Giản dị canh bí đỏ nấu thịt băm

Ngày 18/03/2014 08:00 AM (GMT+7)

Bí đỏ nấu thịt băm rất đơn giản, nhanh gọn mà bổ dưỡng, thanh mát hợp với tiết trời nắng nóng Sài Gòn.

Nguyên liệu:

- 120g thịt nạc dăm băm

- 500g bí đỏ

- Hành hoa

- Gia vị vừa ăn

Giản dị canh bí đỏ nấu thịt băm - 1

Cách làm:

Bước 1: Bí đỏ cắt khúc (nếu muốn nhanh chín thì cắt mỏng nhưng sẽ dễ bị nát hơn là cắt dày).

Giản dị canh bí đỏ nấu thịt băm - 2

Bước 2: Ướp thịt với hành lá cắt nhuyễn, ¼ muỗng café đường, ¼ muỗng café muối, ¼ muỗng café bột ngọt, ½ muỗng café nước mắm.

Giản dị canh bí đỏ nấu thịt băm - 3

Bước 3: Đun sôi 1 lít nước, cho bí đỏ vào, bí gần chín thì cho thịt vào, nêm thêm ½  muỗng café muối, 1 muỗng café nước mắm, ½ muỗng café đường. 

Giản dị canh bí đỏ nấu thịt băm - 4

Canh sôi lên nêm lại cho vừa ăn.

Giản dị canh bí đỏ nấu thịt băm - 5

Giản dị canh bí đỏ nấu thịt băm - 6

Giản dị canh bí đỏ nấu thịt băm - 7

Giản dị canh bí đỏ nấu thịt băm - 8

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với canh bí đỏ nấu thịt bổ dưỡng!

Petitecuisine Trần

Món ngon tại Bếp Eva:

Giản dị canh bí đỏ nấu thịt băm - 9

Canh bí đỏ tôm nõn

Giản dị canh bí đỏ nấu thịt băm - 10

Canh bí đỏ tôm thịt

Giản dị canh bí đỏ nấu thịt băm - 11

Canh bí đao nhồi thịt

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày