Để thịt luộc thơm và trắng, bạn chỉ cần thêm những nguyên liệu này

Ngày 26/10/2016 11:35 AM (GMT+7)

Chẳng may mua phải miếng thịt heo có mùi hôi và khi luộc xong bị xỉn màu, không đẹp mắt, chị em đã biết cách khắc phục chưa?

Để khử mùi hôi của thịt

Chuẩn bị:

- Thịt heo

- Một nồi nước sạch để luộc

- 1 củ hành khô; rượu trắng

Cách làm:

Hành khô đập dập. Thịt rửa thật sạch dưới vòi nước, sau đó thả miếng thịt heo vào nồi nước. Sau đó thả thêm củ hành đập dập vào. Luộc cho đến khi thịt chín. Mùi thơm của hành khô sẽ khử mùi hôi của thịt.

Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, có thể cho thêm vào nồi vài giọt rượu trắng rồi vớt thịt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa mà sẽ thơm ngon hơn.

Thêm vào đó, việc hớt bọt thường xuyên sẽ làm cho nước luộc trong, từ đó làm thịt sạch và đỡ hôi hơn.

Để thịt luộc thơm và trắng, bạn chỉ cần thêm những nguyên liệu này - 1

Rượu và hành khô giúp thịt luộc thơm, không còn mùi hôi

Để thịt luộc được trắng đẹp

Chuẩn bị:

- Thịt heo

- Dấm, muối

- Nồi nước để luộc thịt

Cách làm: Cho ít muối và vài giọt dấm vào nồi nước. Sau đó, thả miếng thịt vào, để nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra, rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch. Sau đó đun sôi một nồi nước khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Thịt sẽ trắng đẹp.

Để thịt luộc thơm và trắng, bạn chỉ cần thêm những nguyên liệu này - 2

Dấm sẽ giúp thịt luộc trắng, thơm không bị thâm xỉn (Ảnh: Internet)

Mộc Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp