lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn, đổ bột vào để bột nghỉ khoảng 60 phút.

 cuoi tuan dai ca nha banh bo hap - 6

Bước 6: Cho khuôn bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút, dùng tăm nhọn xiên thử, nếu bột khô không dính tăm là bánh chín, lấy bánh ra để nguội.

 cuoi tuan dai ca nha banh bo hap - 7

Trang trí vài quả sơ ri lên cho bánh thêm phần hấp dẫn.

 cuoi tuan dai ca nha banh bo hap - 8

Đơn giản, nhanh gọn mà lại có bánh bò hấp ngon thơm phức mùi bơ trứng nhâm nhi cả ngày không biết chán.

 cuoi tuan dai ca nha banh bo hap - 9

Chúc các bạn ngon miệng với bánh bò hấp!

Hương Quý

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Bánh lưỡi mèo

Ô mai khế xào gừng

Bánh chuối rán vừng

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7