Canh bí đao nhồi thịt

Ngày 20/05/2013 05:00 AM (GMT+7)

Canh bí đao nhồi thịt một món canh mát bổ thích hợp cho mùa hè.

Nguyên liệu:

- Bí đao: 400 gram
- Thịt lợn xay (hoặc băm): 100 gram
- Một ít mộc nhĩ, nấm hương, miến
- Hành lá, muối, mì chính, hạt nêm.

Canh bí đao nhồi thịt - 1

Cách làm:

Buớc 1: Nạo vỏ bí đao, cắt thành từng khoanh dày khoảng 2 cm.

Canh bí đao nhồi thịt - 2

Bước 2: Dùng dao khoét hết ruột bí tạo thành lỗ rỗng ở giữa.

Canh bí đao nhồi thịt - 3

Bước 3: Ngâm mọc nhĩ, nấm hương bằng nước nóng cho mềm, miến ngâm bằng nước ấm.

Canh bí đao nhồi thịt - 4

Sau đó thái nhỏ 3 nguyên liệu trên.

Canh bí đao nhồi thịt - 5

Bước 4: Trộn đều thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương, miến cùng chút hạt nêm.

Canh bí đao nhồi thịt - 6

Bước 5: Dùng thìa nhỏ nhồi hỗn hợp trên vào phần ruột bí.

Canh bí đao nhồi thịt - 7

Bước 6: Đun sôi nước, thả bí vào, nêm thêm chút muối, mì chính.

Canh bí đao nhồi thịt - 8

Khi bí đã chín, cho hành lá vào. Nếu cầu kì hơn, bạn có thể dùng nước hầm xương để nấu.

Canh bí đao nhồi thịt - 9

Canh bí đao nhồi thịt - 10

Canh bí đao nhồi thịt - 11

Canh bí đao nhồi thịt - 12

Chúc các bạn thành công với bí đao nhồi thịt nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày